Góp phần cho niềm vui lớn

 

Hội đồng Mục vụ Giáo xứ Đaminh
CTXH mừng lễ Bổn Mạng

Góp phần cho niềm vui lớn

Clips hình chuyến đi

Góp phần cho niềm vui lớnTất cả những hoạt động của Giáo xứ trong những ngày này đều hướng về ngày Truyền thống Bổn mạng giáo xứ, ngày lễ thánh Đaminh. Ngoài các sinh hoạt đạo đức, theo truyền thống, giáo xứ vẫn tổ chức việc mừng kính bằng các công tác xã hội.

Học theo tinh thần thánh bổn mạng Đaminh, ngay từ thời sinh viên, đã vì thương mến người nghèo, sẵn sàng bán đi tài sản quý giá nhất của mình là những cuộn sách quý báu, những tài liệu chính tay mình đã nắn nót viết trên những miếng da thuộc …

 

Góp phần cho niềm vui lớn

Như mọi người đã biết, tuần tới giáo xứ sẽ có ngày Hiến máu nhân đạo, gia đình Truyền Tin sẽ có chuyến công tác xa, thế thì lẽ nào lại bỏ quên Mái ấm Cô nhi Lạc quang, có thể nói là “con ruột rà” của giáo xứ.

 

Góp phần cho niềm vui lớn

Chính vì thế ông Chủ tịch Đaminh Nguyễn Văn Đích cùng đại diện các đoàn thể đã có sáng kiến chia sẻ niềm vui lớn với con cháu nhà mình. Ngoài trái tim thương cảm, các vị còn mang đến cho các cháu những phần quà vật chất, hỗ trợ cho sinh hoạt ăn học của các cháu.

 

Góp phần cho niềm vui lớn

Sáng thứ bảy 30.07.2011, đúng 10 giờ, một chuyến xe 15 chỗ do ông Chủ tịch HĐMV làm trưởng đoàn hướng về Mái ấm Lạc Quang. Phái đoàn khá hùng hậu, ngoài ông Chủ tịch còn có ông Phó nội vụ, đại diện các Bà Mẹ Công Giáo, đại diện Ban Tông Đồ, đại diện ban Âm thanh ánh sáng cùng tháp tùng chuyến đi tình nghĩa này.

 

Góp phần cho niềm vui lớn

Đón phái đoàn tại mái ấm, có thầy đặc trách Phêrô Nguyễn Thành Tâm, anh Giuse Trương Tấn Hưng, thuộc ca đoàn Đaminh, hiện đang trực tiếp phục vụ các cháu tại đây.

Sau đôi lời chào hỏi và tặng quà, Đại diện cho gia đình mái ấm, thầy Phêrô Nguyễn Thành Tâm và ông Gioan Nguyễn Văn Vĩnh đã tận tình hướng dẫn những vị khách tham quan nơi ăn chốn ở của các cháu … Số các cháu trong mái ấm gần đây đã tăng gấp rưỡi, chính xác thì từ con số 11 nay đã lên 18 cháu.

 

Góp phần cho niềm vui lớn

Sau đó Ông chủ tịch HĐMV, vốn là một giáo viên kỳ cựu đầy kinh nghiệm, đã linh hoạt tổ chức những trò chơi sinh hoạt vòng tròn, với sự hưởng ứng tích cực của các chú các bác trong đoàn. Tất cả đều hòa đồng hoàn toàn với các cháu trong các bài hát, điệu múa và trò chơi. Đã đi Công tác bác ái thì không có lý do gì để rụt rè cả.

 

Góp phần cho niềm vui lớn

Thầy Phêrô cử một cháu lớn nhất của mái ấm, để đại diện gia đình nói lời cảm ơn các ông bà cô bác thuộc giáo xứ, đã quan tâm, dành thời gian và tình thương đến chia sẻ với gia đình mái ấm trong ngày vui hội ngộ này.

Như người ta thường nói “niềm vui góp lại niềm vui lớn”, phái đoàn đã làm cho niềm vui ngày Bổn mạng không chỉ gói gọn trong khung cảnh giáo xứ, nhưng trào tràn ra xa hơn và ý nghĩa hơn.

 

Góp phần cho niềm vui lớn

Đại diện Mái ấm cảm ơn

Nhân dịp này xin giới thiệu lại với các đoàn thể trong giáo xứ, Mái ấm Lạc Quang của giáo xứ. Chúng ta đi chia sẻ bác ái nhiều nơi xin đừng quên mái ấm nhà mình.

Xin Thánh Đaminh, “Con người của lòng trắc ẩn”, là đề tài tĩnh tâm trong những ngày tới, chúc lành cho những tấm lòng vàng son.

 

Góp phần cho niềm vui lớn

Click để xem hình lớn

 

Trả lời