Hiền Mẫu vui Hè Vũng Tầu 2011

 

Hiền Mẫu vui Hè Vũng Tầu 2011

Xem clip hình chuyến đi.

Hiền Mẫu vui Hè Vũng Tầu 2011“Mỗi năm đến hè lòng man mác… chờ”. Vâng, cứ mỗi lần hè đến chúng tôi lại mong đợi để có dịp vui chơi, sinh hoạt cùng nhau. Với phương án là : 1 ngày hoặc 2 ngày … cuối cùng rồi chúng tôi cũng chọn “1 ngày” nơi Bãi Cát Vàng biển đông Vũng Tàu. Một năm 365 ngày, nhưng chỉ dành cho mình một ngày vui chơi, đối với chúng tôi hình như cũng là nhiều !

Đêm mưa rả rích, chúng tôi lo lắng cho chuyến đi ngày mai. Sáng, trời quang mây tạnh. Chờ cha linh hướng dâng lễ xong chúng tôi lên đường. Tưởng đâu lần này chúng tôi phải đi biển mồ côi…. . nhưng có lẽ vì thương đàn chiên nheo nhóc nên cha đã sắp xếp để đồng hành cùng chúng tôi. Các ông đại diện trong Hội Đồng Mục Vụ tháng hè này đã “chán chê” biển lắm rồi, nhưng cũng vì lòng thương mến nên đã “đứng lên đáp lời” … mời của chúng tôi. Đây là một sự động viên, khích lệ lớn cho chúng tôi.

 

Hiền Mẫu vui Hè Vũng Tầu 2011

Trời hôm nay thật đẹp, xe khách đời mới mát lạnh. Sau lời chào, giới thiệu, cảm ơn, chúng tôi cùng nhau dùng điểm tâm sáng trên xe với món bánh mì, xúc xích Úc, café sữa nóng thật ngon. Sau lời kinh sáng, chúng tôi khí thế với các bài hát tập thể, các câu đố vui… tiếng cười giòn giã. Chị Yến cũng không quên tập cho chúng tôi những bài thánh ca để chuẩn bị cho giờ Chầu Thánh Thể vào buổi chiều để được sốt sắng hơn.

Đây rồi, “Bãi Cát Vàng” : biển xanh, nắng đẹp. Chúng tôi chưa vội vã (theo lời dặn) vì còn phải chờ hai vị đại diện đi… trả giá với lí do : đoàn nhiều bô lão, kinh phí eo hẹp ! và rồi chúng tôi cũng được giá ưu đãi. Bàn ghế được sắp xếp, ban ẩm thực đã bắt tay ngay vào việc.

 

Hiền Mẫu vui Hè Vũng Tầu 2011

Chúng tôi ùa xuống biển, sóng không lớn nước biển trong xanh, nắng vàng rực rỡ. Nhưng biển hôm nay sao lạ quá ??? Cứ xuống biển lại liên tưởng đến “Khúc Đàn T’ Rưng”, chẳng trụ được lâu, lại lên bờ – yêu nước lại xuống biển và cứ như thế chúng tôi lại “ tranh thủ” để tắm biển.

Mười một giờ trưa, mọi thứ đã sẵn sàng : nào cơm chiên cá mặn ăn cùng gà quay, món salad trộn, thêm cả món nhậu… nem Bắc, Mực tẩm. Chị Tĩnh không đi được nhưng cũng gửi quà theo ủng hộ tiền tuyến với hai món dưa đặc biệt : dưa hấu mỏng vỏ đỏ ruột, dưa chua, thêm tài chế biến của chị Liên ai ăn cũng nhớ. Trái cây tráng miệng đủ cả ba miền : Vải thiều, Bưởi, Chôm chôm… Ăn xong chúng tôi lại xuống biển, lại gọi nhau í ới… Riêng các vị bô lão vẫn an tọa để hưởng gió biển.

 

Hiền Mẫu vui Hè Vũng Tầu 2011

Trước khi rời bãi, chúng tôi còn có thêm một bữa buffe : thịt nướng, jambon cùng bánh mì sandwich. Lên xe, bầu không khí nóng hẳn lên, chúng tôi cứ tưởng do ”màu nóng” của trang phục … thì ra giàn lạnh của xe có sự cố. Chúng tôi đến viếng Đức Mẹ Bãi Dâu sớm hơn dự định. Từ xa chúng tôi đã thấy bóng Mẹ : trang nghiêm mà gần gũi, thánh thiện mà thân thương …

 

Hiền Mẫu vui Hè Vũng Tầu 2011

Chúng tôi theo chân cha linh hướng, không quên chụp hình cùng nhau dưới chân mẹ trước khi vào nhà thờ. Giờ chầu của chúng tôi thật sốt sắng với những lời kinh, tiếng hát, cầu nguyện và những tâm tình, nỗi lòng của mỗi chúng tôi. Chuỗi kinh mân côi chúng tôi dâng lên Chúa và Mẹ như những lời cảm tạ tri ân. Cuộc sống của chúng tôi với bao lo toan, những vất vả, khổ đau, thử thách, những trăn trở cùa cuộc sống gia đình, ngước trông lên Mẹ chúng tôi cảm thấy được an ủi, an bình. Chúng tôi giã từ Mẹ với bài hát “Ave Maria” lòng đầy quyến luyến.

 

Hiền Mẫu vui Hè Vũng Tầu 2011

Click để xem hình lớn

Xe về đến nhà thờ đã 7g tối, lại tất bật tay sách, nách mang quà cáp, lại vội vã… Chúng tôi nhanh chân để cho kịp xum họp bữa cơm tối cùng gia đình … Xin cám ơn tất cả những sự gíup đỡ , những đóng góp, những nỗ lực của mọi người để cho chuyến đi vui hè được tốt đẹp !!!.

Đaminh 14.7.2011.

Trả lời