Taizé tháng 05 : Bước Theo ánh sáng Chúa Kitô

Taizé tháng 05.2011 :

Bước Theo ánh sáng Chúa Kitô


Taizé tháng 05 : Bước Theo ánh sáng Chúa KitôCuộc sống ngày hôm nay đang đặt con người trước nhiều thách đố phải lựa chọn: thách đố phải sống công bằng trong một xã hội quá nhiều bất công, thách đố phải sống tình liên đới và yêu thương trong một xã hội có quá nhiều chiến tranh và thù hận. Chúa Kitô đã đến để chiếu tỏa ánh sáng của Ngài vào thế gian. Ngài mời gọi mỗi người chúng ta bước theo ánh sáng của Ngài, ánh sáng của yêu thương, hòa bình và xây dựng.

Đến với giờ cầu nguyện Taizé lúc 18h30 ngày 25 tháng 5 năm 2011, các bạn sinh viên cùng mọi người tham dự được hướng dẫn trở về với bản thân của mình, nhận ra những mù lòa tăm tối của bản thân; nhìn ra cuộc sống xã hội, để nhận diện những bóng đêm của cám dỗ và tội lỗi; và cuối cùng nhìn lên Thập Giá Đức Kitô, nơi chiếu tỏa rạng ngời ánh sáng của tình yêu thương cứu độ.

Chính nhờ tin vào Đức Kitô mà người mù xưa kia đã nhìn thấy ánh sáng, chính nhờ tin vào Đức Kitô mà người trộm lành và biết bao tội nhân qua các thế hệ đã được ơn hoán cải. Chúng ta cũng hãy để cho ánh sáng của Chúa chiếu tỏa tâm hồn chúng ta, để cặp mắt tâm hồn chúng ta đón nhận tràn ngập ánh sáng của Ngài, nhờ đó cuộc sống của chúng ta nên phong phú và sung mãn trong khi vẫn đang đối diện với những thực tại trần gian.

Lạy Chúa Giêsu là ánh sáng, giờ đây chúng con xin dâng Chúa những vùng tăm tối trong bản thân chúng con, trong nhóm sinh viên, trong đời sống gia đình và xã hội. Ước mong ánh sáng phục sinh của Ngài chiếu tỏa trên chúng con:

Chúng con xin tạ ơn Chúa vì sau mỗi tháng chúng con lại được quy tụ về đây để cùng nhau cảm tạ Chúa về những hồng ân mà Chúa đã ban xuống cho chúng con. Chúa ơi chúng con lại chuẩn bị bước vào mùa thi rồi, xin Chúa ban ơn soi sáng và dẫn dắt chúng con qua mùa thi đạt kết quả tốt. Chúng con cũng cầu xin Chúa cho chuyến sứ vụ sắp tới của chúng con được diễn ra tốt đẹp. Sau hết, chúng con cầu xin Chúa thương đến những bạn trong nhóm đang đau bệnh, đang gặp khó khăn sớm vượt qua mọi thử thách của cuộc đời; và xin Chúa hãy ban sức khỏe, sự bình an ch Cha linh hướng, quý vị ân nhân, các anh chị đồng hành và cha mẹ của chúng con để các ngài luôn dìu dắt chúng con trên con đường tìm kiếm Chúa. Chúng con tạ ơn Chúa.

Chúa ơi ! Hôm nay con đến với Chúa trong niềm hân hoan, tràn đầy niềm vui. Cám ơn Ngài đã ban sức mạnh cho con trong cuộc sống, ban cho con một người mà con yêu thương, chăm sóc. Trước đây con là kẻ tội lỗi, vướng vào bao điều xấu để rồi gặm nhấm nỗi đau vào mình. Rồi người ấy đến mang cho con biết bao hy vọng trong cuộc sống. Con đã dần yêu mến Chúa hơn và cũng mang người ấy đến với Chúa để Ngài có thể soi sáng chúng con, biến chúng con trở thành người con ngoan của Chúa. Xin Ngài hãy thánh hóa, che chở, để con được yêu mến Ngài hơn nữa. Ngài là cuộc sống của con. Amen.

Chúa ơi, đã một tháng rồi con mới lại được đến giờ cầu nguyện này. Hôm nay con đến là để cảm tạ Chúa đã nhận lời con cầ xin của con. Con cám ơn Cha linh hướng, Sr đồng hành và một số người đã âm thầm cầu nguyện cho gia đình con. Nhờ lời cầu nguyện của mọi người mà chị của con đã đỡ hơn rất nhiều. Bây giờ chỉ cần chữa về bệnh tâm ký nữa thôi. Cũng nhờ vậy mà ba con đã biết quan tâm đến gia đình hơn trước rất nhiều. Xin Chúa ban thêm sức mạnh cho gia đình con có đủ lòng tin và kiên trì để cùng vác thập giá mà Người đã trao cho gia đình chúng con. Con cũng cầu xin Chúa ban cho nhóm sinh viên chúng con ngày càng lớn mạnh cả về chất và lượng. Amen.

Chào Chúa Giêsu con mến yêu! Tháng 5 này, con lại cố gắng hy sinh làm thêm một số việc tốt để cảm tạ ơn Ngài đã ban xuống cho những người thân yêu của con, đặc biệt là gia đình con. Cảm tạ Chúa vì tất cả những mầu nhiệm tốt lành Chúa đã tuôn đổ cho chúng con thời gian qua. Lạy Chúa, con biết con là kẻ tội lỗi nhưng xin Chúa hãy nghe tiếng con mà cho Bố con và Anh Hai con đừng lạc bước mãi nữa. Xin cho hai người hãy vì tình yêu Chúa mà đón nhận nhau trở lại. Xin Chúa hãy chữa lành tâm hồn chúng con, tiếp thêm sức mạnh để chúng con sống theo tiếng Chúa, sống có ích hơn cho xã hội! Xin Chúa cũng thương ban cho những người đang còn nhiều khó khăn gian khổ, bệnh tật, tiếp thêm nghị lực sống cho họ. Xin Chúa hãy chúc lành cho công việc, học hành, thi cử chủa những người bạn tốt lành của con ! Giêsu, con cảm tạ Chúa. Giêsu, con yêu mến Ngài ! Con hứa sẽ tiếp tục sống hy sinh và yêu thương theo ý Chúa.

Lạy Chúa, con cảm tạ Chúa về tất cả những gì Chúa đã ban cho con và cho gia đình con có một cuộc sống tốt đẹp. Con biết con đã xin Ngài quá nhiều điều, con quá tham lam phải không Chúa ? Con biết con quá tham lam vì con còn rất nhiều điều muốn xin Ngài. Xin Ngài cho con, cho gia đình con và cho tất cả mọi người luôn vui vẻm bằng an, mạnh khỏe … và những dự định sắp tới của con đều thuận lợi. Lạy Chúa, con xin lỗi Chúa về những thiếu sót, những tội mà con đã phạm, đã làm cho Ngài buồn. Xin Chúa hãy tha thứ cho con. Con cảm tạ Chúa.

Lạy Chúa, con rất khao khát được tham dự giờ cầu nguyện Taizé. Nhưng Chúa ơi, con ở xa không có điều kiện tham dự thường xuyên được. Hôm nay con được đến tham dự thật là thích. Từ lâu nay con muốn mà không được ! Lạy Chúa, xin Chúa thương đoái gia đình con và tất cả những anh chị em có mặt nơi đây, xin Chúa thương nhận lời chúng con cầu xin. Lạy Chúa xin Chúa thương ban cho bố con luôn được mạnh khỏe, qua được những cơn khó thở và hết bị ung thư. Lạy Chúa vài ngày nữa là em con mổ đẻ. Xin Chúa cho em con sanh được mẹ tròn con vuông, bình an. Xin Chúa ban muôn hồng ân xuống trên gia đình con và mọi sự con xin vâng theo thánh ý của Chúa. Con tạ ơn Chúa. Amen.

 

Taizé tháng 05 : Bước Theo ánh sáng Chúa Kitô

Tạ ơn Chúa, tạ ơn Mẹ Maria, Cha Thánh Giuse. Xin cho gia đình con ơn hoán cải, mọi người biết yêu thương nhau, xin Chúa cho gia đình con biết yêu mến Chúa, cho người chồng Anton biết trở về nhà, xin cho người Giuse đang phải cầm tù ở trại giam, xin Chúa và Mẹ nâng đỡ ủi an theo cách của Chúa. Xin cho gia đình con bằng an.

Lạy Chúa, con yêu mến Chúa nhưng sao con sợ hy sinh, lười biếng và hèn nhát. Xin cho con được ơn Chúa rèn luyện trên bản thân con và gia đình con. Amen.

Lạy Chúa, hôm nay con đến thờ lạy Chúa trong tâm tình Ánh sáng Chúa Kitô. Xin Người rủ lòng thương đến mỗi người trong gia đình chúng con trong phận người yếu đuối bệnh tật ở đời này. Lạy Chúa xin Ngài hãy ban cho đứa em con được đón nhận đứa con chào đời trong hạnh phúc an lành của Chúa Kitô. Xin Ngài chúc phúc và chữa lành bệnh tật của chúng con, giúp chúng con cảm nhận được mầu nhiệm của ánh sáng Chúa Kitô trong tin yêu và sùng kính Ngài đến muôn đời.

Lạy Chúa là Cha nhân ái, chúng con xin cảm tạ Cha đã ban cho chúng con, Con Một của Cha, là ánh sáng của trần gian. Xin cho mỗi người chúng con luôn biết can đảm bước theo ánh sáng của Đức Kitô và dấn thân làm chứng cho Người, để những người sống quanh chúng con cũng được nhận biết và bước theo ánh sáng của Người. Người hằng sống và hiển trị muôn đời. Amen.

 

Trả lời