Hội trại “Ngọn Lửa Yêu Thương”

Lớp Giáo Lý Hôn Nhân Giáo xứ Đaminh

Hội trại “Ngọn Lửa Yêu Thương”

 

Hội trại “Ngọn Lửa Yêu Thương”

Sau hai tháng “dùi mài kinh sử” trong lớp giáo lý chuẩn bị hôn nhân tại Trung tâm Mục vụ Đaminh –  Ba chuông, gần 100 học viên thuộc lớp giáo lý Hôn nhân khóa I / 2011 tham gia buổi giao lưu sinh hoạt tổng kết và cấp bằng tồt nghiệp tổ chức tại Gò Mây, quận Bình Tân.

Với chủ đề: Ngọn lửa yêu thương, các bạn muốn nhắc nhở nhau hãy giữ mãi trong gia đình tình yêu nồng ấm như thuở ban đầu, tình yêu có Chúa hiện diện, tình yêu chấp nhận nhau với những khác biệt để yêu thương và để hy sinh cho nhau.

Sau lời tuyên bố khai mạc của cha Giám đốc TTMV Anphong Vũ Đức Trung, các bạn hát vang cùng với vũ điệu nhạc phẩm “Con đường Giêssu”, bài hát chủ đề của ngày hội vui. Tới lúc này, các bạn không còn e dè và ngại ngùng mà thay vào đó là một khối gắn kết, thân thiết và cùng giúp nhau mang lại niềm vui.

 

Hội trại “Ngọn Lửa Yêu Thương”

Thánh lễ tạ ơn khóa học được tổ chức ngay nhà nguyện của cơ sở. Trong bầu khí của những người đang chuẩn bị bước vào đời sống hôn nhân Kitô giáo, cha chủ tế gửi tới các bạn những lời chia sẻ, nhắn nhủ như là những lời khuyên hữu ích giúp các bạn những ý tưởng xây đắp tổ ấm tương lai.

Sau thánh lễ, thiên nhiên như muốn ủng hộ các bạn với những hạt mưa nhỏ lưa thưa; các bạn bước vào các trò chơi vận động trong nhiệt độ mát dịu. Các trò chơi được ban tổ chức chuẩn bị cũng rất phù hợp với bối cảnh chuẩn bị hôn nhân xoay quanh chủ đề tình yêu. Mải chơi, các bạn như quên đi mệt nhọc, quên cả đói khát nên giờ cơm trễ hơn quy định.

 

Hội trại “Ngọn Lửa Yêu Thương”

Sau bữa cơm ngon bổ và miễn phí do công ty Vinh Phúc tài trợ, các bạn trở lại sinh hoạt theo tổ để chuẩn bị cho chương trình hấp dẫn vào buổi chiều.

Bước vào đầu giờ chiều, các tổ trình bày tiểu phẩm của mình. Các tiểu phẩm nhằm giúp các bạn chuẩn bị cho nghi lễ hôn phối, lễ gia tiên, lễ hỏi, lễ cưới và cách giải quyết xung đột trong gia đình. Có thể nói tuổi trẻ tài cao, với thời gian ngắn, các bạn đã thể hiện khả năng của mình rất tốt từ khâu dàn dựng kịch bản, trang điểm với những dụng cụ thô sơ có sẵn cho tới cách diễn đạt. Các tiểu phẩm mang lại cho mọi người những tràng cười rộn rã nhưng cũng rất ý nghĩa cho cuộc sống.

 

Hội trại “Ngọn Lửa Yêu Thương”

Tiếp đến là phần mà các bạn mong chờ từ lâu, cũng là phần mà các bạn hồi hộp nhất : Trao Chứng chỉ Giáo lý Hôn nhân, thành quả mà các bạn đã cố gắng trong mấy tháng qua. Cha giám đốc Trung tâm trao tận tay các bạn đạt điểm trong kỳ thi vừa qua; đồng thời cha cũng đại diện Trung tâm tuyên dương các bạn đạt điểm tối đa 20/20.

Sinh hoạt cuối cùng của buổi họp mặt thật ý nghĩa. Các bạn đã cùng nhau hội tụ tại mái ấm Lạc Quang, nhà bác ái của giáo xứ Đaminh để cùng vui chơi và tặng quà cho các cháu mồ côi tại đây. Có lẽ, khi nhìn những đứa trẻ đơn sơ, dễ thương này, các bạn không chỉ trao tặng mà còn nhận được những bài học quý giá cho cuộc sống tương lai của mình.

 

Hội trại “Ngọn Lửa Yêu Thương”

Mọi người chia tay trong luyến tiếc. Cầu chúc các bạn tiến vào bước đường tương lai với nhiều niềm vui, tình yêu và sự hy sinh, để cuộc sống này tươi đẹp hơn, hạnh phúc hơn.

daminhvn.net

 

Trả lời