Giáo họ Vinh Sơn mừng Bổn mạng

 

Giáo họ Vinh Sơn mừng Bổn mạng

Giáo họ Vinh Sơn mừng Bổn mạng Tiếp nối niềm vui của Huynh đoàn Catarina, chiều ngày 05.05.2011, giáo họ Vinh Sơn thuộc giáo xứ Đaminh Ba Chuông hân hoan mừng lễ thánh bổn mạng giáo họ. trong khung cảnh của một buổi chiều bình yên và thánh thiện nơi ngôi nhà chung của giáo xứ thật ấm cúng.

Thánh Vinh sơn Phêrie là một linh mục dòng Đaminh. Lịch chung của Giáo hội kính nhớ thánh nhân vào ngày 05.04, nhưng vì dịp đó thường rơi vào mùa Chay nên Dòng đã xin chuyển ngày mừng kính ngài sang tháng 05.

Cùng đồng tế cha Bề trên chính xứ Px. Đào Trung Hiệu trong Thánh lễ cử hành lúc 17 giờ 30, có quý cha, quý thầy trong Tu Viện, quý Soeurs Đaminh Thánh Tâm, cộng đoàn 201 Lê Văn Sỹ, trong địa bàn giáo họ, quý ban ngành đoàn thể trong giáo xứ, đông đủ các gia đình, các thành viên trong giáo họ Vinh Sơn và cộng đoàn dân Chúa. Thánh lễ thêm phần long trọng và sốt sắng nhờ tiếng hát của ca đoàn Đaminh.

Nghe giảng Lễ Thánh Vinh Sơn

05.05.2011 : /vinhson2011_hieu

05.05.2010 : /vinhson2010_hieu

 

Giáo họ Vinh Sơn mừng Bổn mạng

Ban điều hành giáo họ Vinhsơn 2010-14

Trong bài chia sẻ sau Tin Mừng, cha chủ tế triển khai Lời Chúa trong sách Khải huyền được chọn đọc trong ngày lễ thánh Vinhsơn : “Hãy kính sợ Thiên Chúa và tôn vinh danh Người”, lời vẫn xuất hiện trong những bức tranh của thánh nhân. Và thánh nhân vẫn được so sánh với vị thiên sứ của sách Khải Huyền. (Xin coi hình trên, với hàng chữ Latinh : Timete Deum, et date Illi honorem)

 

Giáo họ Vinh Sơn mừng Bổn mạng

Cha cũng giải thích ý nghĩa ngọn lửa trên trán thánh nhân, chính là lửa Đức Giêsu đã ném vào trần gian và ước mong lửa ấy bùng cháy trên khắp mặt đất. Bước theo dấu chân Thầy Chí Thánh, thánh Vinh Sơn cũng khao khát ơn cứu độ cho con người, rong ruổi khắp các nước Châu Âu rao giảng Tin Mừng bình an. Nhờ lời thánh nhân giảng thuyết, mà nhiều người từ bỏ những vinh hoa phú quý trần gian, để trở về với Thiên Chúa, kính sợ và tôn vinh danh Người.

 

Giáo họ Vinh Sơn mừng Bổn mạng

Cha cũng nói đến lời mời gọi của Giáo hội hiện nay với người giáo dân. Mỗi người đều được chia sẻ chức vụ ngôn sứ của Đức Kitô. Hãy noi gương thánh Vinh Sơn, và trở thành những sứ giả Tin Mừng bình an cho mọi người trong môi trường mình đang sống …

 

Giáo họ Vinh Sơn mừng Bổn mạng

Sau phần chia sẻ của cha chủ tế, cộng đoàn cùng sốt sắng chung tâm tình với giáo họ Vinh Sơn trong những lời cầu nguyện chung, trong phần dâng lễ vật do các vị đại diện giáo họ đảm nhận, trong lời cầu cho mọi thành viên trong giáo họ, còn sống hay đã ra đi trước, được đón nhận dồi dào thánh ân và lòng thương xót của Chúa.

 

Giáo họ Vinh Sơn mừng Bổn mạng

Trước khi kết thúc thánh lễ, Đại diện giáo họ đã dâng lời tạ ơn Chúa và cảm ơn quý cha và cộng đoàn, và nêu lên những hồng ân mà giáo họ đã nhận được từ Thiên Chúa qua thánh bổn mạng trong suốt năm qua.

Trong lời đáp từ, cha Bề trên cám ơn những tiến bộ của giáo họ trong thời gian qua và chúc mừng giáo họ đã đón nhận được nhiều ơn lành qua thánh bổn mạng. Ngài cũng tâm sự ước mong tái lập bàn thờ kính thánh Vinh Sơn tại giáo xứ Đaminh vốn đã có từ ban đầu, để nhiều người trong giáo xứ được hưởng ân phúc từ thánh nhân.

 

Giáo họ Vinh Sơn mừng Bổn mạng

Sau khi nhận phép lành trọng thể từ cha Bề trên, giáo họ cùng  với cộng đoàn phụng vụ cất cao lời “Tán tụng hồng ân”. Cuối cùng, tất cả cộng đàn đã cùng giáo họ Vinh Sơn dâng lời kinh khấn nguyện với thánh Vinh sơn, vị thánh được mệnh danh là “ông trạng phép lạ”.

Tạ ơn Chúa đã ban cho giáo hội một vị thánh, vị mục tử nhân lành, vị giảng thuyết tài ba. Vì công nghiệp và lời bầu cử của thánh nhân, xin Chúa cho giáo hội luôn trung thành với sứ vụ công bố tin mừng, để Lời Ngài được vang xa và trổ sinh hoa trái trên toàn toàn thế giới.

 

Giáo họ Vinh Sơn mừng Bổn mạng

Click để xem hình lớn

Xin cho mọi thành viên, mọi gia đình trong giáo họ Vinh Sơn và tất cả mọi người được dồi dào ân sủng và bình an của Chúa để tất cả trở thành sứ giả loan báo tin vui bình an cho mọi người, trong môi trường sống hằng ngày.

Pet. Võ Tá Đương, OP

 

Trả lời