Mừng Chân Phước Giáo Hoàng Gioan Phaolô II

 

Mừng Tân Chân Phước
Giáo Hoàng Gioan Phaolô II


Mừng Chân Phước Giáo Hoàng Gioan Phaolô IIXin gửi đến cộng đoàn những hình ảnh nóng hổi từ RomeReport.com. Phần nghi thức chính Đức Benêdictô XVI suy tôn Đức Gioan Phaolô II lên hàng chân phước vào chúa nhật 01.05.2011.

Sau đó nữ tu Marie Simon-Pierre, người được chân phước Gioan Phaolô II chữa lành, có vinh dự rước thánh tích của ngài. Đó là một ít máu đã được các bác sĩ đã trích ra để thử nghiệm khi chữa bệnh cho ngài.

“Chấp nhận thỉnh cầu đức hồng y Augustino Vallini, tổng đại diện giáo phận Roma, cùng chư huynh trong hàng giám mục và đông đảo các tín hữu. Sau khi tham khảo ý kiến của Bộ Tuyên Thánh, với quyền tông đồ, chúng tôi tuyên bố, đấng đáng kính Gioan Phaolô giáo hoàng từ nay được kính như chân phước, và được cử hành lễ nhớ hàng năm theo qui định của giáo luật, vào ngày 22 tháng 10. Nhân danh Cha và Con và Thánh Thần. Amen”.

Ngoài ra cũng xin gửi đến cộng đoàn hình ảnh đêm canh thức 30.04 và hình ảnh việc di chuyển linh cữu chân phước từ huyệt mộ lên vương cung thánh đường thánh Phêrô.

 

Nghi thức suy tôn chân phước 01.05

[youtube]ImpiTA5ozys[/youtube]

 

Đêm canh thức tại Circo Massimo 30.04

[youtube]ieoU_mIKZKk[/youtube]

 

Di chuyển linh cữu ngày 29.04

[youtube]0e4j5AxfDjk[/youtube]

 

 

Trả lời