Thi đua Giáo lý : Mùa Chay và Phục sinh

Thiếu Nhi giáo xứ Đaminh

Thi đua Giáo lý : Mùa Chay và Phục sinh


Thi đua Giáo lý : Mùa Chay và Phục sinhChúa nhật lễ lá 17/04/2011, Đoàn Thiếu nhi đã có buổi thi chung kết toàn Đoàn tìm hiểu về Mùa Chay và Phục Sinh. Tham dự cuộc thi này gồm có đại diện thiếu nhi của 4 ngành: Ấu, Thiếu, Nghĩa và Dự trưởng.

Để được đại diện ngành tham dự ngày chung kết này, các em đã phải trải qua nhiều vòng thi tại Chi đoàn rồi đến Phân đoàn. Có thể nói, các thí sinh có mặt trong buổi thi trưa chủ nhật là những gương mặt xuất sắc, được tuyển chọn một các kĩ lưỡng từ các ngành.

 

Thi đua Giáo lý : Mùa Chay và Phục sinh

Ngay khi Thánh lễ vừa kết thúc, các anh chị Huynh trưởng đã nhanh chóng bắt tay vào công tác chuẩn bị cho cuộc thi. Trong khi chờ đợi, anh Châu khuấy động bầu khí bằng những bài hát sinh hoạt, băng reo, tạo cho thêm “sức nóng” cho cuộc thi.

10g30, sau khi mọi công việc chuẩn bị đã hoàn tất, cuộc thi chính thức bắt đầu.

Vòng 1 – Nhập thể, các đội thi trắc nghiệm câu hỏi về Mùa Chay – Phục Sinh. Những câu hỏi ở vòng 1 khá khá dễ, nhằm để các đội khởi động tinh thần bước tiếp vào những vòng chơi sau. Kết thúc vòng đầu tiên, 4 đội bằng điểm nhau.

 

Thi đua Giáo lý : Mùa Chay và Phục sinh

Bước qua vòng 2 – Rao giảng, các đội phải trả lời 5 câu hỏi đúng sai trong vòng 40 giây. Ngành Ấu bắt đầu trước. Do phải trả lời trong thời gian quá ngắn, nên các em nhỏ đã sai mất 1 câu và bị trừ 10 điểm. Điểm số của các đội đã bắt đầu thay đổi, dẫn đầu là đội của ngành Thiếu và Nghĩa, theo sau là Dự trưởng và Ấu.

Phía dưới các cổ động viên cũng hồi hộp, căng thẳng không kém các bạn ngồi phía trên. Các em dõi theo từng câu trả lời của bạn mình, và cũng không quên hò reo khi bạn của mình giành được điểm. Không khí cuộc thi ngày càng nóng.

 

Thi đua Giáo lý : Mùa Chay và Phục sinh

Vòng 3 – Cuộc khổ nạn, các đội trả lời 2 câu hỏi về hình ảnh và film. Các đội phải đoán xem sự kiện Kinh Thánh nào được diễn tả qua bức hình, film. Sau vòng 3, vị trí xếp hạng của các đội đã thay đổi cho nhau. Tiếp tục dẫn đầu cuộc thi là đội của ngành Thiếu, kế tiếp là Ấu và Nghĩa, cuối cùng là Dự trưởng. Các em Ấu, Thiếu tuy nhỏ tuổi hơn các anh chị Dự trưởng và Nghĩa nhưng tỏ ra mình không chịu thua kém các anh chị lớn.

 

Thi đua Giáo lý : Mùa Chay và Phục sinh

Vòng 4 – Phục Sinh, đây là vòng thi cuối, nhưng gây cấn và hấp dẫn hơn những vòng thi đầu. Các đội sẽ lần lượt lật các ô số, trả lời câu hỏi tương ứng với ô mình đã lật, trả lời đúng câu hỏi thì hình nền đằng sau ô số đó sẽ hiện ra. Đội nào đoán đúng được hình nền ẩn đằng sau các ô số sẽ giành được 100 điểm, ngược lại, nếu trả lời sai thì sẽ bị trừ 50 điểm, đồng thời phải rời khỏi cuộc chơi.

 

Thi đua Giáo lý : Mùa Chay và Phục sinh

Với vòng thi này đòi hỏi các đội phải suy tính kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định đoán hình nền, nếu không thì sẽ bị mất khá nhiều điểm, và mất luôn cơ hội gỡ điểm. Các câu hỏi vòng 4 cũng xoay quanh chủ đề Mùa Chay – Phục Sinh. Dự trưởng bắt đầu lượt thi đầu tiên. Bằng việc trả lời đúng câu hỏi, ô số được lật ra để lộ mảnh ghép đầu tiên của bức hình. Lần lượt theo sau đó là lượt của Nghĩa, Thiếu và Ấu. Ngay vừa khi lật được 4 mảnh đầu tiên của bức hình, đội của ngành Nghĩa và Dự trưởng đã có tín hiệu xin đoán hình nền. Ngành Nghĩa giành được quyền trả lời trước, nhưng kém may mắn, các em đã trả lời sai và mất 50 điểm. Với câu trả lời “Phêrô chối Chúa 3 lần”, Dự trưởng đã có cuộc bứt phá, lội ngược dòng,  giành 100 điểm và đoạt giải nhất chung cuộc.

 

Thi đua Giáo lý : Mùa Chay và Phục sinh

Tổng kết thi đua học hỏi Mùa Chay – Phục Sinh, ngành Dự trưởng giành giải nhất, giải nhì thuộc về Thiếu, Ấu được giải ba và cuối cùng là Nghĩa. Xin chúc mừng các em đã chiến thắng trong cuộc thi này.

Chúa Nhật Phục Sinh, trong niềm hân hoan mừng ngày Chúa sống lại, Đoàn Thiếu nhi sẽ trao giải cho các hoạt động thi đua của Đoàn trong suốt Mùa Chay vừa qua, bao gồm các mảng: Học hỏi, Kỉ luật, Hoạt cảnh.

 

Thi đua Giáo lý : Mùa Chay và Phục sinh

Xin cảm ơn quý Thầy Sơ Huấn Giáo, quý Phụ huynh và ân nhân đã hỗ trợ Đoàn Thiếu nhi tổ chức chiến dịch thi đua Mùa Chay năm nay. Nguyện xin Chúa Phục Sinh và Mẹ Maria tuôn đổ hồng ân trên quý vị và gia đình.

 

Trả lời