Cầu nguyện cho quê hương Nhật Bản

Bài liên quan :
+ Be Strong Japan : Cố lên Nhật Bản.
+ Slides : Tình yêu dành cho Nhật Bản

Cầu nguyện cho quê hương Nhật Bản

 

Cầu nguyện cho quê hương Nhật BảnHãy cầu nguyện cho Nhật Bản

Đó là tựa đề bài viết của Đức Toàn đăng trên
Tuổi trẻ online
:

Những ngày qua, cả thế giới dường như nín lặng đi trước những thảm họa mà người dân Nhật Bản phải gánh chịu. Rất nhiều bạn trẻ khắp thế giới, cả thanh niên Việt Nam cũng chung tay vào một trang mạng xã hội mang tên “Pray for Japan” (Cầu nguyện cho Nhật Bản) để gởi những lời cầu nguyện đến đất nước mặt trời mọc.

 

Bản tin về động đất của BBC (Việt ngữ – click)

 

Tin Động đất và sóng thần (anh ngữ)

[youtube]hWORHo7J5IM[/youtube] 

 

Trang cá nhân mang tên “Pray for Japan” của mạng Facebook đã thực sự tạo nên hiệu ứng cộng đồng chỉ trong một ngày 12-3 đã có đến hơn 50.000 người tham gia. Đến ngày 15.03 con số này đã là gần 230.000 thành viên.

Những lời chúc từ bạn trẻ trên khắp thế giới đa số là: “Pray for Japan. From Vietnam” (Cầu nguyện cho Nhật Bản, lời cầu nguyện đến từ Việt Nam). Không chỉ có riêng thanh niên Việt Nam chia sẻ, trên trang “Pray for Vietnam” là sự kết nối của nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ.

 

Cầu nguyện cho quê hương Nhật Bản

Thắp một ngọn nến nguyện cầu

Những chia sẻ chân thành, những dòng cảm xúc của các bạn trẻ thế giới về thảm họa kinh hoàng đang ập đến đất nước Nhật Bản. Hàng loạt các hiệu ứng cộng đồng lan tỏa như cùng để avatar (ảnh đại diện) là dòng chữ “Brave Japan” (Cố lên Nhật Bản) hay Be stronger! (Mạnh mẽ lên) hay “Sakura will bossom once again” (Hoa anh đào sẽ tiếp tục nở một lần nữa) cũng được bạn bè Việt Nam và quốc tế chia sẻ.

Dường như những khoảng cách địa lý trên thế giới không còn nữa mà con người đã đến gần với nhau, gắn bó với nhau bởi những tình cảm thật đơn giản mà ý nghĩa.

 

Cầu nguyện cho quê hương Nhật Bản

 

Giáo Hội với Nhật Bản

ĐHY Tarcisio Bertone – Quốc Vụ Khanh Vatican thay mặt Đức Thánh Cha đã gửi một bức điện đến cho Đức TGM Leo Jun Ikenaga của TGP Osaka, chủ tịch HĐGM Nhật Bản. Bức điện có đoạn: “Lo buồn sâu sắc bởi những hậu quả bất ngờ và bi thảm của trận động đất và sóng thần đánh vào vùng ven biển đông bắc Nhật Bản, Đức Giáo Hoàng Bênêđictô XVI đảm bảo sự quan tâm của ngài đến các nạn nhân tại thời điểm khó khăn này”

Và đoạn kế cho biết thêm rằng, Đức Giáo Hoàng “cầu nguyện cho tất cả những người đã chết, các gia đình và thân hữu của họ trong tang sự, nguyện cầu Thiên Chúa ban ơn sức mạnh và niềm an ủi. Đức Thánh Cha cũng thể hiện sự hiệp lòng cầu nguyện của ngài với tất cả những người tham gia hoạt động cứu hộ, cứu trợ và giúp đỡ cho các nạn nhân của thảm họa này”. (Vietcatholic)

 

Xin coi thêm Tin Giáo hội 16.03.2011  
Tòa Thánh và Giáo hội các nước hướng về Nhật Bản

 

Cầu nguyện cho quê hương Nhật Bản

 

Giáo hội Việt Nam với Nhật Bản

Trong lá thư ngày 13.03.2011, Đức TGM Phêrô Nguyễn Văn Nhơn, chủ tịch Hội Đồng Giám Mục Việt Nam cho biết : để chia sẻ, HĐGM VN đã gửi đến HĐGM Nhật Bản ngân khoản tượng trưng là 30 ngàn USD, và ngài mời gọi các giáo phận, các dòng tu, tổ chức các buổi cầu nguyện và thánh lễ cầu cho Nhật Bản.

“Nguyện xin Thiên Chúa là Cha giầu lòng thương xót, qua lời bầu cử của Mẹ Maria, Thánh Cả Giuse, các thánh Tử đạo Nhật Bản, tuôn đổ muôn ơn lành cần thiết, để an ủi, nâng đỡ Giáo hội Công giáo và người dân tại Nhật Bản trong thảm họa này.”

 

Cầu nguyện cho quê hương Nhật Bản

 

Trả lời