Thiếu Nhi : Vượt thắng cám dỗ với Chúa Giêsu

Đoàn Thiếu Nhi Giáo xứ Đaminh

Vượt thắng cám dỗ với Chúa Giêsu

Hình ảnh một buổi tập

Thiếu Nhi : Vượt thắng cám dỗ với Chúa Giêsu

Mùa Chay là mùa sám hối và chuẩn bị tâm hồn mừng lễ Chúa Phục Sinh. Để giúp các thiếu nhi ghi nhớ hơn các bài Tin Mừng, Đoàn Thiếu Nhi giáo xứ Đaminh tổ chức đợt thi đua Mùa Chay, cho các khối đoàn trình diễn hoạt cảnh tin mừng mỗi tuần. Chúa nhật 13.3.2011, Ngành Ấu với hoạt cảnh “Vượt thắng cám dỗ với Giêsu”, đã lãnh ấn tiên phong.

Hoạt cảnh bắt đầu bằng khung cảnh rất đỗi quen thuộc với mọi em thiếu nhi, đó chính là trường lớp, là cuộc sống hằng ngày của các em. Cám dỗ không phải là điều xảy ra ở đâu xa xôi, nó hiện diện trong các sinh hoạt hàng ngày. “Làm như thế là xấu, là làm theo lời cám dỗ của con quỷ”, đó là lời cảnh tỉnh của người bạn tốt, khi phát hiện ra bạn mình quay cóp trong giờ kiểm tra. Và để minh chứng cho những lời mình nói có căn cứ, người bạn ấy đã kể lại cho bạn của mình câu truyện Chúa Giêsu bị cám dỗ trong sa mạc.

 

Thiếu Nhi : Vượt thắng cám dỗ với Chúa Giêsu

 

Satan tuy là một nhân vật phản diện, nhưng qua nhân vật này, chúng ta thấy rõ bản lĩnh của Chúa Giêsu, Người luôn vượt qua được cám dỗ của quỷ dữ, xứng đáng là “người con yêu dấu” của Chúa Cha, là tấm gương sáng cho các em Thiếu nhi noi theo.

Xem clips

[youtube]s0CF4MNHsWo[/youtube]

 

Với lợi thế về múa, ngành Ấu đã thể hiện đoạn cuối bài Tin Mừng có các sứ thần xuất hiện bên Chúa Giêsu, bằng một bài múa trên nền nhạc bài “Phó thác”.

… “Chúa ơi !
Con tuy mọn hèn, vấp ngã đã bao nhiêu lần,
Tội lỗi cám dỗ con luôn mãi đã khiến hồn con xa Chúa
Nhưng tim con nay sẵn sàng đón Chúa đến mang ơn lành.
Tha thứ hết bao lỗi lầm và thánh hóa tâm hồn con.”…

 

Thiếu Nhi : Vượt thắng cám dỗ với Chúa Giêsu

 

Qua đoạn kết của hoạt cảnh, ngành Ấu muốn gửi gắm đến người xem thông điệp : Cám dỗ luôn khiến con người quay lưng lại với Thiên Chúa, nhưng chỉ cần chúng ta mở lòng xin Chúa tha thứ thì Ngài sẵn sàng bỏ qua mọi tội lỗi của chúng ta.

 

Thiếu Nhi : Vượt thắng cám dỗ với Chúa Giêsu

 

Đợt thi đua Mùa Chay của Đoàn Thiếu nhi chỉ mới vừa bắt đầu. Tuần sau sẽ đến lượt hoạt cảnh minh hoạ bài Tin Mừng của ngành Thiếu. Song song với thi đua diễn hoạt cảnh, các em Thiếu nhi còn cùng nhau thi đua về chuyên cần, đồng phục và thi đua tìm hiểu về Mùa Chay.

 

Thiếu Nhi : Vượt thắng cám dỗ với Chúa Giêsu

 

Đặc biệt điểm số thi đua sẽ được tổng kết và công bố hàng tuần trước toàn Đoàn vào Thánh Lễ Thiếu nhi sáng chủ nhật. Đợt thi lần 2 này của Đoàn Thiếu nhi trong năm nay hứa hẹn mang lại nhiều điều hấp dẫn, thú vị.

Ban Truyền Thông

 

Trả lời