Chân Dung Thật của Đức Kitô ?

 

Chân Dung Thật của Đức Kitô ?

 

Chân Dung Thật của Đức Kitô ?Cuối tháng 3 năm 2010, kênh Lịch sử đài ABC lần đầu tiên giới thiệu hình ảnh 3D (ba chiều) chân dung Đức Kitô, gây nên nhiều phản ứng khác nhau trên thế giới.

Tấm ảnh được các nghệ nhân và các nhà khoa học thực hiện dựa vào “tấm khăn liệm Turinô”, được coi là đã sử dụng khi an táng Đức Giêsu trong mộ, và được nhiều người tin là chân dung thật của Chúa.

Chuyên gia vi tính kỹ thuật số Ray Downing phụ trách phòng thu kỹ thuật số Macbeth ở New York đã phát biểu : “Nếu muốn tái tạo khuôn mặt Chúa Giêsu, hiện nay bạn chỉ có duy nhất tấm khăn liệm Turinô này”.

Có người hoàn toàn tin tưởng như thế, nhưng có người vẫn nghi ngờ. Một người phát biểu : “Tôi thấy còn phải tranh luận thêm”. Một phụ nữ khác nói : “Tôi nghĩ không thể có chân dung nào khác”.

 

[youtube]0w07woXW9K0[/youtube]

 

Chân Dung Thật của Đức Kitô ?Nếu có người lại đặt nghi vấn về chính khăn liệm Turinô có thực sự là tấm khăn xưa đã liệm Đức Giêsu hay không. Thì người khác lại khẳng định mình hoàn toàn bị bức chân dung này thu hút.

Một phụ nữ có mặt tại Vatican đã phát biểu : “Tôi thấy yêu mến, thấy cảm thông, và thấy Đấng Cứu Độ của tôi”.

Linh mục công giáo Jonathan Morris tại New York nhận định : “Có cả một truyền thống thần học và lịch sử lâu dài, mong tìm hiểu về khuôn mặt Đức Kitô, mong muốn biết ngài giống chúng ta thế nào”.

Khăn liệm Turin đã được tìm thấy cách đây nhiều thế kỷ, trên đó có in hình thân thể cả hai mặt trước sau của một nhân vật, với những dấu vết máu, nước và những vết dơ theo năm tháng.

Các chuyên gia đã tìm cách loại bỏ những vết bụi bặm, vết máu và dùng kỹ thuật ba chiều để tái tạo chân dung này. Cuộc tranh luận do bức ảnh gây nên, cho ta thấy Đức Giêsu vẫn luôn có một vị trí quan trọng đối với rất nhiều người.

gxdaminh.net
 
 
 
 
 

Trả lời