Thiếu Nhi Ngày Khai Xuân Tân mão

 

Thiếu Nhi Ngày Khai Xuân Tân mão


Thiếu Nhi Ngày Khai Xuân Tân mãoSau một thời gian nghỉ tết, sáng chúa nhật 13-02-2011, nhằm ngày 11 tết Tân Mão, Đoàn Thiếu nhi đã trở lại sinh hoạt như bình thường, với một buổi sinh hoạt nhộn nhịp đầy khí thế của một ngày khai xuân.

Ngày tập trung đầu năm của Đoàn Thiếu nhi khởi sự bằng nghi thức chào cờ. Tham dự nghi thức chào cờ đầu năm, ngoài các Thầy Huấn giáo, các anh chị Huynh trưởng – Đào Tạo cùng toàn thể các em Thiếu nhi, còn có sự hiện diện của gồm có Cha Bề trên Chánh xứ Px Đào Trung Hiệu. Qua câu chuyện dưới cờ, Cha  chúc tất cả Thiếu nhi trong năm Tân Mão sẽ trở thành những cô chú mèo thông minh tài giỏi như Doraemon, “rèn những khả năng phi thường” như lời trong “Thiếu Nhi hành khúc” và ngày càng ngoan ngoãn như Chúa Giêsu.

 

Thiếu Nhi Ngày Khai Xuân Tân mão

 

Ngay sau nghi thức chào cờ, các em Thiếu nhi lần lượt tiến vào thánh đường để tham dự Thánh lễ đầu năm của Đoàn Thiếu nhi. Với sự yêu quý Thiếu nhi cách đặc biệt, Cha Bề trên Chánh xứ đã chủ tế Thánh lễ đầu năm này. Trong bài giảng, Cha đã kể câu chuyện về tổng thống Mỹ George Washington và thủ tướng Mahatma Gandhi của Ấn Độ.

Đó là hai nhân vật được mệnh danh là không hề nói dối. Washington hồi còn thơ có lần làm hư một cây quý cha mới trồng đã nhận lỗi và được cha khen ngợi. Gandhi hồi còn trẻ sau một lần nói dối khiến mẹ buồn, đã bỏ một viên than cháy vào bàn tay tạo thành vết sẹo và hứa không bao giờ nói dối.

 

Thiếu Nhi Ngày Khai Xuân Tân mão

 

Qua hai nhân vật lịch sử này, Cha nhắn nhủ Thiếu nhi lúc nào cũng phải thật thà, trong sáng như cha ông đã dậy : “Đi hỏi già về nhà hỏi trẻ” và như nội dung bài Tin Mừng Chúa nhật hôm nay : “Có thì nói có, không thì nói không, thêm thắt điều gì là do ma quỷ” (Mt 5, 37).

Lì xì đầu năm là một phong tục không thể thiếu trong ngày tết cổ truyền của người Việt Nam. Năm nào cũng vậy, sau Thánh lễ đầu năm, Cha Phụ trách Giuse Hoàng Huy Cường cũng không quên lì xì cho các em Thiếu nhi. Do có công việc đi xa, Cha uỷ quyền cho hai thầy Sơn và thầy Đương đã hỗ trợ Đoàn Thiếu nhi trong phần phát Lộc Thánh và lì xì năm nay. Các em Thiếu nhi thì khá là háo hức chờ đợi đến lượt mình được nhận Lộc Thánh và lì xì.

 

Thiếu Nhi Ngày Khai Xuân Tân mão

 

Sau đó, Cha Bề trên Chánh xứ, các Thầy Huấn giáo, Ban đại diện Phụ huynh và các anh chị Huynh trưởng – Đào tạo, cộng tác viên đã tham dự một bữa tiệc buffet nhỏ được tổ chức tại tầng trệt TTMV. Đặc biệt, các món ăn trong bữa tiệc đều do quý Phụ Huynh tự tay chuẩn bị, nào là sushi, bánh ít trần, ốc len xào dừa, spagetti, gỏi… Mọi người được dịp thưởng thức một bữa ăn no và thật ngon miệng.

Trong khi dùng tiệc, ban Phụ huynh, ban huấn giáo, các huynh trưởng cũng được nhận quà lì xì của cha Đặc trách, cùng xem lại những tấm hình chụp ngày đi chúc tết mùng hai, và tham dự phần bốc thăm may mắn có thưởng là những phong bì đỏ do Ban tổ chức chuẩn bị từ trước.

 

Thiếu Nhi Ngày Khai Xuân Tân mão

 

Một năm bắt đầu bằng niềm vui và sự may mắn. Cầu chúc Đoàn Thiếu nhi năm Tân Mão tràn ngập niềm vui và tiếng cười. Chúc cho các em Thiếu nhi ngày càng ngoan ngoãn, vâng lời anh cả Giêsu, và rèn được những khả năng phi thường như lời chúc của cha xứ hôm nay.

 

Trả lời