Một ngày vui tại mái ấm Lạc Quang

 

Một ngày vui tại mái ấm Lạc Quang

 

Một ngày vui tại mái ấm Lạc QuangMột ngày vui tại mái ấm Lạc QuangHòa nhịp trong không khí rộn ràng, tất bật, chuẩn bị đón dịp xuân Tân Mão sắp đến. Theo sự gợi ý của thầy linh giám Phêrô Nguyễn Văn Sơn, nhóm Legio Nữ Vương Các Tâm Hồn Trẻ giáo xứ Đa Minh đã tổ chức một chuyến đi công tác đến thăm các em ở mái ấm Lạc Quang do giáo xứ thành lập

Hiện tại, nơi đây đang nhận nuôi dưỡng 12 em do cha mẹ mất hoặc cha mẹ bỏ rơi. Những em ấy có hoàn cảnh thật là đáng thương, các em ấy luôn mơ ước có một mái nhà để nương náu, một gia đình đầm ấm, đặt biệt hơn nữa là sư bảo bọc của cha mẹ.

 

Một ngày vui tại mái ấm Lạc Quang

 

Xuất phát lúc 8 giờ ngày 22.01.2011 trên năm chiếc xe gắn máy, tám thành viên, dưới sự hướng dẫn của thầy Giuse Ngô Văn Công, hiện đang được nhà Dòng trao cho việc quản lý trực tiếp Mái Ấm, trước từng là linh giám của nhóm. Sau 45 phút hành trình, đoàn đã đến nơi.

Ra đón chúng con là các em hiện đang được mái ấm nuôi dưỡng. Điều gây cho chúng con ấn tượng đầu tiên đó là trên cổ của mỗi em đều đeo tràng chuỗi Mân Côi, điều này đáng đề cho chúng con học tập. Tượng đài Đức Mẹ La Vang và thánh Martinô trong sân cho thấy có một mối tương quan mật thiết của mái ấm với giáo xứ Đa Minh.

 

Một ngày vui tại mái ấm Lạc Quang

Tuy sống trong cảnh thiếu thốn tình yêu thương của cha mẹ nhưng các em vẫn rất ngoan, rất lễ phép, điều đáng ngạc nhiên hơn nữa đó là các em dù là con trai nhưng từ phòng ăn, chỗ ngủ, nơi học tập và cầu nguyện… nhưng  đâu cũng đều rất gọn gàng, sạch sẽ.

Có lẽ, các em được như ngày hôm nay là do công lao dưỡng dục của hai “ông bố kiêm bà mẹ” nơi đây… Thật đáng khâm phục tấm lòng của hai anh Châu và Toàn thay phiên nhau kiêm công tác nội trợ như : nấu cơm, đi chợ, giặt giũ… đã chăm sóc và nhắc nhở các em sống nề nếp.

 

Một ngày vui tại mái ấm Lạc Quang

Nhà bếp, nhà ăn, phòng ngủ, phòng học

Vì thời tiết ngoài sân khá oi ả nên các em đã dẫn chúng con vào phòng dành cho vui chơi để sinh họat. Tất cả ngồi thành vòng tròn, sau đó là phát những phần quà ít ỏi nhưng tràn đầy tình thương. Vì chúng con hầu như là học sinh, sinh viên nên không thành thạo các trò chơi, nhưng buổi sinh hoạt vẫn tràn đầy niềm vui và nụ cười, qua những câu đố “tự phát”, những trò nghịch ngợm của tuổi thơ, những kiểu chụp ảnh ngộ nghĩnh, hồn nhiên, ngây thơ của các em nữa. Nhìn những nụ cười phấn khởi, tươi vui của các em cũng làm chúng con vui lây và có dịp sống lại thời thơ ấu.

 

Một ngày vui tại mái ấm Lạc Quang

 

Đã đến lúc phải tạm biệt các em để ra về. Chị trưởng Thu Trinh đề nghị các em chụp chung tấm hình với nhóm và hẹn gặp lại các em vào một ngày gần đây, sau khi gửi lại mái ấm một ít bánh mứt dành cho những ngày Tết.

 

Một ngày vui tại mái ấm Lạc Quang

 

Xin cám ơn quý thầy đã tạo điều kiện cho chúng con có chuyến công tác vui vẻ và đầy ý nghĩa này. Chúng con cũng không quên cám ơn các vị ân nhân xa gần đã chung tay góp sức cho các em có một mái nhà che thân lúc nắng, lúc mưa.

 

Một ngày vui tại mái ấm Lạc Quang

 

Nguyện xin Chúa qua lời chuyển cầu của Mẹ Maria ban nhiều ân phúc cho quý vị. Nhân dịp Xuân Tân Mão sắp đến nhóm chúng con kính chúc quý vị một năm mới được nhiều ơn lành của Chúa Xuân.

Bảo Ngọc

Một ngày vui tại mái ấm Lạc Quang

 

Trả lời