Thăm Mái ấm Của Giáo Xứ

Legio NVHB giáo xứ Đaminh

Thăm Mái ấm Của Giáo Xứ


Thăm Mái ấm Của Giáo XứHòa nhịp trong không khí rộn ràng của giáo hội Việt Nam trong Đại lễ Kết Thúc Năm Thánh 2010 tổ chức tại La Vang, giáo phận Huế với chủ đề CÙNG MẸ RA KHƠI… Và theo gợi ý của cha linh giám Giuse Nguyễn Trọng Viễn – nhóm Legio Nữ Vương Hòa Bình giáo xứ Đa Minh – Ba Chuông lại tổ chức một chuyến ra khơi “Mang niềm vui đến cho mọi người”

Xuất phát lúc 15g ngày 06.01.2011 trên bốn chiếc xe gắn máy, bảy thành viên chúng tôi trực chỉ Mái ấm Lạc Quang của giáo xứ Đaminh. Sau 30 phút hành trình, chúng tôi đã đến nơi. Thật bất ngờ ra đón chúng tôi là các chị trong hội Các Bà Mẹ. Các em nhỏ trong nhà trẻ đang ăn bữa xế. Đoàn chúng tôi liền xắn tay vào cùng với CBM giúp cho các em nhỏ ăn và thăm hỏi phát quà cho từng em.

 

Clips video máy ảnh

[youtube]53S9IYvzlyY[/youtube]


Sau đó đoàn được thầy Châu phụ trách dẫn đoàn đi tham quan phòng ốc các nơi từ nhà bếp, phòng ăn, chỗ ngủ, nơi học tập và cầu nguyện… đâu đâu cũng gọn gàng, sạch sẽ. Và đặc biệt, tượng đài thánh Martinô là dấu ấn mối tương quan với giáo xứ Đaminh.

 

Thăm Mái ấm Của Giáo Xứ

 

Có 12 em mồ côi, do cha mẹ qua đời hoặc bỏ rơi được nuôi dưỡng ở đây, dưới sự chăm sóc yêu thương của hai “ông bố Châu” và “bà mẹ Toản”…Thật đáng khâm phục tấm lòng yêu thương của các thầy dành cho bọn trẻ. Các thầy phải thay phiên nhau làm các việc thường chỉ dành cho phái nữ như : đi chợ, nấu cơm, dọn dẹp, giặt giũ… để chăm sóc cho bọn trẻ.

 

Thăm Mái ấm Của Giáo Xứ


Phần sôi động nhất trong chuyến công tác vẫn là màn văn nghệ chung vui vớ các em. Anh Thời tuy chân hãy còn đau vẫn cố gắng cùng các chị Lý, Hết… diễn đạt các điệu múa không có ở trường lớp nào, tạo nên những tràng cười vui vẻ. Đặc biệt anh Định hôm nay đã trổ tài kể chuyện “Cô Bé Quàng Khăn Đỏ” với phần kết thúc là lời khuyên các em phải chăm chỉ đọc kinh, học tập và phải biết vâng lời người lớn. Nhìn những nụ cười ngây thơ, hồn nhiên của các em làm mọi người cũng vui lây và quên đi cái nóng bức, oi ả và cả những tất bật lo toan của Sài Gòn những ngày giáp Tết.

 

Thăm Mái ấm Của Giáo Xứ

 

Trước khi chia tay ra về, anh Thời thay mặt anh em trong nhóm đã trao tặng các em một số tiền, do các thành viên trong nhóm đóng góp, để phụ thêm cho các em được tươm tất hơn. Số tiền của chúng tôi thật ít ỏi so với những gì quý cha trong tu viện đã đổ vào đây …

 

Thăm Mái ấm Của Giáo Xứ


Chúng tôi cũng thấy biết ơn quý cha, quý tu sĩ và các vị ân nhân xa gần đã chung tay góp sức hơn một năm qua, tổ chức Mái ấm này để các em lạc loài, cô đơn …có nơi nương náu

Nguyện xin Chúa qua lời cầu bầu của Mẹ Maria ban nhiều phước lành cho các vị.

Giuse Dương Văn Ký

 

Thăm Mái ấm Của Giáo Xứ


Trả lời