Thức Đêm Cùng Giêsu

SINH VIÊN NHỊP BƯỚC ĐAMINH

Thức Đêm Cùng Giêsu


Thức Đêm Cùng GiêsuBầu khí đêm Giáng Sinh rôn ràng niềm vui bên những ngôi nhà thờ tráng lệ với ánh đèn màu lấp lánh, bên những hang đá xinh xắn với cây thông, ngôi sao mu ôn m àu mu ôn s ắc… lôi cuốn mọi người không phân biệt tôn giáo tuôn về cùng nhau chiêm ngắm, chụp hình, trao cho nhau những cái bắt tay, nụ cười thật ấm áp và thân tình… Quả đúng là đêm Hồng Phúc.

Trong bầu không khí và khung cảnh hạnh phúc ấy, Nhóm SVNB Đaminh cùng nhau tham dự thánh lễ thật long trọng vào lúc 19g00 tại nhà thờ Đaminh – Ba chuông, sau đó cùng nhau họp mặt tham gia buổi party mini tại nhà Hoa Mai (trưởng ban văn thể mỹ) … Buổi Party kéo dài hơn 1 tiếng. Khoảng 22g30 tất cả trở về tập trung tại sân nhà thờ Đa minh – Ba chuông để chuẩn bị cho hành trình “THỨC CÙNG GIÊSU” qua sự chuẩn bị gần 200 phần quần áo, bánh kẹo trong đêm Giáng Sinh 2010.


Thức Đêm Cùng Giêsu


Hành trình “THỨC CÙNG GIÊSU”, đuợc nhóm SVNB ĐaMinh tổ chức hằng năm vào đêm 24/12. Những phần quà (quần áo, bánh kẹo) đuợc các bạn trong nhóm chuẩn bị từ truớc đó. Những phần quà này các bạn sẽ trao tay đến những mãnh đời cô đơn lạnh lẽo trong đêm, như một chị luợm rác, một em bé nằm vệ đường, một cụ bà bán vé số … được các bạn tìm thấy trên các ngả đuờng, con hẻm… trên khắp địa bàn thành phố.

 

Thức Đêm Cùng Giêsu


Chương trình này luôn thu hút sự quan tâm của các bạn trong nhóm và sự tham gia nhiệt tình. Đúng 11h30’, khoảng 60 bạn tập trung tại giáo xứ Đaminh Ba Chuông phân chia thành các nhóm, khu vực và quà. Các bạn đuợc chia thành 3 nhóm với mỗi nhóm gần 20 nguời đi đến các khu vực quận Tân Bình, Q.11, Q.Phú Nhuận, Q.Bình Thạnh, Q.Gò Vấp, Quận 5, Quận 10… Sau khi đuợc phân chia cụ thể, các bạn cũng không quên quy tụ lại với nhau bên máng cỏ Chúa để xin Chúa ban sự bình an cho chuyến đi của nhóm. Đúng nửa đêm bước qua ngày 25.12, các nhóm bắt đầu xuất phát trong niềm vui và hạnh phúc.

 

Thức Đêm Cùng Giêsu


Trên hành trình, mỗi nhóm gặp những mảnh đời khác nhau với cảm xúc khác nhau nhưng tất cả đều cảm thấy hạnh phúc khi được trao tặng những phần quà ấy đến “những người anh chị em”.

Một cụ bà 1giờ sáng vẫn còn lụi cụi móc những chai nhựa, hay những vật có thể bán đuợc bên đống rác, một anh tật nguyền với quần áo phong phanh trên tay cầm những tờ vé số lang thang khắp ngả đường vào đêm khuya vì anh nghĩ rằng ngày lễ sẽ có nhiều người còn đi chơi ngoài đường, hay một cụ già nằm co ro bên vệ đuờng … tất cả đều xúc động và ngạc nhiên khi nhận được món quà bất ngờ đêm Giáng sinh… Những món quà đuợc trao tay, cùng với những lời chia sẻ thăm hỏi.

 

Thức Đêm Cùng GiêsuThức Đêm Cùng Giêsu


Niềm vui ánh lên trong mắt của những con người ấy làm cho mỗi nguời trong nhóm cảm thấy hạnh phúc vì làm được một việc có ý nghĩa. Một cụ bà bán vé số khi nhận được món quà đã ngạc nhiên, mắt cụ tròn xoe, mỉm cười xúc động và hỏi “Các cháu sinh viên bây giờ còn làm những việc này nữa sao ?”. Câu hỏi được đặt ra làm cho chính tôi và các bạn phải suy nghĩ, và tôi nhận ra rằng tôi may mắn và hạnh phúc vì đã được có cơ hội để có thể làm được những việc này, một công việc có ý nghĩa và thực tế.

 

Thức Đêm Cùng Giêsu


Trong quá trình đi, các bạn cũng gặp vài sự cố: hư xe, lạc nhau… nhưng thật may mắn vì có Giêsu cùng đồng hành, mọi chuyện đều giải quyết tốt đẹp. Càng về đêm, nhóm càng phát hiện ra có rất nhiều người nghèo khổ. Tuy nhiên, vì số lượng quà có hạn nên không đủ quà cho mọi người. Nhưng với nhiều người, lời hỏi thăm trò chuyện, cũng đủ làm họ vui, vì họ nghĩ rằng đâu đó vẫn còn có những người cùng đồng cảm, không lánh xa họ, chỉ nghe họ bảo rằng “Ước gì năm nào cũng có những chương trình như vậy”. Một ước mơ khao khát được sự quan tâm của cộng đồng cần phải được đánh thức trong mỗi người chúng ta, đặc biệt là các bạn sinh viên hôm nay. Còn rất nhiều rất nhiều những mảnh đời khác mà nhóm không thể kể hết trên bài viết này.

 

Thức Đêm Cùng Giêsu


Các nhóm sau khi phát quà xong, khoảng 3h00 các bạn cùng nhau tập trung tại công viên Lê Thị Riêng theo như kế hoạch, để cùng nhau Tạ Ơn Chúa sau chuyến đi. Một chuyến đi đầy ý nghĩa thực tế và bổ ích cho đời sống tinh thần của mỗi người sinh viên hôm nay, sống xa gia đình, gặp biết bao khó khăn nhưng nhìn lại thì còn có nhiều nguời có hoàn cảnh khó khăn hơn để từ đó mỗi người biết trân trọng những gì mình đang có và biết chia sẻ, biết cảm thông truớc những mảnh đời bất hạnh.

Cảm ơn Cha Linh hướng đã hỗ trợ chúng con, cho chúng con có môi truờng có cơ hội để thực hiện được chương trình này. Chúng con cũng không quên cảm ơn đến quý vị ân nhân, các anh chị đồng hành đã giúp đỡ, hỗ trợ cách này cách khác về vật chất cũng như tinh thần để chúng con có thể có những món quà trao đến tay những nguời bất hạnh. Hơn nữa là xin cảm ơn đến tất cả các bạn nhóm SVNB Đaminh cũng như những nguời bạn ngoài nhóm đã tham gia nhiệt tình.

 

Thức Đêm Cùng Giêsu


Đặc biệt chúng con xin tạ ơn Chúa vì chuyến đi chúng con được thành công tốt đẹp, bình an trong sự quan phòng của Chúa Hài Đồng. Xin Chúa giúp chúng con luôn mang tinh thần “muối men và ánh sáng cho trần gian” không chỉ trong đêm Giáng Sinh mà trong suốt cuộc đời của chúng con tuỳ theo thời gian để luôn làm rạng danh Chúa và làm cho mọi người được nhận biết Chúa thông qua những việc chúng con làm hôm nay.

 

Thức Đêm Cùng Giêsu


Một lần nữa xin cảm ơn tất cả mọi nguời. Chúng con xin kính chúc cho Cha Linh Hướng, Quý vị ân nhân, các anh chị đồng hành và tất cả các luôn dồi dào sức khoẻ, một mùa Giáng Sinh ấm áp, hạnh phúc trong Chúa Hài Đồng và một năm mới bình an !

Thu Hiền

 

Trả lời