Quà Mừng Giáng Sinh Cho Các Hài Nhi

Gia Đình Truyền Tin

Quà Mừng Giáng Sinh Cho Các Hài Nhi

Thanh Sơn

Quà Mừng Giáng Sinh Cho Các Hài NhiHưởng ứng lời kêu mời của Đức Thánh Cha và giáo phận trong mùa vọng năm nay 2010 : “Cầu nguyện cho sự sống, cầu nguyện cho các thai nhi”. Ngày 19.12, gia đình Truyền Tin đã thực hiện một chuyến đi thăm Mái ấm Tình Mẹ tại Hưng Phước, Thuận An, Bình Dương. Một dạng nhà lỡ dưới sự chăm sóc của các Nữ tu Thừa Sai Bác ái Đức Kitô, Dòng do Mẹ Têrêsa Calcutta sáng lập.

Cảm giác đầu tiên khi chúng tôi đặt chân đến Mái ấm Tình Mẹ, là sự thân thuộc như đến một gia đình bởi sự trìu mến của Soeur Kim Anh, soeur phụ trách mái ấm và  khung cảnh nơi đây thật là ấm áp. Soeur đón chúng tôi ở cổng với nụ cười hiền rạng rỡ.


Quà Mừng Giáng Sinh Cho Các Hài Nhi


Ngồi trong phòng khách của mái ấm, chúng tôi được nghe nhiều câu chuyện cảm động về những sinh linh bé bỏng, có những thiên thần chưa kịp tượng hình thì đã bị loại bỏ, có những thiên thần mới được cất tiếng khóc nhưng cũng không được quyền sống… Anh chị em chúng tôi người thì chau mày, người mím môi… Sao xót xa quá ! Cũng là con người, mà sao nỡ lấy đi mạng sống của nhau.

 

Quà Mừng Giáng Sinh Cho Các Hài Nhi


Chúng tôi bước vào căn phòng nơi có tiếng khóc trẻ thơ, khoảng chừng 7 trẻ sơ sinh từ 3 đến 12 tháng tuổi, các bé đang nằm ngủ, có đứa nằm trong nôi, có đứa nằm trên những chiếc giường được kê sát vách, bên cạnh là những bà mẹ trẻ.

Thấy một em gái ngồi vỗ về đứa trẻ đang khóc, dỗ dành: “Nín đi, ngoan đi con !” Tôi ngồi xuống cạnh, cùng với người mẹ trẻ dỗ bé. Tôi thóang bối rối khi biết người mẹ ấy chỉ mới 17 tuổi, gia đình bạn trai của em gái không cho cưới, vì cả hai đều chưa đủ tuổi.

 

Quà Mừng Giáng Sinh Cho Các Hài Nhi


Có hai em không có mẹ, vì mẹ các em sau khi sinh đã bỏ đi tìm cuộc sống mới. Nhưng cũng không thiếu những người mẹ trẻ can đảm để con được chào đời, sau đó tự tìm công việc mưu sinh và nuôi dưỡng đứa bé.

Những em bé ở đây, em nào cũng đáng yêu như thiên thần, có thể cuộc sống tương lai của các em sẽ không có một gia đình êm ấm, nhưng các em vẫn còn được làm người, được yêu thương và được sống cuộc đời của mình.

 

Quà Mừng Giáng Sinh Cho Các Hài Nhi


Chúng tôi theo chân Xơ phụ trách đi thăm mái ấm, nhỏ bé và khung cảnh khá quen thuộc như ở mỗi gia đình. Mái ấm có một gian nhà nguyện ấm cúng, phòng khách mộc mạc, và  gian nhà bếp sạch sẽ. Xơ phụ trách đã tận dụng khoảng đất còn trống để xây thêm chuồng heo, ngăn một góc để thả gà và trồng thêm mấy luống rau …

Sau giờ kinh trưa, chúng tôi đó có bữa cơm thân mật cùng quý Xơ và các chị em đang sống trong mái ấm. Qua những câu chuyện của Xơ phụ trách, chúng tôi nhận thấy công việc bảo vệ sự sống thật không dễ dàng. Ngoài thuyết phục những người mẹ trẻ giữ lại đứa con của mình, quý Xơ còn phải tạo niềm tin, nghị lực và công ăn việc làm để những người mẹ ấy làm lại cuộc đời. Và những đứa trẻ, dù có được hay không sống cùng cha mẹ ruột, chúng cũng cần phải có một gia đình, một nơi để khôn lớn và học hành.

 

Quà Mừng Giáng Sinh Cho Các Hài Nhi


Chia tay quý Xơ, chia tay mái ấm và những người mẹ trẻ, trong đầu chúng tôi có bao băn khoăn trăn trở, liệu có mấy ai quan tâm đến công việc bảo vệ sự sống của trẻ thơ ???

Hiệp với Đức Bênêdictô chúng tôi dâng lời nguyện :

“Xin hãy đánh thức trong lòng chúng con sự tôn trọng đối với mọi sự sống con người đang nẩy sinh. Xin hãy làm cho chúng con có khả năng nhìn ra trong hoa quả lòng người mẹ, công trình kỳ diệu của Đấng Tạo Hóa. Xin hãy cho tâm hồn chúng con sẵn sàng đón nhận quảng đại mọi con cái đến với sự sống. Xin hãy chúc lành cho các gia đình”.

 

Quà Mừng Giáng Sinh Cho Các Hài Nhi

 

Trả lời