Khai mạc Triển Lãm : Mùa Sao sáng

 

Khai mạc
Triển Lãm : Mùa Sao sáng

Ảnh : Dương Minh Thanh

Khai mạc Triển Lãm : Mùa Sao sángTrong bầu không khí hân hoan của mùa Giáng sinh đang gần kề, lúc 17g30 chiều thứ ba 21.12.2010, Ban Mỹ Thuật giáo xứ Đaminh Ba Chuông đã tiến hành lễ khai mạc cuộc triển lãm tranh, ảnh, tượng nghệ thuật tôn giáo tại Trung Tâm Mục Vụ giáo xứ, với chủ đề MÙA SAO SÁNG.

Như trong thư ngỏ tháng 6.2010, Ban tổ chức chọn chủ đề “Mùa Sao sáng” vì Ngôi Sao vốn là một biểu tượng không thể thiếu trong mùa Giáng sinh, ngôi sao nhà Giacóp đã chỉ đường cho các đạo sĩ đến gặp Chúa, và ngôi sao cũng là dụng ngữ quen thuộc để chỉ những người làm nghệ thuật.

 

Video clip do Phóng viên TGP Sài Gòn thực hiện

[youtube]KGInLOLSQgE[/youtube]

 

Cuộc triển lãm Tranh và Ảnh nghệ thuật “Mùa Sao sáng” biểu lộ mong muốn quy tụ được các ngôi sao trong làng mỹ thuật Công Giáo, góp phần giới thiệu cho tha nhân đến cùng Ngôi Hai Thiên Chúa.

Ngoài ra tiếp nối truyền thống tốt đẹp cuộc triển lãm ”Đêm Đông Không Nhà”, cuộc triển lãm “Mùa Sao sáng” còn nhắm mục đích gây quỹ từ thiện, làm quà xuân cho những ngôi sao bất hạnh vào đêm giao thừa Tân Mão 2011.

 

Khai mạc Triển Lãm : Mùa Sao sáng

 

Cuộc triển lãm Noel 2010 lần này quy tụ được tất cả 94 tác phẩm nghệ thuật gồm : điêu khắc, nhiếp ảnh và tranh sơn dầu của 33 tác giả trong làng mỹ thuật Việt Nam.

 

Khai mạc Triển Lãm : Mùa Sao sáng

 

Các thành viên Dominiart tham gia triển lãm gồm có : họa sĩ Lê Hiếu, trưởng ban, các họa sĩ, Mạnh Cường, Lê Thừa Khiển, Kim Quỳ, Đăng Thuận, Hoàng Hào, Phụng Hoàng, Mạc Thúy Loan, Minh Hưng, Minh Duy; Nguyễn Bá Văn, điêu khắc gia Duy Chinh; các nhiếp ảnh gia Phó Bá Cường, Hoàng Quốc Tuấn, Lê Minh Lợi.

 

Khai mạc Triển Lãm : Mùa Sao sáng

 

Với sự góp mặt của nhiều họa sĩ : Lê Bình, Trần Minh Công, Thu Đông, Lê Triều Điển, Trần Thị Hà, Nguyễn Hải, Đình Láng, Kim Long, Hồng Lĩnh, Võ Văn Năm, Kim Ngân, Mai Ngọc, Hoàng Phong, Bùi Việt Quyền, Ngọc Sương, Phạm Hồng Tuyết, Thùy Vân, hai nhiếp ảnh gia Tạ Văn Mãnh và Vũ Quang.

 

Khai mạc Triển Lãm : Mùa Sao sáng


Đúng 17g30, buổi lễ được khởi đầu với tiết mục múa “Mừng vui lên Sion”, do các sinh viên lớp Thần học Sedes Sapientiae biểu diễn, với dáng vẻ tươi tắn và tha thướt của các thiếu nữ Do Thái, diễn tả niềm vui đợi chờ Sao Mai – Đấng Cứu Thế.

 

Khai mạc Triển Lãm : Mùa Sao sáng

 

Hiện diện và phát biểu trong buổi lễ khai mạc hôm nay có cha Vinhsơn Phạm Trung Thành, giám tỉnh DCCT, tổng thư ký UB Mỹ Thuật HĐGM, cha Giuse Phạm Hưng Thịnh OP, vị sáng lập Ban Mỹ thuật Đaminh, cha Phanxicô Đào Trung Hiệu OP, bề trên chánh xứ Đaminh, cha Anphong Vũ Đức Trung OP, giám đốc TTMV, và họa sĩ Thanh Phương (Đình Láng), đại diện các nghệ nhân tham gia triển lãm.

 

Khai mạc Triển Lãm : Mùa Sao sáng

 

Ngoài các họa sĩ, điêu khắc gia, nhiếp ảnh gia, các nhà tài trợ, và những người ham mộ mỹ thuật, trong buổi khai mạc hôm nay còn có sự hiện diện của nhiều phóng viên Ban Truyền thông giáo phận và các báo chí trong thành phố.

 

Khai mạc Triển Lãm : Mùa Sao sáng

 

Sau khi cha Tổng thư ký UB Mỹ Thuật, cha Bề trên chánh xứ, cha Giám đốc TTMV và một đại diện các nhà tài trợ đã cắt băng khai mạc, mọi người thưởng thức các tác phẩm nghệ thuật được trưng bày. Với một số người, niềm vui lớn của họ là được trực tiếp gặp gỡ các nghệ nhân và nghe tác giả giới thiệu về các tác phẩm của mình.

 

Khai mạc Triển Lãm : Mùa Sao sáng

 

Cuộc triển lãm sẽ kéo dài đến Tết Dương Lịch 01.01.2011,
Giờ mở cửa : sáng từ 9 đến 12 giờ, chiều từ 15 đến 19 giờ.

Xin mời mọi người tham dự và góp phần trong công tác từ thiện “Đêm Xuân không nhà” tập hai của các nghệ nhân.

 

Khai mạc Triển Lãm : Mùa Sao sáng

 

Trả lời