Hoạt cảnh thiếu nhi : Ngài Là Ai ?

 

Thiếu nhi Thánh Thể giáo xứ Đaminh

Hoạt cảnh : Ngài Là Ai ?

 

Hoạt cảnh thiếu nhi : Ngài Là Ai ?Như các thánh lễ sáng chúa nhật 12.12, tuần thứ III mùa Vọng 2010, thánh lễ thiếu nhi khởi sự với niềm vui đặc biệt. Đó là niềm vui của ngày lễ “hãy vui lên”, và cha đặc trách Giuse Hoàng Huy Cường trong lễ phục mầu hồng, đã gọi là niềm vui của ngày cưới … vì hướng đến ngày “đất với trời se duyên”

Tiếp nối chương trình “Tiến về Bêlem”, hôm nay ngành Nghĩa – Thiếu Nhi Thánh Thể giáo xứ Đaminh đã giới thiệu với cộng đoàn hoạt cảnh “Ngài Là Ai ?”.

 

Video : Ngài Là Ai ?

[youtube]C-HEXblb-fI[/youtube]

 

Chủ đề dựa trên bài tin mừng Chúa nhật tuần thứ III mùa Vọng, khi thánh Gioan cử hai môn đệ đến gặp Đức Giêsu và hỏi Người rằng : “Thưa Thầy, Thầy có thật là Đấng phải đến không, hay là chúng tôi còn phải đợi ai khác ?”

 

Hoạt cảnh thiếu nhi : Ngài Là Ai ?

 

Và Đức Giêsu trả lời : “Các anh cứ về thuật lại cho ông Gioan những điều mắt thấy tai nghe : Người mù xem thấy, kẻ què được đi, người cùi được sạch, kẻ điếc được nghe, người chết sống lại, kẻ nghèo được nghe Tin Mừng, và phúc thay người nào không vấp ngã vì tôi.”

 

Hoạt cảnh thiếu nhi : Ngài Là Ai ?

 

Câu trả lòi cho thấy, qua hành động, Đức Giêsu chính là đấng được xức dầu (Đấng Messia), đã được tiên tri Isaia loan báo, mà cộng đoàn vừa nghe trong bài đọc một… Và sự hiện diện của Ngài chính là dấu chỉ thời Messia đã đến.

 

Hoạt cảnh thiếu nhi : Ngài Là Ai ?

 

Các diễn viên ngành Nghĩa đã khiến mọi người bất ngờ khi kết thúc buổi diễn bằng cảnh Chúa vác thập giá. Phải nói là vượt quá xa so với tin mừng trong ngày, nhưng có lẽ đạo diễn muốn tìm câu trả lời rốt ráo cho câu hỏi “Ngài là ai ?”. Bởi vì xét cho cùng, chân dung của thánh Gioan Tẩy Giả bị bắt và bị chém cũng là tiên trưng cho hình ảnh Đức Giêsu hoàn tất sứ mệnh cứu thế qua thập giá.

 

Hoạt cảnh thiếu nhi : Ngài Là Ai ?

 

Xin mời cộng đoàn và Thiếu nhi đón xem hoạt cảnh của tuần IV mùa Vọng, ngày 19.12 của Ngành Ấu với chủ đề “Chúa xuống thế làm người

 

Trả lời