Thiếu Nhi Thi Học Kỳ Một

THIẾU NHI THI HỌC KỲ I

Jos Phạm Thảo

Thiếu Nhi Thi Học Kỳ MộtTrong tháng 11 này, thiếu nhi giáo xứ Đaminh có nhiều chương trình sinh hoạt và thi đua, từ việc thi đua học tốt, viết bài về thầy cô chào mừng ngày Nhà Giáo, đến viếng nghĩa trang – từ đường, và tập hoạt cảnh Giáng Sinh …

Nhằm giải quyết khối lượng công việc khá nặng của đoàn, thiếu nhi chuẩn bị thi học kỳ các môn văn hóa, còn các anh chị huynh trưởng phải quyết toán cuối năm ở sở làm, ban điều hành đoàn đã quyết định chọn ngày 21.11.2010 để thiếu nhi toàn Đoàn làm bài kiểm tra cuối học kỳ I.


Thiếu Nhi Thi Học Kỳ Một
Ban giám thị với đề thi niêm phong

“Vui xuân không quên nhiệm vụ”, cả một ngày thứ bảy nghỉ “tết thầy cô”, nhưng các bạn thiếu nhi đã ôn bài cho đợt thi này.


Thiếu Nhi Thi Học Kỳ Một
Phòng thi lớp dự ấu

Sau khi tham dự Thánh lễ 9g, lễ Chúa Kitô Vua Vũ Trụ, đoàn đã thực hiện nghi thức không thể thiếu của các kỳ thi là kiểm tra đề và trao túi đề cho các giám thị đầu ngành. Tiếp đến, các thiếu nhi được sự điều khiển của các anh chị dự trưởng, trật tự về phòng thi. Đặc biệt năm nay, lực lượng dự trưởng của cha Đặc trách Giuse hoạt động mạnh nên góp phần trung thực hơn cho đợt kiểm tra này.


Thiếu Nhi Thi Học Kỳ Một

Lớp ấu miệt mài làm bài

Hiệu còi vang lên, giờ thi bắt đầu. Có lẽ nói đến thiếu nhi, là nói đến sự hồn nhiên, dễ thương, rảo mắt một vòng mới thấy được điều đó. Tầng trệt trung tâm mục vụ giáo xứ được bác Quyết lau dọn sạch sẽ, dành cho các ấu nhi, các bạn nằm úp xuống nền như các sĩ tử thời cổ đại, vì không phải viết nhiều chỉ đánh dấu vào ô chọn nên cảnh này khiến ai cũng cảm thấy các bạn thật dễ thương.


Thiếu Nhi Thi Học Kỳ Một
Lờp Thiếu trên gác ca đoàn

Ngành thiếu và một số lớp ấu nhi may mắn được thi trong nhà thờ, sạch sẽ thoáng mát luôn được nhóm Martinô vệ sinh hằng ngày. Nghĩa sĩ thi cử có vẻ bài bản hơn, tại tầng hai TTMV, ngồi trên ghế có bàn cá nhân, ngay ngắn làm bài trong trật tự. Lớp dự ấu, ngành bé nhất của đoàn được hầu hết quý thầy huấn giáo chấm thi vấn đáp. Các bạn chủ yếu thi về giáo lý căn bản và đời sống nhân bản.


Thiếu Nhi Thi Học Kỳ Một


Bên ngoài, quý phụ huynh ngồi thành từng cụm, hồi hộp chờ con em mình. Nhưng không phụ lòng cha mẹ, thi xong các bạn vui tươi bước đến báo tin “con làm bài tốt … mẹ ạ!”.

 

Thiếu Nhi Thi Học Kỳ Một


Hiện nay, các vị giám khảo đang cẩn thận chấm bài của các sĩ tử Ba Chuông và sẽ có kết quả trong tuần tiếp theo. Các bạn hãy chờ xem nhé!

 

Thiếu Nhi Thi Học Kỳ Một
Lớp Nghĩa siêng năng không kém

 

Trả lời