Truyền Thống Ca đoàn Cêcilia 2010

 

 

 

Ngày Truyền Thống Ca đoàn Cêcilia

 

Nghe giảng : /cecil2010_hieu

 

Truyền Thống Ca đoàn Cêcilia 2010Trong không khí những ngày cuối năm phụng vụ, ca đoàn Cêcilia giáo xứ Đaminh đã tổ chức ngày truyền thống thứ 42, vào đúng lễ thánh nữ Cêcilia, thứ hai 22.11.2010.

Âm thầm nhưng kỹ lưỡng, từ buổi sáng, các ca viên đã chuẩn bị sân khấu, bục hát và tất cả những gì cần thiết cho thánh lễ lúc 17g30 cũng như tiệc liên hoan sau đó.

Hồng ân Chúa hôm nay xuống với ca đoàn có vẻ hơi “dồi dào”, khi trời đổ mưa liên tục trước lễ, mưa suốt lễ và mưa cả sau lễ. Dẫu thế nhà thờ vẫn không đến nỗi vắng người, và ca sĩ Xuân Trường vẫn hát bài “Hồng ân Chúa như mưa, như mưa…”

Clip hình ngày lễ
Nhạc : Bài ca Cêcilia; Thể hiện : ca đoàn Cêcilia

The YouTube ID of <span style="font-size: 10pt; font-family: Arial; color: navy;">b8QEql5DMmo</span> is invalid.

 

Cùng đồng tế với cha Bề trên chánh xứ Phanxicô Đào Trung Hiệu, có cha quản đốc Phêrô Đinh Quang Mạnh Hùng, cha cố Ignatio Nguyễn Ngọc Rao, các cha Giuse Đỗ Trung Thành, Giuse Phạm Quốc Văn và Giuse Đinh Trọng Chính. Hiệp dâng thánh lễ còn có các tu sĩ Đaminh nam nữ, hội đồng mục vụ, đại diện các đoàn thể, thân nhân ân nhân của ca đoàn, và cộng đoàn Dân Chúa.

 

Truyền Thống Ca đoàn Cêcilia 2010

 

Tuy con số 42 không phải số chẵn, nhưng ca đoàn hôm nay cũng xuất hiện với bộ đồng phục áo dài và cà-vát mới. Ca đoàn sưởi ấm cộng đoàn bằng lời tôn vinh “Nữ Vương Hòa Bình”, trước khi vào bài hát nhập lễ ca tụng “Thánh nữ nhạc sỹ”.

 

Truyền Thống Ca đoàn Cêcilia 2010

 

Trong bài giảng, cha Phanxicô nhấn mạnh đến bài ca Thiên Chúa yêu thích nhất là bài ca hát từ tâm hồn. Dựa trên bài đọc sách Khải Huyền về ca đoàn thiên quốc hát khúc tân ca (Kh 14, 1-5), và bài tin mừng về bà góa với hai đồng kẽm (Lc 21, 1-4), cha xác định bài ca Chúa mong đợi là bài ca hát lên từ cuộc sống, bài ca tình yêu khi chu toàn bổn phận bình thường mỗi ngày.

 

Truyền Thống Ca đoàn Cêcilia 2010

 

Rồi qua hạnh tích của thánh nữ Cêcilia, cha nhấn mạnh đến bài ca bác ái thánh nữ đã viết khi yêu thương phục vụ người nghèo, khi hoán cải những người thân yêu, nhờ đó có thể hòa vang bài ca tình yêu lớn lao nhất, khi hiến dâng mạng sống cho Thiên Chúa.

 

Truyền Thống Ca đoàn Cêcilia 2010

 

Ngoài việc các ca viên đọc sách, dâng lời nguyện và cảm ơn cuối lễ như thường lệ, trong đoàn dâng lễ vật hôm nay xuất hiện các bé thiếu nhi xinh xắn, con của các ca viên, hi vọng các cháu sẽ là thành viên của ca đoàn trong tương lai !

 

Truyền Thống Ca đoàn Cêcilia 2010

 

Sau thánh lễ đến tiệc liên hoan tại Trung tâm Mục vụ giáo xứ. Kèm với cuộc rút số nhỏ lấy hên, cử tọa được thưởng thức những tiết mục hợp ca, và những bản đơn ca nhẹ nhàng nhưng không kém phần sôi nổi của ca sĩ Xuân Trường và linh mục Trung Thành OP. Cũng nhân dịp này ca đoàn giới thiệu ban điều hành mới, với tân đoàn trưởng kiêm ca trưởng Maria Vũ Tuyết Nhung.

 

Truyền Thống Ca đoàn Cêcilia 2010

 

Ca đoàn Cêcilia là ca đoàn thâm niên nhất của giáo xứ, trong đó có những ca viên đã phục vụ liên tục hai mươi đến ba mươi năm. Xin chúc mừng ca đoàn thêm một tuổi mới lại càng thêm đoàn kết và nhiệt tình, đem lời ca tiếng hát giúp cộng đoàn nâng tâm hồn lên tới Chúa.

 

Truyền Thống Ca đoàn Cêcilia 2010

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.