Đoàn Thiếu Nhi Thắp sáng ngọn nến Yêu Thương

ĐOÀN THIẾU NHI THÁNH THỂ
GIÁO XỨ THÁNH ĐAMINH

THẮP SÁNG NGỌN NẾN YÊU THƯƠNG

Chương trình tháng các đẳng linh hồn (Các CN 07; 14, 21 và 28.11)

Đoàn Thiếu Nhi Thắp sáng ngọn nến Yêu ThươngMỤC ĐÍCH

Con người có tổ có tông,
Như cây có cội như sông có nguồn.

Ai trong chúng ta cũng đều có những người thân đã qua đời, đó là ông bà tổ tiên của mình. Nên việc nhớ đến và cầu nguyện cho các linh hồn là một việc làm hiếu thảo. Vậy mỗi chúng ta hãy dâng những hi sinh, những lời cầu nguyện, những việc lành phúc đức lên Thiên Chúa. Nguyện xin Ngài thương ban ơn thứ tha cho các linh hồn nơi chốn luyện hình.

Vì thế, trong tháng 11 này, Đoàn Thiếu Nhi phát động chương trình THẮP SÁNG NGỌN NẾN YÊU THƯƠNG để nhớ về ông bà tổ tiên, nhớ đến công ơn của các ngài, những người đã ra đi trước chúng ta. Nên mỗi Thiếu Nhi đều phải thấy đây là bổn phận của mình, là một việc làm bác ái quan trọng và cần thiết đối với mỗi người Kitô hữu.

NỘI DUNG

1. Viếng Từ Đường

Tin tưởng vào lòng thương xót của Thiên Chúa, Giáo Hội đã dành riêng tháng 11 để cầu nguyện cho cac linh hồn trong luyện ngục. Một tháng với biết bao nhiêu việc lành các em làm, biết bao nhiêu Thánh lễ các em tham dự cách sốt sắng, biết bao nhiêu hi sinh các em đã thực hiện, thì chắc chắn có rất nhiều linh hồn trong luyện ngục được Thiên Chúa đưa về Thiên Đàng hưởng hạnh phúc muôn đời.

Vào mỗi Chủ nhật của các tuần trong tháng, sau Thánh Lễ Thiếu Nhi, các em của từng ngành sẽ cùng xuống Từ Đường Phục Sinh thắp nhang và dâng những lời kinh chung. Mỗi bạn cũng âm thầm dâng những lời Kinh Mân Côi đã đọc được trong tuần để cầu cho các linh hồn.

Chủ nhật 07.11 : Toàn Đoàn
Chủ nhật 14.11 : Ngành Ấu
Chủ nhật 21.11 : Ngành Nghĩa và Dự Trưởng
Chủ nhật 29.11 : Ngành Thiếu

2. Thánh lễ cầu cho các linh hồn tại nghĩa trang

Xin quý phụ huynh đưa con em của mình trực tiếp đến nghĩa trang Đaminh, Bình Hưng Hòa, để cùng dâng Thánh Lễ lãnh ơn Toàn xá, vào lúc 15 giờ, ngày chủ nhật 07.11.2010

 

Đoàn Thiếu Nhi Thắp sáng ngọn nến Yêu Thương


3. Ôn và thi học kỳ I

Chủ nhật 14.11.2010 : Ôn thi học kỳ I
Chủ nhật 21.11.2010 : Thi học kỳ I

Chúc các em dồi dào ơn Chúa Thánh Thần, ôn thi thật tốt và đạt kết quả trong kỳ thi này !

***

Kính thưa quý vị phụ huynh và các em thiếu nhi thân mến,

Đây là việc làm liên đới nói lên các mầu nhiệm các thánh cùng thông công trong Giáo Hội, mỗi thiếu nhi hãy tích cực tham gia và sốt sắng cầu nguyện cho các linh hồn để THẮP SÁNG NGỌN NẾN YÊU THƯƠNG trong lòng mỗi chúng ta.

Kính xin quý phụ huynh nhắc nhở và đôn thúc thiếu nhi đọc Kinh Cầu nguyện cho các Linh hồn, hầu giúp các em có được thói quen đạo đức và lòng biết ơn ông bà tổ tiên. Nếu có thể, quý vị cùng tham dự và đọc kinh chung với con em mình những ngày trong tuần và các Chủ Nhật hàng tuần tại Từ Đường Phục Sinh. Đó là gương sáng và là nguồn động lực giúp các em phát triển đời sống Đức Tin để xứng đáng là người Thiếu nhi ngoan hiền của Chúa Giêsu Thánh Thể và Mẹ Maria.

ĐOÀN THIẾU NHI


Trả lời