Ngày hành hương Giới Hiền Mẫu

 

 

Giáo Xứ Đaminh Ba Chuông

Ngày hành hương Các Bà Mẹ Công Giáo
Hạt Phú Nhuận


Ngày hành hương Giới Hiền MẫuTiếp nối với các cuộc hành hương của Hội đồng Mục vụ và Giới Trẻ, Giới Hiền Mẫu hạt Phú Nhuận đã chọn ngày thứ năm 28.10.2010, lễ hai thánh tông đồ Simon và Giuđa, tổ chức ngày hành hương các Bà mẹ Công giáo (BMCG) hạt Phú Nhuận, tại thánh đường giáo xứ Đaminh Ba Chuông.

Dưới sự hướng dẫn của cha Đaminh Trương Kim Hương, linh hướng các BMCG hạt Phú Nhuận, và cha Đaminh Nguyễn Đức Bình OP, linh hướng các BMCG giáo xứ Đaminh, khoảng 250 các bà, các chị, trong đồng phục áo dài trắng và khăn quàng xanh, đã đem đến cho khuôn viên thánh đường Đaminh một bầu khí rộn ràng tươi vui. Đặc biệt, đến hiệp thông và cầu nguyện trong ngày hành hương, còn có Ban chấp hành các BMCG Tổng giáo phận Sài Gòn.

 

Ngày hành hương Giới Hiền Mẫu

Đúng 17 giờ 30, trong tiếng hát hân hoan của ca đoàn các BMCG giáo xứ Phát Diệm, Các BMCG giáo xứ và đại diện các BMCG các xứ bạn, cùng với lá cờ Hội, đã long trọng rước các cha đồng tế tiến vào thánh đường. Thánh lễ hôm nay do cha Micae Nguyễn Văn Lộc, hạt trưởng hạt Phú Nhuận chủ tế.

 

Ngày hành hương Giới Hiền Mẫu

Khởi đầu, cha Bề trên chánh xứ Px. Đào Trung Hiệu ngỏ lời chào mừng cộng đoàn và giới thiệu các cha. Cùng đồng tế với cha Hạt Trưởng, có cha Trương Kim Hương chánh xứ Phú Hạnh và cha Phụ Tá, cha Bùi Bằng Khấn, chánh xứ Phát Diệm, cha Nguyễn Đức Dũng, chánh xứ Phú Lộc, cha Hoàng Kim Toan giáo xứ Tân Hòa, cha Trần Văn Hộ, nhà vãng lai Phát Diệm. Thuộc giáo xứ Đaminh ngoài cha chánh xứ, có cha phó bề trên Nguyễn Trọng Viễn, cha Nguyễn Đức Bình và cha Phạm Quốc Văn.

 

Ngày hành hương Giới Hiền Mẫu

Bước vào thánh lễ, cha Hạt Trưởng nói đến ý nghĩa ngày hành hương năm thánh của giới Hiền Mẫu, đặc biệt ngài nhấn mạnh ý nghĩa hiệp thông của tín hữu trong giáo hạt, và mời gọi mọi người mở rộng tâm hồn để đón nhận hồng ân Chúa trong năm thánh 2010 của Giáo hội Việt Nam.

 

Ngày hành hương Giới Hiền Mẫu

Chia sẻ trong thánh lễ, sau khi nói đến hai thánh Tông đồ Simon và Giuđa, cha Trương Kim Hương, linh hướng các BMCG giáo hạt, đã nói đến ý nghĩa của hành hương, đến hành trình cuộc đời và đến cuộc hành trình quan trọng nhất của người tín hữu là hành trình về trời cao.

 

Ngày hành hương Giới Hiền Mẫu

Tham gia phụng vụ thánh lễ, các BMCG đã tuyên đọc Lời Chúa, dâng lời nguyện cộng đoàn và dâng của lễ. Bà chủ tịch các BMCG hạt Phú Nhuận đã nói lời tạ ơn.

 

Ngày hành hương Giới Hiền Mẫu

Trong lời đáp từ, cha hạt trưởng cảm ơn quý cha Đaminh và giáo xứ Đaminh Ba Chuông, đã đón tiếp và tạo khung cảnh thích hợp cho các buổi hành hương của giáo hạt, cha cũng nhấn mạnh, dù năm thánh có chấm dứt thì Ơn thánh của Chúa vẫn không ngừng tuôn trào trên những tâm hồn thiện chí.

 

Ngày hành hương Giới Hiền Mẫu

Điều đặc biệt trong thánh lễ hôm nay, trong tinh thần năm thánh, các BMCG đã quyết định chuyển toàn bộ số tiền thau trong lễ, để chia sẻ với đồng bào bị bão lụt tại miền trung. Thế nên sau thánh lễ, chỉ có tiệc trà đơn giản. Nhưng chị em đã chân thành chia sẻ cho nhau những tình cảm thật nồng nàn. Ngoài ra Hội các BMCG giáo xứ cũng không quên mừng riêng cha Linh Hướng, vì hôm nay là ngày kỷ niệm 15 năm linh mục của ngài.

 

Ngày hành hương Giới Hiền Mẫu

Buổi hành hương đã kết thúc, nhưng dư vẫn âm đọng lại trong tâm hồn mỗi người. Dư âm về mầu nhiệm Giáo hội hiệp thông. Cầu chúc tất cả và từng bà mẹ, vẫn luôn là phản ảnh của tình yêu Thiên Chúa, trong môi trường sống, trong gia đình, và luôn chu toàn thiên chức Chúa đã trao phó.

 

Ngày hành hương Giới Hiền Mẫu

Click xem hình lớn

Trả lời