Đoàn Thiếu Nhi Mừng Khánh Nhật Truyền Giáo

Thiếu Nhi Thánh Thể Mừng Khánh Nhật Truyền Giáo
Ra mắt trang web www.tnttvn.com


Đoàn Thiếu Nhi Mừng Khánh Nhật Truyền GiáoHòa chung với Giáo Hội trong ngày Khánh Nhật Truyền Giáo, Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể (TNTT) giáo xứ Đaminh hân hoan tổ chức thánh lễ cầu cho công cuộc truyền giáo của Giáo Hội, đồng thời ra mắt trang báo điện tử Thiếu Nhi Thánh Thể Việt Nam, trong thánh lễ 9 giờ Chúa Nhật 24.10.2010.

Đồng tế trong thánh lễ hôm nay có cha Giuse Hoàng Huy Cường, OP, đặc trách TNTT giáo xứ Đaminh, và là linh hướng trang www.tnttvn.com, cha Gioan Vianney Maria Chu Minh Tân, tuyên úy trang web và cha Giuse Đỗ Trung Thành, OP,

Hiệp dâng thánh lễ có quý nam nữ tu sĩ, là những huấn giáo của Đoàn TNTT giáo xứ, các anh chị huynh trưởng, đông đảo quý phụ huynh, giáo dân trong và ngoài giáo xứ. Đặc biệt, có các Huynh Trưởng thuộc nhiều giáo xứ trong Ban quản trị và điều hành trang mạng.


Đoàn Thiếu Nhi Mừng Khánh Nhật Truyền Giáo

 

Thánh lễ bắt đầu bằng nghi thức rước nhập lễ, rước các cha đồng tế từ phía dưới thánh đường lên Cung Thánh. Thánh giá, nến cao dẫn đầu đoàn rước, tiếp đến là Ban quản trị trang web, các em phụ trách đọc sách Thánh và lời nguyện, các lễ sinh và cuối cùng là quý cha đồng tế.

Giảng trong thánh lễ, cha Giuse Đỗ Trung Thành, OP. nêu lên vai trò, trách nhiệm và bổn phận của người tín hữu với việc truyền giáo. Truyền giáo là bản chất của Giáo Hội. Chúng ta cũng đã lãnh nhận sứ vụ đó trong ngày lãnh nhận bí tích Thánh Tẩy, nên cần phải thực thi sứ vụ đó theo ơn gọi mỗi người, trong cách thế của mình. Liên hệ đến bản thân cá nhân các em Thiếu Nhi, cha nhắn nhủ các em thực thi việc truyền giáo qua các việc làm cụ thể : chăm chỉ học giáo lý, siêng năng tham dự thánh lễ, cầu nguyện cho công cuộc truyền giáo, ngoan ngoãn vâng lời cha mẹ, thầy cô, các anh chị giáo lý viên, những người có trách nhiệm, chăm ngoan, học giỏi và sống thân ái, vui vẻ, hòa đồng với bạn bè và lễ phép với mọi người…

 

Đoàn Thiếu Nhi Mừng Khánh Nhật Truyền Giáo


Để giúp các em Thiếu Nhi và cộng đoàn phụng vụ ý thức vai trò và bổn phận truyền giáo của mình, trước và sau bài giảng, cha Giuse mời cộng đoàn dâng lên lời nguyện truyền giáo qua bài hát : “Lạy chúa, xưa Chúa đã phán; lúa chín đầy đồng mà thiếu thợ gặt…xin Chúa ban cho đoàn chúng con nên tông đồ nhiệt thành mở Nước Chúa Trời” .

Sau đó là nghi thức giới thiệu trang điện tử TNTT VN cùng với ban Quản trị.

Được biết, trang www.tnttvn.com đã được “thai nghén” từ nhiều năm qua và đã đưa vào hoạt động từ tháng 5 năm 2009, nhưng hôm nay, qua thánh lễ tạ ơn này, muốn chính thức ra mắt bạn đọc và cộng đoàn. Đây cũng là một trong các phương thế truyền thông mà Giáo hội cổ võ sử dụng để phục vụ cho việc loan báo Tin Mừng trong thời đại công nghệ thông tin.

 

Đoàn Thiếu Nhi Mừng Khánh Nhật Truyền Giáo


Trang www.tnttvn.com gồm năm mục chính: Thông tin Giáo hội, Diễn đàn TNTT, Tài liệu phong trào, Nhân bản, và Chia sẻ kỹ năng sống. Đây là sáng kiến của các anh chị huynh trưởng trong phong trào TNTTVN được các linh mục, tu sĩ, các anh chị Huynh trưởng, giáo lý viên và nhiều phụ huynh trong và ngoài nước ủng hộ và cộng tác thực hiện.

Ngỏ lời với cộng đoàn, cha Gioan Vianney Chu Minh Tân mời gọi cộng đoàn cộng tác với ban quản trị thực thi việc truyền giáo qua trang truyền thông công giáo. Ngài cũng nhắc nhở các anh chị trong ban quản trị cần nỗ lực hơn để chu toàn sứ vụ đã lãnh nhận. Noi gương Tổng lãnh Thiên Thần Gabriel, bổn mạng trang web, trung thành với sứ vụ truyền thông và cầu xin người trợ giúp trong công việc.

 

Đoàn Thiếu Nhi Mừng Khánh Nhật Truyền Giáo


Sau khi cha linh hướng Giuse Hoàng Huy Cường chính thức công bố ra mắt trang web. Thánh lễ được tiếp tục qua phần dâng lễ vật do các anh chị trong ban quản trị Website đảm nhiệm.

Trước khi kết thúc thánh lễ, đại diện ban quản trị trang web nói lời cảm ơn Cha Bề trên chánh xứ, quý cha, quý tu sĩ nam nữ, Hội đồng mục vụ, các anh chị Huynh trưởng-GLV và toàn thể cộng đoàn đã tạo điều kiện và hiệp dâng thánh lễ Tạ ơn hôm nay. Để bày tỏ tấm lòng đại diện đã tặng những bó hoa tươi thắm tới quý cha đồng tế.

 

Đoàn Thiếu Nhi Mừng Khánh Nhật Truyền Giáo


Thánh lễ Khánh Nhật Truyền Giáo và lễ ra mắt trang điện tử TNTTVN kết thúc qua phép lành trọng thể. Xin chúc lành cho công cuộc truyền giáo của Giáo Hội, đặc biệt cho các anh chị trong ban quản trị Website và chúc www.tnttvn.com ngày càng phong phú và chất lượng hầu đem lại lợi ích cho nhiều người.

Pet. Võ Tá Đương, OP


Trả lời