Ngày lễ của các thiên thần nhỏ

Tổng lãnh thiên thần Micae
Bổn mạng Ban Lễ sinh giáo xứ Đaminh

 

Ngày lễ của các thiên thần nhỏ


Nghe giảng : /micae_hieu2010


Ngày lễ của các thiên thần nhỏCùng với Giáo Hội Hoàn Vũ, trong thánh lễ 17g30 thứ tư ngày 29.09.2010, Giáo xứ Đa Minh đã long trọng mừng kính lễ Thánh Tổng Lãnh Thiên Thần Micae, bổn mạng và là ngày truyền thống của Ban Lễ Sinh Đaminh Ba Chuông.

Để chuẩn bị cho ngày lễ này, cha linh hướng Phêrô Mạnh Hùng, thầy đồng hành Đaminh Thanh Cao và Ban lễ sinh đã vất vả suốt cả tháng. Nên lễ bổn mạng năm nay có nhiều điều mới :

Trước tiên, từ lá thư chiêu sinh cuối tháng 8, ban lễ sinh nhận thêm bốn bạn mới tham gia tập sự, bên 20 lễ sinh hiện nay. Kế đến, theo lời mời của cha Linh Hướng, các Phụ Huynh Lễ Sinh cùng cộng tác trong ngày vui của con em mình. Và theo sáng kiến của Anh trưởng ban, một số chị cựu Lễ Sinh đã tích cực gắn bó cùng tham dự trong ngày truyền thống này.

 

Ngày lễ của các thiên thần nhỏ

Ngoài ra trong những ngày 23, 24 và 25, Ban lễ sinh đã được tham dự ba ngày tĩnh tâm thật sốt sáng do thày Đồng hành hướng dẫn, với chủ đề “Ai bằng Thiên Chúa”, và chung tay chuẩn bị trang trí hội trường sân khấu khá công phu…

 

Ngày lễ của các thiên thần nhỏ

Trong tình yêu thương, cha Bề Trên Chánh Xứ Phanxicô Xaviê Đào Trung Hiệu đã chủ sự Thánh lễ. Cùng đồng tế với ngài có cha linh hướng Ban Lễ Sinh Phêrô Mạnh Hùng, và các cha Đaminh Trinh Quang, Giuse Trung Thành và Giuse Trọng Chính và Đaminh Bình Tiên.

 

Ngày lễ của các thiên thần nhỏ

Đúng 17g30, hồi trống khẩu của anh trưởng Thảo được đánh lên, rước đoàn đồng tế tiến vào Thánh Đường trong tiếng hát hân hoan của ca đoàn Thánh Gia. Đi đầu là bình hương lửa, rồi đến Thánh giá đèn hầu, các bạn tìm hiểu, các chị cựu Lễ Sinh, toàn ban Lễ Sinh và đoàn đồng tế.

 

Ngày lễ của các thiên thần nhỏ

Đầu lễ, cha bề trên nói đến ý nghĩa của việc mừng kính các tổng lãnh thiên thần Micae, Gábrien và Raphaen. Các ngài là sứ giả được Thiên Chúa gửi đến để chăm sóc nhân loại. Cha cũng chúc những ai có bổn mạng hôm nay, và mời gọi mọi người cầu nguyện đặc biệt cho Ban Lễ Sinh của giáo xứ.

 

Ngày lễ của các thiên thần nhỏ

Bài đọc một trong sách Xuất Hành (23, 20-23) do bạn Quỳnh Như thể hiện, nói về các thiên sứ được sai đến để gìn giữ và hướng dẫn con người đến nơi Chúa dành sẵn. Bài đọc hai trong sách Khải Huyền (12, 7- 12a), nói về cuộc chiến thắng của tổng lãnh thiên thần Micae trước con mãng xà Satan, do bạn Thanh Nam công bố.

 

Ngày lễ của các thiên thần nhỏ

Triển khai bài tin mừng, lời Đức Giêsu nói với ông Nathanael về “trời rộng mở và các thiên thần của Chúa lên lên xuống xuống trên Con Người”, cha bề trên nói đến chiếc thang Giacóp, đến Đức Giêsu Đấng nối liền đất với trời, và đến vai trò trung gian quan trọng của các vị thiên sứ.

 

Ngày lễ của các thiên thần nhỏ

Rồi dựa trên danh xưng các Tổng lãnh thiên thần, cha mời gọi mọi người sống trong sự phù trì của các ngài, và cũng trở thành thiên sứ, cộng tác với các ngài, khi chiến thắng tội lỗi, loan báo tin vui và phục vụ những người bất hạnh. Cha cũng cầu chúc các lễ sinh trở nên những thiên thần nhỏ trong việc phục vụ bàn thánh và luôn được lớn lên trong ân nghĩa Thiên Chúa.

 

Ngày lễ của các thiên thần nhỏ

Cuối lễ, bạn Chung Thảo, trưởng ban lễ sinh đã dâng lời cảm tạ đến cha Bề Trên Chánh Xứ, Cha Linh Hướng, quý cha, quý thầy, quý bác Hội đồng mục vụ, ca đoàn Thánh Gia, quý Phụ Huynh, các anh chị cựu giúp lễ và cộng đoàn giáo xứ.

 

Ngày lễ của các thiên thần nhỏ

Thánh lễ được tiếp nối với buổi liên hoan thật ngon miệng do các Phụ huynh lễ sinh đảm trách, với chương trình văn nghệ bỏ túi cây nhà lá vườn, gồm các tiết mục hấp dẫn của Ban lễ sinh, của các cựu lễ sinh, đặc biệt của các phụ huynh và cả các cha nữa….

 

Ngày lễ của các thiên thần nhỏ

Click để xem hình lớn

Một lần nữa, chúng con xin chân thành tri ân mọi người, đã luôn quan tâm và khích lệ và cho chúng con một ngày vui. Xin Chúa qua lời chuyển cầu của Thánh Quan Thầy Micae ban muôn ơn lành hồn xác trên quý Cha, quý Thầy, quý Ban Mục Vụ, quý Phụ Huynh Lễ Sinh, các Cựu Lễ Sinh và cộng đoàn Dân Chúa trong giáo xứ.


Trả lời