Gia đình Truyền Tin : Đắk Nhau, Bombo

 

Gia đình Truyền Tin : Đắk Nhau, Bombo

Minh Triệu

Gia đình Truyền Tin : Đắk Nhau, BomboĐã thành truyền thống với gia đình Truyền Tin, mùa Trung Thu về, không thể không sắp xếp để đem niềm vui cho thiếu nhi tại nơi nào đó.

Năm nay vì nhiều anh chị không thể xếp được nhiều thời gian, GĐTT đã có một chuyến đi “thần tốc” mở hội chợ, phát quà trung thu cho thiếu nhi ngày 21.09.2010, với 10 giờ di chuyển trên xe và 4 tiếng công tác tại Đắk Nhau, xã Bombo, huyện Bù Đăng, tỉnh Bình Phước.

 


Clip hình

[youtube]SEvPixvtsQE[/youtube]

 

Cá nhân tôi đi CTXH về nhà đêm 20.09, chưa kịp phục hồi sức khỏe, 12g trưa hôm sau tôi lại tháp tùng các bạn trẻ gia đình Truyền Tin và Thầy Tâm đi Đắk Nhau, một giáo xứ sát biên giới Campuchia, với ngôi nhà thờ thô sơ, thuộc xã Bom Bo, huyện Bù Đăng. Người ta kể, những năm trước ít có ai dám vào trong này, vì rất hoang vằng và sợ bom đạn còn sót của thời chiến.

Sau 5 giờ liền ngồi trên xe, vượt qua nhiều đoạn đường đang thi công, đến nơi là các bạn trẻ trong GĐTT xúm tay chuẩn bị và trang trí bảy gian hàng hội chơ : nào là câu cá, ném banh, thẩy vòng, ném lon …


Gia đình Truyền Tin : Đắk Nhau, Bombo


Màn đêm buông xuống nhanh bao nhiêu thì từng đoàn người lũ lựơt kéo đến còn nhanh hơn. Phút chốc như cả rừng người đến chật khuôn viên nhà thờ, không chỉ có thiếu nhi mà thôi, có những ông bà bồng cháu, cha mẹ bế con cũng chen chân bước đến. Cũng không chỉ có người Kinh mà thôi, mà nghe Cha xứ nơi ấy nói có nhiều nhóm 3 dân tộc miền núi cũng đến, và cũng không chỉ có giáo dân mà thôi, mà người ngoại giáo cũng đến chung vui.

 

Gia đình Truyền Tin : Đắk Nhau, Bombo


Mỗi cháu thiếu nhi được phát một bánh trung thu và một phiếu chơi hội chợ. Cha xứ tại đây dự đoán sẽ có 1700 thiếu nhi, Thầy Tâm đã chuẩn bị đến 2100 bánh, nhưng vẫn không đủ phát, có lẽ có nhiều cháu lãnh đến hai lần ?!

 

Gia đình Truyền Tin : Đắk Nhau, Bombo


Quả thực, với non 30 người thì tổ chức sinh hoạt vòng tròn và hội chợ cho 2000 em thì đúng thực là quá tải. Để giải quyết chỗ cho trẻ đứng, ở gian hàng câu cá, các anh chị phát quà theo phiếu khỏi cần câu cá mất thời giờ. Gian hàng ném lỗ, ném lon bị gẫy luôn rào chắn…

Thế là khoảng hơn 8 giờ tối thì hết quà, hết chơi. Các bạn trẻ tuy mệt rã rời, nhưng vui thì vui quá. Mọi người chung tay thu dọn, và ca hát suốt trên đường về, ai cũng cảm thấy như mình trẻ lại để được sống trong năm tháng tuổi thơ. Hai giờ sáng 22.09, phái đoàn về đến nhà thờ.

 

Gia đình Truyền Tin : Đắk Nhau, Bombo


Xin phép thay mặt thầy Tâm, để được ngỏ lời cảm ơn Cha Bề trên Chánh xứ, quý Cha, quý Tu sĩ, Hội đồng Mục vụ, Hội Legio Maria, Nhóm Tông Đồ cùng quý ân nhân đã giúp đỡ, cầu nguyện, hỗ trợ cả tinh thần lẫn vật chất, giúp GĐTT thêm sức mạnh trên con đường dấn thân phục vụ.

 

One thought on “Gia đình Truyền Tin : Đắk Nhau, Bombo

Trả lời