Trăng Của Em : Cho Trẻ Hoàn Cảnh Đặc Biệt

Trăng Của Em
Trung Thu Cho Trẻ Có Hoàn Cảnh Đặc Biệt

Chiều ngày 18 tháng 9 năm 2010, tại Trung tâm Mục vụ giáo xứ Đaminh, nhóm Nụ Cười cùng với nhóm Bác Ái Trong Yêu Thương đồng tổ chức chương trình Trăng Của Em dành cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Lúc 14 giờ, khoảng 250 em đã tụ họp đông đủ. Được biết, hầu hết các em đã bị nhiễm căn bệnh thế kỷ, số còn lại là trẻ em mồ côi, là con của những cha mẹ đã qua đời vì căn bệnh này.


Trăng Của Em : Cho Trẻ Hoàn Cảnh Đặc Biệt


Khởi đầu buổi vui chơi, các cháu được phát phiếu để chơi các gian hàng hội chợ và thẻ nhận phần ăn tối. Tiếp đó là chương trình văn nghệ “tự biên tự diễn” của chính các cháu với sự hướng dẫn của các anh chị trong nhóm Nụ Cười và các thiện nguyện viên. Các tiết mục văn nghệ truyền thống như Múa Lân, những bài hát Trung thu gây được nhiều sự chú ý và những tràng pháo tay giòn giã. Đặc biệt có sự tham gia trình diễn của một chị người nước ngoài trong ban điều hành nhóm Nụ Cười với tiết mục “Tái Chế” nhằm nhắn nhủ tới mọi người tôn trọng môi trường sống chung.

 

Trăng Của Em : Cho Trẻ Hoàn Cảnh Đặc Biệt


Chương trình được tiếp tục với cuộc thi làm các đèn ông sao của các cháu. Dù nhiều cháu còn nhỏ, nhưng được sự giúp đỡ của các anh chị thiện nguyện viên, sau khoảng 15 phút, các cháu đã có những “sản phẩm” nhiều ý nghĩa do chính tay mình làm ra.


Trăng Của Em : Cho Trẻ Hoàn Cảnh Đặc Biệt


Thính phòng trở lại sôi động với màn trình diễn độc đáo của ảo thuật gia Minh Quang. Các cháu như quên hết mọi sự và bị cuốn hút vào những “phép mầu” của ảo thuật gia.

Tiếp đến, các ca sĩ Diễm Phương, Đông Quân cũng dành cho các cháu sự ưu ái đặc biệt. Dầu là ngày cuối tuần bận rộn, các chị cũng dành sự ưu tiên cho những đứa em vốn chịu nhiều thiệt thòi được thêm ấm lòng nhờ tấm lòng của các chị.

 

Trăng Của Em : Cho Trẻ Hoàn Cảnh Đặc Biệt


Các trò chơi: ném lon, quay số, bịt mắt đập lon… mang lại cho các cháu những bài học sáng tạo, và niềm vui. Và đương nhiên, những tiết mục không thể thiếu trong “đêm hội trăng rằm” là những bài hát, những trò chơi với chú Cuội, với chị Hằng và rước đèn ông sao… Các cháu như sống trong “cảnh thần tiên”, hồn nhiên như những thiên thần bé nhỏ, hạnh phúc như những nàng công chúa, hoàng tử.

 

Trăng Của Em : Cho Trẻ Hoàn Cảnh Đặc Biệt


Để có được buổi vui chơi cho các cháu hôm nay, các anh chị trong nhóm Nụ Cười đã phải vất vả rất nhiều, chuẩn bị suốt gần mấy tháng nay. Cùng cộng tác tổ chức với các anh chị, có khoảng 30 anh chị em thiện nguyện tham gia. Một thành viên trong nhóm thiện nguyện này chia sẻ, đa số các anh chị em là sinh viên, vào trang “smilegroupvn.org” và hiểu được tinh thần phục vụ của nhóm, bị thuyết phục và tự ý, tự nguyện tham gia nhằm xoa dịu nỗi đau mà các em đã, đang và sẽ phải gánh chịu. Nhóm được điều hành bởi chị Minh Phương và hai người nước ngoài. Sinh hoạt chủ yếu của nhóm là tổ chức sinh hoạt hàng tuần cho các cháu được vui chơi, học ngoại ngữ, học tin học…

 

Trăng Của Em : Cho Trẻ Hoàn Cảnh Đặc Biệt


Buổi vui chơi hôm nay được tài trợ từ nhiều nhà hảo tâm trong và ngoài nước. “Nhóm mạnh thường quân” vẫn đồng hành với các cháu gần 10 năm qua cũng hiện diện đông đủ. Đó là nhóm Bác Ái Trong Yêu Thương, cha Phêrô Đinh Quang Mạnh Hùng OP làm linh hướng. Anh Lê Huy Hùng, một thành viên trong nhóm chia sẻ với chúng tôi về những thao thức trước tình cảnh cuộc sống. Theo anh, khi làm công tác thiện nguyện như thế, anh nhận được nhiều hơn cho. Chính tình cảnh các cháu cho anh biết yêu cuộc sống hơn, thấy giá trị cuộc sống và trách nhiệm chia sẻ hơn.

 

Trăng Của Em : Cho Trẻ Hoàn Cảnh Đặc Biệt


Điều đặc biệt của hai nhóm trên là nhóm được sự tham gia, góp sức của nhiều thành viên thuộc nhiều tôn giáo khác nhau, nhiều ngành nghề khác nhau. Dầu vậy, các thành viên rất đoàn kết, yêu thương nhau và cùng nhau “dâng” những hy sinh lên Thượng Đế qua việc phục vụ đồng loại.

 

Trăng Của Em : Cho Trẻ Hoàn Cảnh Đặc Biệt


Cùng chung tay góp sức với hai nhóm chính, còn có nhiều cá nhân và tập thể hiện diện, tặng quà và cùng vui chơi với các cháu. Riêng phần Tu viện và giáo xứ, cha Bề Trên chánh xứ, quý cha quý thầy và quý ban ngành cũng tạo mọi điều kiện để niềm vui của các cháu được thêm trọn vẹn hơn.


Trăng Của Em : Cho Trẻ Hoàn Cảnh Đặc Biệt

 

Cầu chúc cho các cháu thêm hạnh phúc trong cuộc sống, tự  tin vượt trên nghịch cảnh để sống có ích, cuộc sống thêm ý nghĩa. Cầu chúc hai nhóm thiện nguyện ngày thêm đông số, thêm nhiều hoạt động nhằm thêm hạnh phúc cho “kho hạnh phúc” của nhân loại ngày một đầy tràn hơn. Xin Chúa chúc lành cho tất cả chúng ta, cách riêng cho các cháu không được may mắn.

Trả lời