Bà Rịa : Chuyến đi nhiều kỷ niệm

SNH VIÊN NHỊP BƯỚC ĐAMINH

Bà Rịa : Chuyến đi nhiều kỷ niệm


Bà Rịa : Chuyến đi nhiều kỷ niệmNgày 28/08/2010, các bạn sinh viên Nhịp bước Đaminh đã tổ chức chuyến đi dã ngoại kết hợp đến thăm và sinh hoạt với mái ấm mồ côi Thiên Bình – Long Thành. (Xin coi tại đây)

Khoảng 11g30 xe đã tới giáo xứ Bông Trang, do cha Giuse Nguyễn Hữu Thập dòng Đaminh phụ trách. Bụng đã đói cồn cào, các mâm cơm đã được dọn sẵn, chưa ăn mà nước bọt cứ muốn “tuôn trào” – các bạn ngồi vào bàn, sau khi cha linh hướng thánh hóa của ăn, các bạn ăn thật khí thế, chưa đầy 30 phút mà mâm cơm đã sạch.

Khoảng 2h30 chiều, mọi người đã tới khu đất trại, tuy trong những ngày biển động nhưng vẫn có rất nhiều du khách đến đây cắm trại và nghỉ ngơi.

Bà Rịa : Chuyến đi nhiều kỷ niệm


Thật là không may vì mây đen đã kéo đến báo hiệu những cơn mưa dai dẳng. Nhưng mọi người với quyết tâm chơi hết mình nên chương trình Nhập Trại vẫn diễn ra. Nhập Trại được thiết kế như trò chơi lớn nhưng với quy mô nhỏ hơn đã đem đến những trò “hành xác” thú vị cho các bạn. Bị hành hạ nhưng ai cũng toét miệng cười. Các bạn phải trải qua các trạm để tới được Đất Hứa.

 

Bà Rịa : Chuyến đi nhiều kỷ niệm


Sau khi đã vào Đất Hứa, các đội tiếp tục trổ tài thi đua nấu ăn. Ban ẩm thực giao các vật dụng thức ăn cho mỗi đội. Có lẽ đây là thời gian vui nhất vì các bạn đều được làm việc, mỗi đội tự sáng tạo ra những món ăn khác nhau, với ba đội là các kiểu món ăn khác nhau, đủ màu sắc, hương vị, chỉ trừ món cơm hihi.. Sau đó mọi người ăn cơm và thưởng thức món ăn của nhau.

 

Bà Rịa : Chuyến đi nhiều kỷ niệm


Phần Lửa Trại là phần hào hứng nhất. Sau khi chuẩn bị xong, cha linh hướng cầm bó đuốc trong tay nhắc lại châm ngôn của nhóm “chính anh em là ánh sáng cho trần gian” và nhắn nhủ các bạn hãy liên đới với nhau để cùng tỏa sáng Ánh Sáng của Chúa Kitô nơi trần gian đầy những bóng đêm của tội lỗi, làm sao để cho ngọn lửa của chính mình luôn cháy mãi. Sau đó cha châm lửa vào đống củi trong khi mọi người cùng hát bài Chào Lửa: “Lửa thiêng ơi hãy đến…” Ngọn lửa bùng lên chiếu tỏa sáng rực với những tiếng tí tách đã làm cho không khí càng hào hứng.


Bà Rịa : Chuyến đi nhiều kỷ niệm


Mặc dù các tiết mục văn nghệ mang tính “dã chiến” nhưng các đội đã chuẩn bị rất kỹ lưỡng và rất đặc sắc. Các tiết mục đã đem lại những tiếng cười giòn dã với những pha trình diễn không thể quên. Các tiết mục thời trang, hài kịch, ca hát đã đem lại những trận cười như không dứt. Đó cũng chính là nỗ lực hết mình của các bạn cho chương trình thêm thành công.

 

Bà Rịa : Chuyến đi nhiều kỷ niệm


Kết thúc lửa trại, các bạn quây quần bên đống lửa đang tắt dần để nói chuyện, ca hát, chia sẻ nỗi lòng… có bạn đã bật khóc đang khi chia sẻ… Thật hiếm khi có những giây phút được ngồi bên nhau như thế.

Sau khi ăn cháo khuya, mọi người đi ngủ lấy sức cho những chương trình ngày hôm sau.

 

Bà Rịa : Chuyến đi nhiều kỷ niệm


Trời còn tờ mờ của buổi sáng ngày 29 tháng 09, 5h30 đã thấy một số bạn sinh viên lò dò bò dậy. Có lẽ, đêm qua các chú muỗi đã có một bữa no nê, mà chắc cũng vì thế nên không ngủ được bắt mọi người dậy sớm. Ôi !  nhìn mặt mọi người trông “ngố” làm sao ! Hầu như tối qua ai cũng được muỗi ghé thăm, bạn Bắc thì được muỗi “hôn” lên mũi làm cái mũi đỏ lên như trái cà chua không chỉ đỏ mà còn bự nữa chứ ! hihi. Mọi người đã dậy hết, làm vệ sinh cá nhân, nhưng sao lại còn một cái gì đang trùm kia, kín quá đi, ah thì ra là “Tía” vẫn còn đang mơ, chị Lam và chị Uyên đã gọi Tía dậy bằng cách đem thùng loa đến ngay bên và mở nhạc “giật”, phải đến hết một bài mới thấy Tía thò đầu ra, quả là bái phục.


Bà Rịa : Chuyến đi nhiều kỷ niệm


Và đây đến giờ tập thể dục buổi sáng, một giờ tập thể dục có một không hai… Các bạn cùng làm theo chị Uyên, ai cũng tập rất tốt, nhưng trong số động tác đó, hình như động tác lắc mông là nhuyễn nhất, vì trông các bạn lắc mông thật điêu luyện. Chị Lam đã đưa ra một trò chơi nho nhỏ trong giờ tập thể dục, mỗi đội tự xướng động tác thể dục theo nhạc, đội 2 cử bạn Sơn “cong cong” (đi trại đợt này bạn Sơn đã được thêm biệt danh là “Sơn cong cong” và đặc biệt là tìm được người anh em lưu lạc bấy lâu nay ở mái ấm Thiên Bình).

Sau đó là phần thi đua các trò chơi trên biển. Chị Hiền cho các bạn chơi trò chơi ném bóng rổ, nhưng cái rổ không được treo cố định, mà nó được treo lên nhờ sự kết hợp của một bạn nam và một bạn nữ (bạn nam cõng bạn nữ cầm rổ). Trận bóng diễn ra rất sôi nổi…

 

Bà Rịa : Chuyến đi nhiều kỷ niệm

Chị Phương cho các bạn đi tìm kho báu, mà trước khi đến được kho báu của chị các bạn phải đi bằng tay (một bạn cầm hai chân của bạn đó lên, chỉ để bạn ấy đi bằng tay). Ah! đến trò chơi này coi bộ bạn Trinh rất hăng hái, đòi chơi trước, lúc đầu hai tay cũng chống thẳng, nhưng được mấy bước đã thấy bạn ấy đổi sang lết luôn!hihi.

Chị Lam cho các bạn chơi trò hai bạn kẹp bóng vào người rồi đi qua các sợi dây, các bạn có vẻ rất yêu thương nhau hay sao mà cứ ôm chặt lấy nhau, không biết là để cho bóng khỏi rơi hay là được cơ hội lợi dụng lẫn nhau ! kakaka.

 

Bà Rịa : Chuyến đi nhiều kỷ niệm

 

Và đến 10h các bạn lại chuẩn bị lên đường cho chuyến đi Bình Châu, đến thăm nhà một người bạn của Nhóm. Sau một giờ dừng chân tại đây, các bạn lại tiếp tục lên đường về Bông Trang. Thánh lễ diễn ra trong một ngôi thánh đường bằng gỗ thật đơn sơ, và để làm thánh lễ trang trọng hơn bạn Hoan đã gảy đàn ghita trong rất nghệ sĩ, làm cho giọng hát của các bạn cứ ngân nga du dương theo tiếng đàn (có nói quá một xíu, hihihi). Ah ! Mà nhìn nhóm trưởng kìa, đi lễ gì mà lại mặc quần đùi thế kia, lại còn lăng xăng chụp hình nữa chứ, kiểu này về phải chỉnh đốn lại nhóm trưởng thôi ! kekeke.

 

 

Bà Rịa : Chuyến đi nhiều kỷ niệm

 

Sau thánh lễ các bạn dùng cơm trưa, và nghỉ ngơi chút xíu để tiếp tục lên đường về thành phố. Nhưng trước khi ra về cha Thập đã có lời mời nhóm sinh viên một lần nữa đến thăm Bông Trang, chắc kiểu này, Tía ơi ! một năm mình phải đi trại hai lần thôi ! hihihi.

Chuyến xe lại tiếp tục lăn bánh đi về Sài gòn. Gần về tới nhà, nhóm trưởng không quên cùng các bạn đọc chục kinh để tạ ơn Thiên Chúa, tạ ơn Mẹ, đã ban cho nhóm sinh viên một chuyến đi dã ngoại thật vui !. Bên cạnh đó, bạn trưởng nhóm cũng không quên phần quan trọng là cám ơn các vị ân nhân, đặc biệt là Cha Bề Trên Chánh xứ và cha linh hướng. Xin Thiên Chúa ban nhiều bình an và tình yêu trên quí Cha và quí vị ân nhân.

Đức Phương – Trưởng Nhóm

 

Bà Rịa : Chuyến đi nhiều kỷ niệm

 

Trả lời