Dấu ấn hồng ân.

 

 

Dấu ấn hồng ân

+ Giới Hiền mẫu mừng bổn mạng Monica

Dấu ấn hồng ân.Mấy hôm liền trời mưa tầm tã, hầu như cả tuần, chiều nào cũng mưa. Đi tập văn nghệ, chị em ướt lướt thướt. Mọi sự đã được chuẩn bị : từ phân công, nghi thức, tĩnh tâm, xưng tội, phông màn, cờ nến đầy đủ.

Đặc biệt, năm nay chúng tôi lại có cả cán cờ mới thật đẹp do bác Năm Luật “chạy” cho kịp buổi rước kiệu mà mấy năm nay cứ phải đi mượn cán cờ.

Trời cứ đổ mưa, chị em bảo nhau cầu nguyện để buổi lễ được mọi sự tốt đẹp. Buổi sáng 27.08, trời nắng gắt, bốn giờ hơn trời như hết nắng. Từng cụm mây đen như đe doạ. Một số chị em đã tập trung tại nhà thờ, trước tượng đài Thánh Martinô. Trời không còn nắng… gió thổi mạnh… chị em bảo nhau : cầu xin Thánh Martinô đi …! Tôi thầm nguyện trong lòng “Chúa ơi ! chỉ còn hơn một tiếng nữa thôi…”

Đúng 5g chị em đã tập hợp đông đủ. Trời đã quang, gió thổi nhẹ, bầu trời bỗng dưng sáng đẹp lạ thường. Đoàn người áo trắng, khăn xanh, nét thánh thiện, hàng ngũ chỉnh tề , tiếng trống khẩu vang lên cùng lời dẫn rước đoàn đồng tế :

“Đây trang liệt nữ dày công đức
Tăm tiếng lừng vang khắp mọi miền …”

 

Dấu ấn hồng ân.

Chúng tôi bước đi trong thinh lặng nhưng lòng đầy hân hoan. Có lẽ chỉ trừ ngày đại lễ của Giáo xứ, chưa có lễ nào, các Cha đồng tế lại đông đủ như vậy. Chúng tôi cảm nhận được hồng ân Chúa ban qua lời cầu bầu của Thánh Monica.

Thánh lễ thật trang nghiêm sốt sắng. Nhìn lên cung thánh hình ảnh của các Cha đồng tế, một hình ảnh đầy yêu thương chúng tôi đều rất xúc động. Chúng tôi thấm nhập từng lời giảng của Cha bề trên chánh xứ. Những mẫu gương tuyệt vời của các bà mẹ Công Giáo Việt Nam về đức tin và lòng can đảm, hy sinh để bảo vệ đức tin, minh chứng cho đức tin: những tấm gương sống động để giáo dục cho con cái. Chúng tôi cảm thấy mình còn nhiều thiếu sót.

 

Dấu ấn hồng ân.

Các hội viên mới 2010

Thêm 8 chị em gia nhập Hội trong niềm cảm mến và sốt sắng. Chúng tôi cũng cảm nhận được bầu khí trang nghiêm, thánh thiện, đầy ân sủng.

Chiều hôm sau, trời lại đổ mưa, mưa tầm tã !! Có lẽ Chúa đã dành cho chúng tôi một ngày thật đẹp để dâng lễ tạ ơn, mừng kính thánh bổn mạng.

Một ngày thật đẹp, một ngày của hồng ân…

 

Dấu ấn hồng ân.

Thành phần nòng cốt Hội CBMCG

Trả lời