Phan Thiết : Biển và Cát

CA ĐOÀN GIỚI TRẺ

Phan Thiết : Biển và Cát


Phan Thiết : Biển và Cát

 

Bình minh đang hé dần, xe lăn bánh khởi hành trực chỉ về hướng Phan Thiết, bắt đầu cho một chuyến nghỉ hè muộn, trong hai ngày 21 và 22.08.2010, của Ca Đoàn Giới Trẻ.

Có lẽ những cung đường đi đã được báo trước “bắn tốc độ” thế nên 10g30 đoàn mới dừng chân tại núi Tà Cú, được xe điện trung chuyển đến ga cáp treo dẫn lên trên đỉnh núi tham quan Chùa Linh Trường Thọ, nơi có bức tượng Phật nằm lớn nhất nhì Đông Nam Á, đứng trên đây mọi người có thể ngắm toàn cảnh khu vực Hàm Thuận Nam – Bình Thuận.

 

Phan Thiết : Biển và Cát


Cơn mưa nặng hạt khiến mọi người chùn chân và xuất bến đến ngọn Hải Đăng Khe Gà trễ hơn dự kiến, bức tranh hoàng hôn đang treo lơ lửng xa xa ngọn tháp cổ (được xây dựng từ thời Pháp thuộc để báo hiệu cho tàu thuyền đi lại trên tuyến đường biển này). Có lẽ thời tiết mấy ngày nay không được thuận lợi nên vì thế mà những ngư dân vắng bóng trên biển để “họp chợ” chiều và “bán nóng” những đặc sản biển vừa câu lưới về như mọi hôm.

 

Phan Thiết : Biển và Cát

 

Tranh thủ chụp lại những khoảnh khắc đáng nhớ để lên xe về Resort, chiếc xe dở chứng không thể lăn bánh, may sao có người lanh trí liên lạc được chiếc xe công nông gần đó và hợp đồng chớp nhoáng để đưa mọi người đến resort nhận phòng trước sự ngạc nhiên của nhân viên lễ tân tại Đồi Sứ “Trước giờ chỉ có Đoàn này đến đây nghỉ hè bằng xe máy cày…”. Những nụ cười quên đi sự mệt mỏi trên lối về nhận phòng. Bữa cơm chiều ấm cúng với những giọt mưa tí tách ngoài biển, cũng vì vậy mà chương trình lửa trại đành phải gác lại để thay vào đó bằng những trò chơi quây quần bên nhau, và vui hơn nữa khi có sự xuất hiện của Cha linh hướng Giuse. Đinh Trọng Chính đã rong ruổi bằng xe máy cho kịp có mặt cùng đoàn để dâng Thánh lễ Chúa Nhật cho anh chị em, trân trọng làm sao nghĩa cử ấy qua những lời nguyện kinh tối trước khi đi ngủ, xin dâng lên Chúa tất cả…

 

Phan Thiết : Biển và Cát

 

5g45 những bài hát phụng vụ được các bạn hát vang nơi ngọn đồi trung tâm, mời gọi mọi người tham dự cử hành Thánh Lễ Chúa Nhật XXI Thường Niên trong bầu khí trang nghiêm và thật gần gũi, có lẽ vì thế mà Cha chủ sự đã không kìm nén được cảm xúc thiêng liêng ấy bằng sự nghẹn ngào và những giọt nước mắt của sự đồng cảm và yêu thương. Bài chia sẻ Tin Mừng của Cha như lời mời gọi mỗi người hãy sống và làm chứng cho con đường của sự thật, như cách mà mọi người đã chọn cho mình khi hiện diện nơi tập thể CĐGT này. Sau lời chúc bình an cuối lễ, mọi người nạp năng lượng bằng bữa ăn sáng buffet để có sức vui đùa cùng biển và cát của một ngày đẹp trời.

 

Phan Thiết : Biển và Cát

 

Sau hơn 3 giờ với những hoạt động thể thao và vui đùa cùng biển, mọi người lại sẵn sàng hành lý và thưởng thức bữa trưa trước khi khởi hành đến Đồi cát bay đặc trưng của vùng đất Phan Thiết này, sau hơn 1 giờ vui chơi đồi cát, hơi thở của biển xa xa như muốn níu kéo tất cả, kim đồng hồ thì lại nhắc nhở  mọi người cho hành trình về, luyến tiếc và ngậm ngùi, giấc ngủ vùi trên xe cho quãng đường còn lại vẫn còn đó những con sóng vừa trải qua.

 

Phan Thiết : Biển và Cát

 

Cơn mưa tối cõng nặng đôi chân trên con đường vào thăm nhà một ca viên tại Trảng Bom, sự đón tiếp nồng hậu của gia đình như xua tan đi bầu không khí nặng nhọc của một ngày dài, mọi người thưởng thức món bún bò cay cay nồng nồng để làm ấm lại những cảm giác lạnh lẽo do những cơn mưa ngoài ý muốn mang lại. Những lời kinh và cầu nguyện bình an cuối giờ thay cho lời cảm ơn đến gia chủ để lên đường hoàn tất lộ trình còn lại.

 

Phan Thiết : Biển và Cát

 

21g00 Về đến Ba Chuông, mọi người kết thúc kỳ nghỉ hè tốt đẹp, một ngày mới lại đang chờ đón mỗi người. Mong chờ bình minh mới.

Ca đoàn Giới Trẻ xin cảm ơn Quý Cha, Quý Thân Nhân đã hỗ trợ và đồng hành cùng chúng con trong suốt hành trình, giúp chúng con có một kỳ nghỉ hè vui tươi và nhiều kỷ niệm đáng nhớ. Đặc biệt chúng con cảm ơn Cha linh hướng đã không quản ngại thời gian và không gian để có mặt và dâng Thánh Lễ cho chúng con. Xin Chúa và Mẹ Maria luôn ban nhiều hồng ân đến tất cả Quý vị.

Thay mặt Ca Đoàn Giới Trẻ
Đoàn Trưởng –
Võ Thanh Sơn

 

Phan Thiết : Biển và Cát

 

Trả lời