Cùng Mẹ Ra Khơi


Cùng Mẹ Ra Khơi

 

Cùng Mẹ Ra Khơi“Hãy ra khơi !” Ðó là sứ điệp Ðức Gioan Phaolô II gửi đến toàn thể dân Chúa nhân dịp khởi đầu thiên niên kỷ thứ ba.

Ðáp lại lời mời gọi ấy, Ðức Tổng Giám Mục Huế cũng đã chọn chủ đề: CÙNG MẸ RA KHƠI cho Đại hội Thánh Mẫu La Vang lần thứ 26, năm 2000.

Cũng vào dịp ấy Linh Mục nhạc sĩ Minh Anh Giáo Phận Huế đã sáng tác nhạc khúc CÙNG MẸ RA KHƠI.

Nhạc khúc đã được chọn làm bài thánh ca nền cho dịp Đại Lễ Bế Mạc Năm Thánh 2010 và Đại Hội Hành Hương Đức Mẹ La Vang Lần Thứ 29, sẽ diễn ra tại Linh Địa La Vang vào thứ năm 06.01.2011, với chủ đề “CÙNG MẸ MARIA LOAN BÁO TIN MỪNG”.

 

[youtube]IBeXwGcu_Jc[/youtube]

 

Như thế Đại Lễ Bế Mạc Năm Thánh là một lễ bế mạc “mở”. Mở ra nhiều dự phóng tương lai cho toàn thể Giáo Hội Việt Nam trong viễn cảnh truyền giáo. Mở ra những chân trời mới cho một Giáo Hội đã trưởng thành và lớn mạnh với 350 năm thiết lập, đúng như lời khẳng định mạnh mẽ trong lá thư gửi cộng đồng Dân Chúa ngày 9 tháng 10 năm 2009 của HĐGMVN:

“Bế mạc Năm Thánh vào tuần Lễ Hiển Linh nói lên quyết tâm của Giáo Hội trong việc thi hành sứ mạng truyền giáo, chia sẻ niềm vui đức tin cho anh chị em đồng bào của mình, lấy ánh sáng đức tin soi chiếu các thực tại trần thế, hăng say góp phần xây dựng xã hội theo tinh thần Tin Mừng “.

 

 

Trả lời