Sinh viên Ba Chuông mừng lễ thánh Đaminh

Sinh viên Nhịp bước Đaminh
Mừng lễ thánh Bổn Mạng Đaminh


Sinh viên Ba Chuông mừng lễ thánh ĐaminhNhóm sinh viên Nhịp Bước Đaminh đã chọn tinh thần sống với Chúa và Giáo hội của thánh Đaminh để định hướng trong các hoạt động và sinh hoạt của nhóm. Do đó, ngày lễ mừng kính Ngài là cơ hội tốt và thật ý nghĩa để nhìn lại, để làm nóng tinh thần sống của Ngài nơi mỗi thành viên trong nhóm.

Vì vậy, sau khi tham dự Thánh Lễ 17g30 ngày 08.08.2010, tại thánh đường giáo xứ, do cha linh hướng Giuse cử hành, các bạn sinh viên đã tập trung tại hội trường TTMV để cùng nhau tổ chức buổi sinh hoạt học hỏi tinh thần dấn thân phục vụ Chúa và Giáo hội của thánh Đaminh.

Các bạn đã cùng nhau sắp xếp ghế ngồi và mỗi người một tay giúp cho buổi sinh hoạt được tốt đẹp. Phông sân khấu được trang trí đơn sơ nhưng không kém phần ý nghĩa, với tượng thánh Đaminh và dòng chữ Con Người Thời Đại. Đây là chủ đề năm nay của giáo xứ trong ba ngày tĩnh tâm do cha Bề Trên chánh xứ đảm trách chia sẻ, và cũng như muốn giới thiệu đến mọi người mẫu gương là thánh Đaminh, người luôn theo sát thời đại để cùng chung một nhịp đập với Giáo hội bằng sự liên đới và hòa mình vào dòng chảy đầy biến động của Giáo hội đương thời.

 

Sinh viên Ba Chuông mừng lễ thánh Đaminh

 

Mở đầu là những “bài tập thể dục” do anh Quang để giúp các bạn làm nóng trước khi bước vào chương trình. Tiếp đó các bạn cùng múa bài “Xin Tin Yêu” để cùng nhau xác định lại niềm tin vào Chúa Kitô “không ai tách lìa chúng tôi khỏi tình Chúa Ki tô, không ai tách lìa chúng tôi”.

Sau đó, cha linh hướng đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về con người thánh Đaminh, về thời đại ngài sống, và những điều ngài đã làm để đưa về với Giáo Hội, những người bị các bè rối làm lung lạc đức tin, xa rời với sự hiệp nhất của Giáo hội trong thái độ nhiệt tâm, khiêm nhường, và đối thoại.

 

Sinh viên Ba Chuông mừng lễ thánh Đaminh


Cha linh hướng đã tóm kết và cho thấy tất cả hoạt động và sinh hoạt của nhóm có những nét đặc trưng được khởi đi từ tinh thần của thánh Đa-minh:

1. Tinh thần học hỏi : chuyên chăm trau dồi tri thức đời, đặc biệt tri thức đạo qua các buổi chuyên đề, game show giáo lý, các câu lạc bộ tiếng Anh…

2. Tinh thần cầu nguyện: Thánh lễ, cầu nguyện Taizé và đặc biệt, các lời cầu nguyện trước và sau của mỗi buổi sinh hoạt.

3. Liên đới với Giáo hội và xã hội: các chuyến “nhịp bước” đến với các mái ấm vào mỗi Chúa nhật tuần thứ V, các buổi thuyết trình chuyên đề những nội dung liên quan đến người trẻ – sinh viên, những hoạt động của giáo xứ và giáo phận cũng như của giáo hội Việt Nam…

 

Sinh viên Ba Chuông mừng lễ thánh Đaminh

 

Bên cạnh đó, bạn trưởng nhóm Đức Phương đã chuẩn bị một game show với những câu hỏi “dễ đến không ngờ” và chia 2 đội thi nhau lên trả lời – một buổi học hỏi qua hình thức game show vừa vui vừa thật ý nghĩa, giúp các thành viên hứng thú và có lẽ nhớ mãi điều mình đã trả lời “sai”… Đây là dịp để các bạn có cơ hội được thi thố năng lực “kiến thức phổ thông và cập nhật kịp thời” của mình.

Cám ơn Chúa về một ngày lễ vui tươi đã trôi qua, cảm ơn Chúa đã cho chúng con một mẫu gương là thánh Đaminh để chúng con luôn nối gót ngài mà phụng sự Chúa và tha nhân.

Đức Phương


Trả lời