Liên huynh Thánh Đaminh Hạnh mừng bổn mạng

 

Liên huynh Thánh Đaminh Nguyễn Văn Hạnh
Mừng bổn mạng

Ảnh : Minh Thanh

Liên huynh Thánh Đaminh Hạnh mừng bổn mạng

Chiều ngày 2-8, trong thánh lễ 17g30, anh chị em giáo dân Đaminh liên huynh thánh Đaminh Nguyễn Văn Hạnh thuộc hạt Phú Nhuận, gồm bốn huynh đoàn : HĐ Catarina; HĐ Trái Tim Vẹn Sạch Đức Mẹ ; HĐ Đức Mẹ Mân Côi và HĐ thánh Stêphano Vinh, đã mừng lễ bổn mạng tại nhà thờ giáo xứ Đaminh, kết hợp với việc hành hương lãnh ơn toàn xá trong Năm Thánh.

 Cùng đồng tế với cha Giuse Nguyễn Trọng Viễn, linh hướng liên huynh, có cha Bề trên chánh xứ PX Đào Trung Hiệu, cha Đaminh Nguyễn Trinh Quang, linh hướng huynh đoàn Catarina, và cha Giuse Hoàng Huy Cường.

 

Liên huynh Thánh Đaminh Hạnh mừng bổn mạng

 

Trong thánh lễ, cha chủ tế chia sẻ hành trình tâm linh của chính mình, đi từ thái độ của lòng tin cậy, đến thái độ của lòng tin yêu. Lòng tin cậy, đó là mong ước được Chúa dẫn dắt, phù trợ, ban phúc lành cho hành trình cuộc sống của con con người, đó là nhận ra Chúa là bạn đồng hành, chia sẻ vui buồn trong cuộc sống của mình. Lòng tin cậy là mong ước “những gì của con cũng là của Cha”. Trong khi đó, lòng tin yêu lại là mong ước “những gì của Cha cũng là của con”, nghĩa là một thái độ ưu tiên nghĩ tới Vinh quang của Chúa, ưu tiên cho Nước Chúa, ưu tiên cho thánh ý Chúa.

 

Liên huynh Thánh Đaminh Hạnh mừng bổn mạng

 

Cha chủ tế nói rằng, mặc dù lòng tin cậy cũng tốt lắm rồi, nhưng người Kitô hữu chỉ có thể tìm thấy niềm vui, tìm thấy ý nghĩa cuộc đời mình trọn vẹn khi có khả năng sống niềm tin yêu, nghĩa là, chẳng hạn, biết đón nhận những khổ đau để kết hợp với cuộc khổ nạn của Chúa Giêsu, biết dâng cho Chúa những khó khăn trong cuộc sống như một lễ dâng của lòng mến…


Liên huynh Thánh Đaminh Hạnh mừng bổn mạng


Cha chủ tế cũng cho rằng hành trình tử đạo phải là hành trình của lòng tin yêu, nghĩa là chỉ nhờ lòng tin yêu người Kitô hữu mới có thể khởi đi từ việc chấp nhận những khổ đau trong cuộc sống hằng ngày của mình, để đi dần đến lý tưởng cao cả của lòng mến : “Không có tình thương nào cao cả hơn tình thương của người đã hy sinh tính mạng vì bạn hữu của mình” (Ga 15,13).

 

Liên huynh Thánh Đaminh Hạnh mừng bổn mạng

 

Xin chúc mừng các anh chị em liên huynh Thánh Đaminh Hạnh. Xin thánh nhân chuyển cầu, để anh chị em luôn can trường sống đức tin trong cuộc sống hàng ngày.

 

Trả lời