Giải “Cây Vợt Vàng” giáo xứ Đaminh

MỪNG BỔN MẠNG GIÁO XỨ ĐAMINH

GIẢI “CÂY VỢT VÀNG” BÓNG BÀN NĂM 2010

Tôn Thất Điền

Theo thông lệ hàng năm, trong không khí hân hoan mừng lễ kính Thánh Đaminh- bổn mạng Giáo xứ, giải thi đấu bóng bàn được tổ chức hết sức nôi nổi, hào hứng và đầy kịch tính.

 

Giải “Cây Vợt Vàng” giáo xứ Đaminh

 

Đặc biệt năm nay, giải đã quy tụ 18 tay vợt thuộc hàng “thượng thừa” được tuyển chọn từ các đoàn thể đang phục vụ trong giáo xứ (HĐMV, Ca đòan Thánh Gia- Têrêsa- Giới trẻ, Legio Mariae, Ban Âm thanh), về phía tu viện có sự tham dự của ba cha : Giuse Chỉnh, Đaminh quang và Giuse Chính. Được sự hỗ trợ nhiệt tình của Hội Đồng Mục Vụ, Trung Tâm Mục Vụ và Nhóm Tông Đồ, khu vực thi đấu cũng như các trang thiết bị phục vụ giải đấu được thực hiện đầy đủ từ trước ngày tổ chức.

 

Giải “Cây Vợt Vàng” giáo xứ Đaminh


Đúng 8g30 sáng thứ Hai 02/8, sau phần giới thiệu của Ban Tổ chức, Cha Giuse Lưu Công Chỉnh đã thay mặt Cha Bề trên Chánh Xứ và tu viện chủ trì nghi thức khai mạc, đồng thời Cha cũng khen thưởng động viên tinh thần rèn luyện sức khỏe của các vận động viên qua các phong trào TDTT, và chúc cho giải đấu thành công trong tinh thần “fair- play”.

 

Giải “Cây Vợt Vàng” giáo xứ Đaminh

 

Kế tiếp là chương trình bốc thăm và các cặp đấu bước vào phần thi thố tài năng của mình. Những đường bóng sắc xảo, những cú đánh mượt mà uyển chuyển, làm quả bóng tung lên rớt xuống theo những đường cong đẹp mắt. Kết hợp với tiếng bóng nẩy trên mặt bàn là những tràng pháo tay rền vang tán thưởng dành cho những pha bóng đẹp của sự cổ vũ vô tư cho cả đôi bên thi đấu. Nổi bật điển hình là những pha bóng “ngắn- dài” kỹ thuật của Cha Đaminh Trinh Quang, cú “rờ-ve trái” sở trường đầy uy lực của Cha Giuse Công Chỉnh, cú “ vút bóng” đầy áp-phê và vũ bão của Cha Giuse Trọng Chính… đã làm cho cầu trường náo nhiệt hẳn lên.


Giải “Cây Vợt Vàng” giáo xứ Đaminh

 

Ngoài ra, toàn thể các vận động viên cũng đã thể hiện cao độ sự quyết tâm hết sức của mình để giải đấu đạt chất lượng trong tinh thần vui tươi, đoàn kết và giao lưu học hỏi. Sau phần cơm trưa của tu viện thì giải đấu cũng bước vào giai đoạn cuối: chung kết. Sự cổ vũ càng thêm sôi nổi với sự hiện diện của Quý Cha và quý Thầy học viện. Để rồi cuối cùng thành tích cũng đã thuộc về những tay vợt đã có nhiều cố gắng dày công luyện tập với những lối đánh đầy kỹ thuật và tốc độ.


Giải “Cây Vợt Vàng” giáo xứ Đaminh


Sau thời gian hơn 4 giờ thi đấu, kết quả đã được xác định như sau:

Thể loại ĐẤU ĐÔI: giải Nhất đã thuộc về Tu Viện ALBERTO qua Cha đại diện Nguyễn Trinh Quang, giải Nhì dành cho Ca đoàn Thánh Gia và giải Ba thuộc về Legio Mariae.

Thể loại ĐẤU ĐƠN: giải Nhấtgiải Ba đã thuộc về Ca đoàn Thánh Gia, giải Nhì dành cho Hội Đồng Mục Vụ.


Giải “Cây Vợt Vàng” giáo xứ Đaminh


Giải đấu đã khép lại với nhiều hình ảnh đẹp, nhiều kỷ niệm và niềm vui. Ban tổ chức giải xin chân thành cám ơn Cha Bề Trên Chánh xứ, Quý Cha đã cho phép và hỗ trợ để thực hiện một chương trình thi đấu: vui tươi, khỏe mạnh, sảng khoái và nhiều bổ ích. Cám ơn sự hưởng ứng tham gia tích cực của Quý Cha, đại diện các đoàn thể và đặc biệt là sự hiện diện cổ vũ nhiệt tình của số đông cổ động viên, nhờ đó mà giải đấu hết sức hào hứng- sôi nổi và đạt kết quả tốt. Mong sao trong các lần tổ chức sau, Ban tổ chức giải sẽ đón nhận được sự nhiệt tình tham gia đông đủ của các đoàn thể hơn.

TM. HỘI ĐỒNG MỤC VỤ
Ban Tổ Chức

 

Trả lời