Giáo xứ chia sẻ tình thương mừng bổn mạng

GIÁO XỨ ĐAMINH-BA CHUÔNG

Mừng Bổn Mạng Thánh Đaminh

Gần hai trăm người Hiến Máu Nhân Đạo

Bài viết : Lê Cần

Sáng Chúa Nhật, ngày 01-8-2010 tại nhà thờ giáo xứ Đaminh, ngày Hiến Máu Nhân Đạo đã diễn ra với sự tham gia đông đảo của nhiều thành phần là các hội đoàn, ca đoàn, học viên các lớp giáo lý dự tòng và hôn nhân, tín hữu trong và ngoài giáo xứ.

 

Giáo xứ chia sẻ tình thương mừng bổn mạng

 

Ngày Hiến Máu nhân đạo của Giáo xứ đã được tổ chức hằng năm, đến nay là lần thứ bảy, như một trong những họat động bác ái thiết thực mỗi dịp chuẩn bị mừng lễ thánh Đaminh bổn mạng của giáo xứ, được phối hợp tổ chức giữa Hội Đồng Mục Vụ giáo xứ và Hội Chữ Thập Đỏ, P.10, Q.Phú Nhuận.

 

Clip hình (nhạc nền Unchained Melody – Righteous Brothers)

[youtube]HmswZTofXag[/youtube]

 

Liền sau lễ nhất, xe của Hội Chữ Thập Đỏ đã đến tại khuôn viên thánh đường. Hội Đồng Mục Vụ và Ban Tông Đồ hỗ trợ cho các nhân viên để chuẩn bị cho buổi hội tình thương từ 6giờ 30 đến 10giờ 30.

 

Giáo xứ chia sẻ tình thương mừng bổn mạng

 

Nhờ công tác vận động tích cực từ tuần trước, gồm việc thông báo trong thánh lễ và phát rộng rãi tờ rơi, và có thể với nhiều người, đã coi hoạt động này như một ngày truyền thống, Ngày Hiến Máu năm nay đạt kết quả cao nhất trong bảy năm qua. Đã có tới 198 người sẵn sàng chia sẻ sự sống của chính mình, trong đó có 33 người hiến 350cc và một người hiến 450 cc. (Kỷ lục cũ là 188 người).

 

Giáo xứ chia sẻ tình thương mừng bổn mạng

 

Việc thực hiện hiến máu có bốn công đoạn : Trước tiên là việc lập hồ sơ, khám tổng quát và xét nghiệm máu, rồi sau khi cho máu cần nơi nghỉ ngơi tĩnh dưỡng. Mỗi người sẽ có một phần quà tượng trưng, và năm tuần sau sẽ nhận được giấy chứng nhận hiến máu, có giá trị bồi hoàn khi cần thiết bằng lượng máu đã hiến.

 

Giáo xứ chia sẻ tình thương mừng bổn mạng

 

Cũng xin thông báo, hiện nay Hội đồng mục vụ còn giữ khá nhiều “giấy chứng nhận hiến máu” các năm trước, mời quý thân chủ đến văn phòng để nhận.

Thật cảm động biết bao khi được thấy sự quảng đại của đoàn người nam nữ già trẻ, tấp nập tại phòng làm hồ sơ, và rồng rắn xếp hàng chờ tới phiên để được chia sẻ những giọt máu của chính mình, hy vọng có thể cứu sống được ai đó… ?!? Xin Chúa chúc lành cho những tấm lòng cao quý.

 

Giáo xứ chia sẻ tình thương mừng bổn mạng

 

Trả lời