Chúc Mừng Tân Giám mục Giáo Phận Vinh

 

THÁNH LỄ TẤN PHONG
TÂN GIÁM MỤC GIÁO PHẬN VINH
ĐỨC CHA PHAOLÔ NGUYỄN THÁI HỢP OP

(Ngày 23-7-2010)


Chúc Mừng Tân Giám mục Giáo Phận VinhTrong tinh thần hiệp thông huynh đệ, anh tỉnh dòng Đaminh Việt Nam đã hiện diện khá đông đảo trong lễ tấn phong Giám Mục của một người anh em và một người Thày.

Ngoài chuyến xe chung 40 người do Tỉnh Dòng tổ chức, còn có phái đoàn tu viện Mai Khôi, phái đoàn anh em vùng Cao Nguyên, phái đoàn tu xá Đà Lạt, các anh em đang công tác dài hạn hay ngắn hạn tại miền Bắc.

Phái đoàn tu viện Đaminh Ba Chuông gồm cha Bề trên, các cha Giuse Hòa, Đaminh Bình, Giuse Thành, Giuse Cường, các thày Tuyến, Long và Tuân …


Chúc Mừng Tân Giám mục Giáo Phận Vinh
Hiệp thông với HĐGMVN và khoảng 400 linh mục đồng tế


Xin kính chúc Đức Tân Giám Mục trong sứ vụ mới, luôn đầy tràn ơn khôn ngoan của Chúa Thánh Thần, để dẫn đưa con thuyền Giáo phận Vinh bước những bước vững chắc về tương lai.

Mời đọc trong “giaophanvinh.net”

+ Tường thuật thánh lễ Tấn Phong Tân giám mục giáo phận Vinh
+ Đêm của những cảm xúc (22.07.2010)
+ Bài giảng thánh lễ Tấn phong của Đức TGM Huế
+ Lời chúc mừng của Đúc TGM Hà Nội, chủ tịch HĐGMVN
+ Lời chúc mừng của Linh mục Đại diện giáo phận Vinh
+ Lời Cảm tạ của Tân giám mục Phaolô

 

Chúc Mừng Tân Giám mục Giáo Phận Vinh
Quang cảnh buổi lễ

Giáo phận Vinh, kể từ ngày lễ Đức Mẹ Fatima 13.5.2010 – thời điểm Tòa thánh công bố danh tính vị chủ chăn kế nhiệm Đức Cha Cao Đình Thuyên – đến nay; cộng đoàn dân Chúa sống trong tâm trạng chờ đợi một thời khắc lịch sử.

Sáng 23.7.2010, giây phút bao con tim mong chờ đã đến. Không khí trung tâm Giáo xứ Chính tòa Xã Đoài rộn ràng hẳn lên. Giáo đô thổn thức trong lòng Mẹ Hội Thánh với bao dòng máu cuồn cuộn đổ về tim. Niềm vui sướng vỡ òa trong giây phút xúc động. Một trang sử mới sẽ được mở ra với nghi lễ tấn phong Tân Giám mục Chính tòa Giáo phận Vinh – Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp, OP.

 

Chúc Mừng Tân Giám mục Giáo Phận Vinh
Tân Giám Mục Ban Phép lành đầu tay


Trả lời