Buổi Họp Hội Đồng Giáo Xứ Mở Rộng

 

Buổi Họp Hội Đồng Giáo Xứ Mở Rộng


Buổi Họp Hội Đồng Giáo Xứ Mở RộngNhằm chuẩn bị cho ngày lễ thánh Đaminh bổn mạng giáo xứ, vào 19 giờ thứ sáu 16.07.2010, Hội đồng Giáo xứ đã tổ chức buổi họp Ban Mục Vụ mở rộng, cùng với đại diện các giáo họ, các ca đoàn và các đoàn thể, tại Trung tâm mục vụ Giáo xứ. Hầu hết những người được mời đều hiện diện.

Sau phần cầu nguyện xin ơn Chúa Thánh Thần, cha Bề trên chánh xứ đã khai mạc buổi họp. Ngài xác định đây không chỉ là phiên họp chuẩn bị lễ bổn mạng, mà còn là buổi họp giữa năm để đón nhận những góp ý của mọi người.


Buổi Họp Hội Đồng Giáo Xứ Mở Rộng


Theo gợi ý của ông Chủ tịch và ông Thư Ký HĐMV, nhiều ý kiến đã được đại diện các đoàn thể và giáo họ nêu lên. Từ việc phụng vụ như đọc sách trong thánh lễ, đến tổ chức nghi thức tang lễ, hôn phối, đến việc những người sống trong địa bàn giáo xứ, nhưng chỉ nhập xứ khi có chuyện …

Liên quan đến ngày lễ bổn mạng, hội nghị đã triển khai dự án ban Thường vụ HĐMV đề ra, với các chương trình cụ thể và thống nhất phân công người chịu trách nhiệm.


Buổi Họp Hội Đồng Giáo Xứ Mở Rộng

 

1. Kết hợp với chương trình của Tỉnh Dòng, giáo xứ và ca đoàn Đaminh sẽ mừng lễ Thánh bổn mạng vào 17g30 chiều thứ bảy 07.08.2010. Thánh lễ do Đức Cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp OP, giáo phận Vinh chủ sự, cùng với cha Giám Tỉnh và quý cha trong Dòng. Thánh lễ cũng hiệp thông cầu nguyện cho Đức cha Phaolô trong sứ vụ mới.

2. Tam nhật chuẩn bị tâm hồn :
    ba buổi tĩnh tâm trong thánh lễ chiều thứ tư, năm và sáu, mùng 4, 5 và 6 tháng 8.

3. Chương trình HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO vào chúa nhật 01 tháng 08 : Ông Lê Cần

4. Chương trình thi đua thể thao các bộ môn với các giải cá nhân và đồng đội, với sự tham dự của quý cha quý thày trong tu viện. Gồm :

+ Bóng bàn : ông Tôn Thất Điền, trong hai ngày 02 và 03 tháng 8.
+ Kéo co : ông Hoàng Văn Thời, vào sáng thứ bày 07.08 (Mỗi đội 7 người)

Hạn chót cho các đoàn thể đăng ký là chúa nhật 25.07.2009

5. Tiệc liên hoan vào lúc 19giờ ngày 07.08.2010.

6. Các Thánh lễ Chúa nhật 8 tháng 8, mừng kính thánh Đaminh và cổ võ ơn gọi Đaminh.


Buổi Họp Hội Đồng Giáo Xứ Mở Rộng

 

Được biết tháng 11 này Ban HĐMV mãn nhiệm, Cha xứ gợi ý xin mọi người đề cử nhân tài để đóng góp trong việc chung.

Chúc mừng hội nghị thành công. Hy vọng mỗi dịp mừng bổn mạng, đều là cơ hội để các thành viên trong giáo xứ được gia tăng thêm tinh thần đoàn kết, yêu thương và phục vụ.

 

Buổi Họp Hội Đồng Giáo Xứ Mở Rộng

Click để xem hình lớn


Trả lời