Ban Lễ Sinh Vui Hè Mũi Né

 

Ban Lễ Sinh Vui Hè Mũi Né 2010

Jos Phạm Thảo

Ban Lễ Sinh Vui Hè Mũi NéSau một năm học tập vất vả và phục vụ siêng năng, Ban Lễ Sinh có một chuyến nghỉ mát thật thú vị tại Mũi Né.

Được sự ưu ái của Cha linh hướng Phêrô Đinh Quang Mạnh Hùng, Ban lễ sinh đã đi nghỉ hè 2010 tại Mũi Né thay vì Vũng Tàu, với sự hướng dẫn của công ty du lịch Phúc Hải. Trong hai ngày 24 và 25 tháng 6, chúng con đã học được những bài học quý giá về tinh thần đoàn kết và yêu thương.

 

Clip hình Mũi Né Hè 2010

[youtube]fA2Ld8sA_do[/youtube]

 

Đúng 4g30 sáng ngày 24-6, cha Linh hướng và toàn Ban đã có mặt đầy đủ tại sân nhà thờ, với sự đồng hành của bốn thày học viện Đa Minh: Thành Long, Đức Tuân, Viết Độ và Văn Sơn. Sau đó, cha Phêrô hướng dẫn cầu nguyện trước linh đài thánh Martinô, phó thác chuyến vui chơi hè cho thánh nhân. Đúng 5g xe lăn bánh, Dầu Giây dừng điểm tâm và 11g đoàn đặt chân xuống khu du lịch Gành – Mũi Né. Ăn trưa xong, đoàn ghé thăm nhà các sơ Dòng Mến Thánh Giá Phan Thiết và tạm nghỉ tại nhà khách giáo xứ Mũi Né.

 

Ban Lễ Sinh Vui Hè Mũi NéBan Lễ Sinh Vui Hè Mũi Né

 

Chiều đến, gió biển thổi liên tục thật là mát mẻ, đoàn tập trung tại bãi biển Gành, được thày Sơn hướng dẫn khởi động trước khi xuống biển. Và 1, 2, 3, tất cả chạy ồ ạt ra biển, vừa chạy vừa dang tay như ôm “mẹ biển” vào lòng. Thỏa thích bơi lội và đùa giỡn với nhau, các bạn nhỏ vung tay vung chân cười khúc khích, có bạn còn chạy lại hỏi cha Hùng “Cha ơi ! tại sao nước biển mặn thế ?”, cha chưa kịp trả lời thì sóng đã vỗ vào làm bạn ngã lăn quay. Cha tổ chức các trò chơi dưới nước và các bạn cùng tham gia rất tích cực.

 

Ban Lễ Sinh Vui Hè Mũi Né

 

Sau khi ăn tối, chương trình lửa trại bắt đầu cùng lời gọi lửa của thày Sơn. Cha linh hướng từ từ tiến ra với tay cầm đuốc sáng rồi châm vào đống cây ở giữa vòng tròn, các trò chơi vui của hai hướng dẫn viên và của các thày liên tiếp được diễn ra cùng sự tham gia hào hứng của mọi người.

 

Ban Lễ Sinh Vui Hè Mũi Né

 

Tiếp đến, chương trình văn nghệ với sự mở màn của các tiết mục biểu diễn thời trang, bộ sưu tập của bạn Thanh Nam mang tên du lịch biển mùa hè. Những kiểu áo khoác và nón thanh lịch rất hợp với tuổi teen hiện nay.

Ban Lễ Sinh Vui Hè Mũi NéSau đó, bạn Lan Trinh với bộ sưu tập mang tên WC, là những bộ đồng phục của các tuyển thủ bóng đá thi đấu World Cup 2010. Không kém phần lý thú với nhóm chị Thu Trinh qua bộ trang phục của các tộc trưởng thổ dân da đỏ. Làm cho không khí thêm vui với giọng ca của anh trưởng, Minh Đăng, Cát Anh, Quỳnh Như và thày Độ.

Những tiểu phẩm ý nghĩa như: Chuyện khó hiểu do nhóm nam trình bày, Chuyện Tấm Cám của nhóm nữ và Củ cái trắng của các bạn nhỏ, có sự góp mặt của thày Tuân trong vai thầy giáo. Tận dụng lửa trại, toàn ban có bữa bắp nướng… trên cả tuyệt vời.

 

Ban Lễ Sinh Vui Hè Mũi Né

 

Trước khi nghỉ tối, chúng con ngồi lại để cùng nhau chia sẻ đề tài “Một năm nhìn lại”, xem một năm qua mình đã làm được gì và không làm được gì. Những nhận xét, nguyện vọng được mở ra, không những thế, các bạn còn bày tỏ những tình bạn tốt đẹp trong nhóm. Kết thúc giờ chia sẻ với lời đoan hứa sẽ trung thành phục vụ Chúa hết mình và ai nấy về phòng nghỉ ngơi.

 

Ban Lễ Sinh Vui Hè Mũi Né

 

Sáng sớm ngày tiếp theo, đoàn đón bình minh ở đồi cát vàng, sau khi ăn sáng, cả đoàn cùng nhau tắm biển thòa thích trước khi từ biệt biển Mũi Né. Khoảng 10g30, chúng con được đến tham quan cơ sở sản xuất nước mắm và mua quà về cho gia đình. Sau đó, ăn trưa ở nhà hàng Cà Ty và khởi hành về Sài Gòn.

 

Ban Lễ Sinh Vui Hè Mũi Né

 

Sau khi xe xuống khỏi cầu Sài Gòn, anh Chung Thảo đã đại diện các bạn cảm ơn Cha Linh Hướng, quý thày đã đồng hành cùng Ban Lễ Sinh trong suốt chuyến nghỉ mát. Tiếp đến, cha Phêrô dâng lời tạ ơn Chúa và Thánh Martinô đã thương gìn giữ cho chuyến đi được mọi sự tốt lành.

 

Ban Lễ Sinh Vui Hè Mũi Né

 

Qua chuyến xuất du này, chúng con có được nhiều niềm vui, học được những bài học quý giá về tinh thần đoàn kết và yêu thương lẫn nhau. Khi chia tay chuyến xuất du, mỗi người chúng con thầm thĩ níu kéo niềm vui này và muốn nó luôn ở mãi nơi Ban Lễ Sinh chúng con.

Tạ ơn Chúa vì những hồng ân của Người!

 

Ban Lễ Sinh Vui Hè Mũi Né

 

Trả lời