Bí Mật Trang Lưu Bút Cuối Cấp

 

Bí Mật Trang Lưu Bút Cuối Cấp

Tháng tư sắp đến cũng là lúc teen 12 náo nức với những bộ hồ sơ tuyển sinh và cả những trang lưu bút. Cùng nghía qua những “xì tai’ lưu bút năm nay của teen để hiểu thêm chút nữa thế giới của những anh chàng, cô nàng được âu yếm ví chỉ đứng sau “quỷ và ma”.

Bí Mật Trang Lưu Bút Cuối Cấp

Xếp hình cả lớp rồi chụp một tấm ảnh đưa vào lưu bút là một ý kiến không tệ teen nhỉ? – Ảnh: Khểnh

Lưu bút = DVD miên man cảm xúc

 Ngày trước, lưu bút rất phổ thông với những trang nhỏ tô vẽ xinh xắn nhưng hôm nay teen đã hiện đại hơn khi lưu bút chính là những chiếc DVD đầy hình ảnh được trang trí và thu âm hẳn hoi!

Sướng nhất là teen Trường THPT chuyên Lê Quý Đôn (Khánh Hòa) khi được nhà trường cho khối 12 “mượn” đến ba chiếc máy quay phim để ghi lại rất nhiều khoảnh khắc cuối năm: từ buổi tiệc chia tay, lễ ra trường, tiết học thể dục cuối cùng… Tất cả hình ảnh thú vị, tất tần tật các chuyên mục từ cảm nhận, thầy cô và những hình ảnh xúc động nhất của tuổi học trò… sẽ nằm gọn trong chiếc đĩa DVD nhờ sự can thiệp về kỹ thuật của nhà trường.

Khi các teen quay lại trường nhận bằng tốt nghiệp trung học phổ thông thì vô cùng bất ngờ khi nhận được món quà là DVD cực kỳ dễ thương ấy!

Lưu bút = những âm thanh yêu thương

Bí Mật Trang Lưu Bút Cuối CấpÝ tưởng là lạ mà cũng ngộ ngộ hay hay này là của bạn Ngô Thu Trang (HS Trường THPT Nguyễn Thị Minh Khai, Q.3, TP.HCM). Để thực hiện lưu bút của mình, cô bạn này luôn kè kè bên người ba vật: máy ghi âm, sổ tay và điện thoại. Những ngày sắp chia tay tuổi học trò, Trang đã thu âm tất cả lời chúc và những lần cả lớp cười đùa lại vào máy ghi âm rồi “cắt gọt” thành một file thật đặc biệt, thật đáng nhớ với các “thần dân” của lớp.

Cậu bạn Minh Nhựt (cựu HS Trường THPT Ngô Sĩ Liên, Hà Nội) bật mí cách làm lưu bút của mình là “bắt” mỗi bạn trong lớp hát một câu bài “Tạm biệt”. Sau đó Minh Nhựt về ghép nhạc, xử lý. Thế là có một bài hát cực kỳ dễ thương để lưu giữ luôn nhé! Chính những file ghi âm thế này, mấy bạn dù có đi du học cũng dễ dàng rinh theo. Lâu lâu ngồi nghe thấy nhớ trường cấp III dễ sợ luôn.

Và cũng có những lưu bút xấu

Teen mình thường nghĩ ra trường sẽ để lại một ký ức hay kỷ niệm gì đó. Thế là các bạn ghi lên bàn ghế, khắc chữ thậm chí vẽ trên tường nữa. Nhưng teen có biết mỗi năm nhà trường đón rất nhiều HS đến học tập và chính những nét bút và vết khắc của bạn vô tình làm ảnh hưởng phần nào môi trường học tập của đàn em?

Có lần một bạn HS trong lúc đang hí hoáy vẽ lên tường Trường THPT NK (TP.HCM) đã bị thầy giám thị bắt gặp. Mặc dù bạn ấy hết sức giải thích chỉ muốn ghi lại những khoảnh khắc khi ra trường và rất nhớ về thời học sinh nhưng vẫn bị thầy cô và bạn bè lên án đấy. Suýt chút nữa bạn ấy đã bị hạ hạnh kiểm rồi đó!

Nếu bạn lỡ tay ghi gì lên tường hoặc đã khắc lên bàn ghế cũng không sao đâu! Mách nhỏ bạn, thường cuối năm các trường sẽ có đợt vệ sinh học đường, hãy đứng ra tổ chức mua sơn và giấy nhám để xóa sạch những vết tích lưu bút xấu xí mà bạn vô tình làm nên nhé!

“Bùng nổ” sáng tạo với lưu bút

Bí Mật Trang Lưu Bút Cuối CấpNếu bạn không rành về công nghệ nhưng là một cô gái khéo tay, tớ sẽ mách bạn cách làm lưu bút: chọn một quyển sổ và “tô quẹt” theo ý thích của mình.

Độc đáo hơn, bạn có thể may cho mỗi thành viên trong lớp một chiếc túi vải cỡ… ngón tay và dán vào góc sổ. Trong chiếc túi đó bạn đựng một kỷ niệm nho nhỏ của bạn ấy như chiếc nắp bút, tẩy, bút chì hoặc những vật dễ thương do bạn chọn.

Tớ mách bạn một cách làm lưu bút hơi khó hơn một chút: xin mỗi thành viên trong lớp một chiếc cúc áo đồng phục, sau đó kết thành dòng chữ dán lên bìa sổ chẳng hạn như 12A1, 12 hóa, 12 toán. Cách này cũng rất dễ thương và ngộ đó!

Dù là cách này hay cách khác nhưng tin chắc trái tim của bạn sẽ gửi theo vào những dòng chữ ngọt ngào này. Kỷ niệm học trò sẽ đồng hành theo con người ta suốt đời, các bạn nhỉ? Hãy chọn cách làm lưu bút ấn tượng, dễ thương và tiết kiệm nữa nhé!

 

Đức Toàn

 

.

Trả lời