Ca Đoàn Thánh Gia Vui Hè 2010

 

Ca đoàn Thánh Gia Vui Hè 2010


Ca Đoàn Thánh Gia Vui Hè 2010Sau những buổi họp bàn bạc, cuối cùng Ca đoàn cũng đã quyết định được ngày đi và điểm đến: Khởi hành đúng 10 giờ đêm thứ tư 16.06.2010 cho chuyến vui hè Nha Trang Đà Lat bốn ngày.

Đoàn Trưởng là người lo lắng nhất vì số người đăng ký chập chờn. Phải mướn xe 45 hay 50 chỗ và phải đặt trước bao nhiêu phòng đây ? Không đặt trước thì chỉ dẫn nhau ra công viên trong những ngày cao điểm này.

Sáng sớm hôm sau Đoàn đã đến Thành phố biển Nha Trang, gió sớm mang no đầy nước biển làm tan đi sự mệt mỏi của cuộc hành trình gần 10 tiếng đồng hồ.

 

Clip hình sinh hoạt

[youtube]U7d_ndBYNkw[/youtube]

 

Sau khi ổn định chỗ ở tại một khách sạn gần bãi biển, cà phê và điểm tâm xong, Đoàn chia thành 2 nhóm : nhóm đi Vine Pearl land bằng cáp treo, nhóm ùa ra đùa giỡn với sóng và nước biển trong xanh. Buổi trưa, Đoàn tập trung dùng cơm gần khách sạn với đặc sản Nha Trang thêm món canh chua…. ngồ ngộ. Buổi chiều, đoàn tham quan nhà thờ Đá và Chùa Long Sơn. Tối đến đi dạo phố đêm, thưởng thức món cháo vịt, xôi vịt thật ngon.

 

Ca Đoàn Thánh Gia Vui Hè 2010

 

Hôm sau, mới 5 giờ sáng đã nghe tiếng gõ cửa, gọi nhau í ới đi tắm biển. Chúng tôi phải tranh thủ vì thời gian dành cho biển Nha Trang không nhiều. Đùa giỡn theo model của các ông nội bà ngoại mà cũng hào húng đáo để, thôi thì đủ kiểu bơi, cùng nắm tay nhau, cùng hát, cùng xoay vòng tròn… ai nhìn cảnh chúng tôi vui chơi đùa giỡn vô tư thoải mái như vậy mà giám bảo chúng tôi là U-60, U-70.

 

Ca Đoàn Thánh Gia Vui Hè 2010

 

Rời bãi biển chúng tôi cùng đi tắm bùn. Buổi tắm bùn thật hấp dẫn và thú vị . Anh Trưởng Đoàn lợi dụng cương vị của mình xuống tất cả các hồ bùn của đoàn để “kiểm tra dân số”. Buổi trưa Đoàn nghỉ ngơi nơi ghế bố quanh hồ nước khoáng nóng và dùng bữa trưa dã chiến với bánh mì, bánh tét, chả cá Nha Trang do phu nhân Trưởng Đoàn mời.

Xế trưa, chia tay Hồ nước Khoáng trong luyến tiếc, Đoàn nhổ neo đi Đà Lạt. Đoạn đường không dài nhưng khá vất vả. Mở đầu là lúc xe chui qua cổng Thành người Chăm xưa. Xe thì to, cổng Thành thì nhỏ nên 2 lơ xe bất đắc dĩ phải nhảy xuống dẫn xe qua cổng Thành.

 

Ca Đoàn Thánh Gia Vui Hè 2010

 

Thế rồi con lạc đà chui qua lỗ kim cũng lọt trong lo âu và hồi hộp của mọi người. Tiếp đến là những đoạn đường đầu đèo đang làm, đang sửa, chúng tôi lắc lư còn hơn đi trên sóng biển trong ngày giông bão. Bù lại chúng tôi được ngắm những cảnh núi rừng bao la hùng vĩ vói những thác nước róc rách, rì rào đổ từ trên cao xuống vực thẳm. Rồi Đà Lạt mộng mơ cũng dần dần hiện ra rõ nét với những dồi thông, những vườn hoa, vườn cải, nương chè.

Thành phố của Ngàn hoa, của Tình Yêu với không khí se lạnh đã làm cho người ta trẻ lại và yêu đời hơn, cho nên dù vừa vượt qua đoạn đường đèo đầy cam go vất vả và căng thẳng, tối đến anh chị em cũng rủ nhau đi chợ, đi nghe nhạc, đi hát với nhau tại cà phê Xưa và Nay tới khuya mới về.

Sáng thứ 7, đoàn đi cà phê sân vườn Rainy, một khung cảnh thơ mộng, êm đềm và rất riêng tư. Do đó hơn nửa giờ đồng hồ mà chưa ai gọi cà phê vì chỉ lo chụp hình. Anh chị Thịnh Lê đã chọn một phòng riêng để chiêu đãi đoàn, do đó anh chị em tha hồ đùa giỡn với những tiếng cười dòn dã, đặc trưng của CĐ Thánh Gia vang vang cả một góc … sân vườn. Rời Rainy, Đoàn lên đường tham quan Đồi Mộng Mơ, sợ cảnh nên thơ nên có thể mơ mộng mà quên đường về, nên anh Trưởng Đoàn phải nhắc đi nhắc lại giờ tập trung để kịp tham quan thêm Đà Lạt Sử Quan XQ, thưởng thức chiêm ngắm những tác phẩm nghệ thuật tuyệt vời do bàn tay khoe leo của nhung con nguoi cần mẫn tạo ra. Trên duong về, Đoàn cung không quên ghé qua lò mứt để …ăn thử.

 

Ca Đoàn Thánh Gia Vui Hè 2010

 

Buổi chiều Đoàn ghé thăm nhà anh chị Thinh Lê rồi dến tham quan và đi lễ chieu thứ 7 tại nhà thờ Domaine de Marie (GX Mai Anh) vì sợ không khí dễ chịu của Đà Lạt sẽ dễ ngủ quên và mất lễ CN.

Tối thứ 7 cuối tuần nên CD không thể bỏ qua buổi hát với nhau đầy phấn khởi tại cà phê Phố Xa. Sinh hoạt nơi đây mới biết Ca viên TG lắm người tài, không những hát hay mà còn nhảy giỏi nữa. Say sưa nên về đến khách sạn dã gần 12 giờ khuya !

Sáng chúa nhật, sau khi được anh chị Hoàng Huê mời ăn sáng, Đoàn trực chỉ Thung Lũng Vàng, lại một cảnh đẹp thật nên thơ mà không thể bỏ qua, đã được nhắc đi nhắc lại giờ tập trung thế mà vẫn còn nhiều người quá lưu luyến mà quên giờ về. Đoàn cũng tranh thủ ghé thăm nhà thờ con gà để chụp hình kỷ niệm.

 

Ca Đoàn Thánh Gia Vui Hè 2010

 

Trước khi giã từ Đà Lạt, Đoàn được chi Yến đãi bữa cơm trưa chia tay.

Trên đường về, thấp thoáng Hồ Tuyền Lâm Thiền viện Trúc Lâm, thác Prein… ai cũng tiếc rẻ sao mình không ở thêm vài ngày nữa để được tham quan đầy đủ hơn những danh lam thắng cảnh của Đà Lạt.

Rồi khi đi ngang Đức Mẹ Đèo Chuối, Đức Mẹ Bạch Lâm, nhiều chị còn muốn ghé lại. Không ghé thêm nơi nào nữa, thế mà về đến nhà thờ Đaminh đã 9 giờ tối, nhà thờ chuẩn bị đóng cửa.

Một chuyến đi lúc đầu thì tưởng là quá dài, nhưng khi chuẩn bị về thì lại thấy là quá ngắn. Trên xe thì hết nghe DVD thánh ca Hoài Dức, Cha Toàn SJ giảng, nghe nhà báo Ngọc Trản kể về lịch sử Da Lat, về sự hình thành cộng đoàn Công Giáo đầu tiên, về những làng công giáo, làng tin lành. Đan xen là những bài nhạc về Da Lat, những bài dân ca ba miền, những chuyện tiếu lâm từ thiên đàng tới địa ngục, linh tinh đủ thứ trên đời. Đặc sắc nhất, với tiếng đệm đàn guitar cua Anh Hoàng, các anh chị đã đua nhau say sưa hát từ Dầu Giây về tới lúc anh Đoàn Trưởng nói lời chia tay và cám ơn mọi người.

 

Ca Đoàn Thánh Gia Vui Hè 2010

 

Khởi đầu chuyến đi với kinh Lạy Cha và kết thúc với mười kinh Mân Côi.

Xin cám ơn tất cả mọi đóng góp cho chuyến đi tốt đẹp, vui vẻ. Xin cám ơn Cha Bề Trên, cha Quản Đốc, cha Quản lý, HĐMV và GX Đaminh đã luôn chia sẻ, hỗ trợ ca đoàn.

Tháng 6/2010

 

Trả lời