Niềm Vui Huynh Đệ Chốn Biển Đông

 

Niềm Vui Huynh Đệ Chốn Biển Đông

Bài : Dom Nguyễn Văn Đích.
Hình ảnh : HĐMV – Video nội bộ

Vào dịp hè hàng năm, HĐMV tổ chức đi tham quan nghỉ mát. Năm nay, cũng vẫn BÃI DÂU VŨNG TÀU, Hội đồng Mục vụ giáo xứ và các giáo họ, cùng với ban Tông Đồ và nhóm phục vụ âm thanh ánh sáng, tổ chức một chuyến đi huynh đệ tại Biển Đông trong hai ngày 03 và 04 tháng 6.2010. Đồng hành với đoàn trong chuyến đi có cha Bề trên Chánh xứ. Tổng số đoàn là 24 người.

 

Niềm Vui Huynh Đệ Chốn Biển Đông
Kiểm danh còn thiếu ai không

Ngay từ 5g00 anh em đã có mặt đông đủ tại khuôn viên Thánh Đường. Đúng 6g30 sau khi nhận phép lành bình an của Cha Chánh Xứ xe lăn bánh. Ngay từ giây phút đầu tiếng cười, tiếng nói lẫn tiếng trêu chọc nhau rộn rã trên xe suốt chặng đường.

 

[youtube]iDMxnKAh_mA[/youtube]

 

Ô ! vui ơi là vui khi xe vào bãi tắm Thùy Vân. Lập tức các trang phục được xếp lại để lộ những mẫu người : lực lưỡng có; bệ vệ có; Khẳng khiu mảnh khảnh cũng có luôn. Tất cả cùng hành quân xuống bãi biển reo hò, vui đùa với quả bóng tròn. Tâm trạng mỗi người cảm nhận lúc này như trẻ lại chục tuổi. Ra đến đây chẳng lẽ không chút men cay. Thế là cha con quây quần bên nhau làm vài lon 333 lạnh, miếng chả lụa với tí đậu phụng rang dưới túp lều lí tưởng của biển.

 

Niềm Vui Huynh Đệ Chốn Biển Đông

 

Đúng 11g 00 đội quân giữ nguyên trang phục biển cũng như vị mặn của biển trở về nhà trọ của dòng nữ tu Cái Mơn – Bãi Dâu. Sau ít phút chuẩn bị tất cả cùng quây quần bên bàn cơm thật khiêm tốn nhưng vui và ngon làm sao. Vâng, đúng vậy, ngon từ tình huynh đệ – tình thương mến thương – tình đoàn kết – tình nghĩa cha con. Cơm nước xong chẳng ai muốn ngủ, tất cả lại xúm lại gây “sòng” Đô-mi-nô và Tiến Lên. Tiếng cười nói phá đi bầu khí yên tĩnh của Tu viện.

 

Niềm Vui Huynh Đệ Chốn Biển Đông

 

Quay đi quay lại đã 15g30, đoàn lại thẳng tiến về bãi tắm mà buổi sáng cuộc vui còn dang dở. Khi trời ngả bóng thì đội quân trở về mái nhà xưa trong buổi liên hoan thưởng thức đặc sản Vũng Tàu cùng với cháo gà nóng thật ấm bụng.

 

Niềm Vui Huynh Đệ Chốn Biển Đông

Sau bữa ăn, anh em tản mác đi dạo hóng gió biển, và ghé quán cà phê tạo thêm những giây phút thư giãn qua ca khúc trữ tình – những câu chuyện dí dỏm cho tới 22g00.

 

Niềm Vui Huynh Đệ Chốn Biển Đông
Ai hát ngang, phạt 10 ngàn

Sáng ngày hôm sau, mới 3g30 ông Chánh đã khuấy động anh em thức giấc. Sau đó ngồi quây quần ôn tập những bài hát mà ban phụng vụ đã chuẩn bị in sẵn từ nhà. Vào thánh lễ dàn đồng ca toàn giọng basso đã hòa vang lời ca tụng tạ ơn Chúa, thật trầm ấm và linh thiêng.

 

Niềm Vui Huynh Đệ Chốn Biển Đông
Bàn Bạc …

 

Vì là thứ sáu đầu tháng sáu, cha chánh xứ dâng lễ kính Thánh Tâm Chúa. Trong bài giảng, ngài nhắn nhủ anh em sống tinh thần phục vụ và yêu thương của Thầy Giêsu, sẵn sàng với những vị khách của giờ thứ 25. Tất cả đoàn đã hiệp lời tạ ơn Chúa vì một năm phục vụ tốt đẹp, cầu xin Chúa chúc lành cho tình đoàn kết và sự nhiệt tình của mỗi người trong công tác giáo xứ trao.

 

Niềm Vui Huynh Đệ Chốn Biển Đông
Ôn hát từ lúc còn tinh sương

Sau bữa điểm tâm gọn nhẹ và chất lượng. Đội quân lại ra bãi Biển Đông suốt từ 7g00 đến 11g00 rồi về nhà nghỉ thu xếp đồ và dùng bữa cơm trưa trước khi tạm biệt Biển Đông. Khoảng 15 giờ xe chuyển bánh. Do kẹt đường nên mãi đến 21g30 mới về đến giáo xứ. Tuy nhiên mọi người vẫn cảm nhận đây quả thật là một chuyến đi thoải mái, vui tươi, sảng khoái và đầy ấn tượng.

Tạ ơn Chúa vì chuyến đi kết thúc tốt đẹp, với những thời gian quý giá được sống trong tình huynh đệ tròn đầy, giúp hiểu nhau hơn, thông cảm với nhau hơn và nhất là được tiếp thêm lửa hăng say trong công tác đã được cộng đoàn trao phó.

 

Niềm Vui Huynh Đệ Chốn Biển Đông

 

Trả lời