Mừng Cha Phạm Hưng Thịnh nhận nhiệm vụ mới


Mừng Cha Giuse Phạm Hưng Thịnh
Tân Bề Trên Tu Viện Mai Khôi – Tú Xương


Mừng Cha Phạm Hưng Thịnh nhận nhiệm vụ mớiNgày 31 tháng 5 năm 2010, cha Giuse Phạm Hưng Thịnh, nguyên bề trên chánh xứ Đaminh Ba Chuông, sẽ chính thức lên đường nhận nhiệm vụ mới : Bề trên chánh xứ Mai Khôi, 44 Tú Xương, Quận III, Sài Gòn.

Trong thánh lễ 5 giờ chúa nhật 30.05, cha chánh xứ Phaxicô Xavie đã công bố tin vui trên cho cộng đoàn, và cũng cho biết Cha Giuse có duyên làm Bề trên. Ngài từng được bầu làm bề trên tu viện Mân Côi – Gò Vấp, đã là bề trên tu xá Tam Hà, Bề trên chánh xứ Đaminh ba nhiệm khóa, và bây giờ là bề trên tu viện Mai Khôi.

Cũng nên biết đôi nét về tu viện Mai Khôi. Các cha Đaminh đã hiện diện tại đây từ năm 1955. Năm sau tu xá Mai Khôi được thành lập, đến năm 1969 được nâng lên thành tu viện.


Mừng Cha Phạm Hưng Thịnh nhận nhiệm vụ mới
Thánh đường Mai Khôi

Tại đây từng là Câu lạc bộ sinh viên Phục Hưng, là học viện thần học liên dòng, là trung tâm nghiên cứu Phaolô Nguyễn Văn Bình… Tại đây cũng có phòng khám miễn phí bệnh nhân Sida và có nhiều sinh hoạt đa đạng khác. Và một thành viên trong tu viện vừa được giáo hội bổ nhiệm làm Giám mục Gp. Vinh, đức cha Phaolô Nguyễn Thái Hợp.


Mừng Cha Phạm Hưng Thịnh nhận nhiệm vụ mới
Tu viện Mai Khôi

Sau đó ông Đaminh Nguyễn Văn Đích, chủ tịch HĐMV đã đại diện cộng đoàn giáo xứ, chúc mừng cha Giuse trong nhiệm vụ mới. Sau đây là nguyên văn bài phát biểu của ông.


Mừng Cha Phạm Hưng Thịnh nhận nhiệm vụ mớiKính thưa Cha Bề trên Chánh xứ
Quý cha đồng tế, Quý tu sĩ nam nữ, cùng cộng đoàn dân Chúa

Ngày mai thứ hai 31/05/2010 Cha Giuse Phạm Hưng Thịnh Nguyên Bề trên chánh xứ của chúng con ra đi nhận nhiệm vụ mới với chức danh Bề trên tu viện Mai Khôi. Xin phép quý cha cho chúng con có đôi lời tâm sự cùng Cha Giuse.

Kính thưa cha Giuse

Chúng con, cộng đoàn Giáo xứ Đa Minh hân hoan vui mừng với chức vụ cao cả của cha. Tuy nhiên mỗi người chúng con vẫn mang trong tâm hồn một nỗi nhớ nhung mà chắc có lẽ không bao giờ phai mờ.

Thật vậy mỗi khi bước vào Thánh Đường này, mỗi người chúng con nhận thấy biết bao kỉ niệm – bao ấn tượng cũng như tình cảm thân thương giữa vị chủ chăn với đoàn con.

Mừng Cha Phạm Hưng Thịnh nhận nhiệm vụ mớiThưa cha,

Thiên Chúa đã ban cho cha Trí tuệ và sự khôn ngoan cùng với sức khỏe. Bằng nghi lực, sự can đảm cùng với niềm tin, trong suốt ba nhiệm kỳ – 9 năm, trên cương vị Tu Viện Trưởng và Chánh Xứ, cha đã lo cho cộng đoàn giáo xứ chúng con đời sống tinh thần, giúp chúng con đến gần với Chúa. Đặc biệt cha đã xây dựng ngôi Thánh đường mới trên nền tảng kiến trúc mỹ thuật Việt Nam và hiện đại thay cho ngôi Thánh đường nhỏ bé nhằm đáp ứng với nhu cầu và tình hình phát triển của giáo xứ.

Hôm nay, chúng con cộng đoàn giáo xứ Đa Minh kính chúc cha ra đi với sứ vụ mới trong niềm tin và cậy trông. Nhờ lời Đức Mẹ, thánh Giuse và thánh phụ Đaminh chuyển cầu, xin Thiên Chúa ban cho cha hồn an xác mạnh để cha chu toàn sứ vụ mà Thiên Chúa trao ban.

Mừng Cha Phạm Hưng Thịnh nhận nhiệm vụ mới

Cuối cùng xin dâng lên cha những tình cảm thương mến của cộng đoàn giáo xứ Đa Minh chúng con thể hiện qua những bó hoa tươi thắm.

Chúng con chân thành kính chúc

Đaminh Nguyễn Văn Đích
Chủ tịch HĐMV

 

Trong lời đáp từ, cha Giuse đã cảm ơn tình cảm của tu viện, của giáo xứ và mọi người, trong suốt thời gian qua đã cộng tác với cha cho sự thành công của giáo xứ. Cha cũng cầu chúc giáo xứ vững bước trên bước đường phát triển về tương lai.


Mừng Cha Phạm Hưng Thịnh nhận nhiệm vụ mới
Cộng đoàn tu viện Mai Khôi


Trả lời