Cao Nguyên : Chuyến Đi Nghĩa Tình

Gia Đình Tryền Tin Gx Đaminh

Cao Nguyên : Chuyến Đi Nghĩa Tình

Cao Nguyên : Chuyến Đi Nghĩa TìnhVào những ngày cuối tháng năm, như thông lệ, gia đình Truyền Tin cùng một số thân hữu lên đường đi thăm các bệnh nhân phong miền Cao Nguyên : Gia Lai, Dak Lak và Kon Tum.

Đoàn xe khởi hành vào sáng sớm ngày 24.05, cho chuyến hành trình bốn ngày, thăm và tặng quà hơn 400 bệnh nhân phong.

Trong ngày đầu tiên, chúng tôi ghé vào huyện Phú Thiện tỉnh Gia Lai. Vì đường còn dài, chúng tôi phải tiếp tục hành trình đến thành phố Pleiku. Được sự đón tiếp nồng hậu và chu đáo của các soeur dòng Thánh Phaolô Gia Lai, chúng tôi có được chỗ nghỉ chân ấm áp dễ chịu.


Clip Hình chuyến đi :

[youtube]mv7AeDjd1Qs[/youtube]


Sáng 25/05 đoàn đến thăm và tặng quà ở làng phong Lngol Ta, Pleiku, làng Ch’ri xã Bờ Ngoong và làng Ta huyện Lagzay, Gia Lai. Bệnh nhân phong ở đây phần lớn là người dân tộc Bana, sống trong điều kiện vật chất hết sức thiếu thốn, lại thêm bệnh tật gây nên những đau khổ về thể chất. Các soeur dòng thánh Phaolo thường ghé thăm và cấp thuốc cho các bệnh nhân. Nhưng do khả năng có hạn, nên bà con vẫn phải trông chờ rất nhiều sự cảm thông và chia sẻ của những tấm lòng nhân ái gần xa.


Cao Nguyên : Chuyến Đi Nghĩa Tình

 

Sáng sớm ngày thứ ba của cuộc hành trình, trời mưa như trút nước làm cho đường đi trơn trượt và lầy lội, gây nhiều trở ngại cho việc đến thăm các bệnh nhân ở vùng sâu. Đến những đọan đường quá trơn trượt, chúng tôi phải chuyển đồ sang xe máy cày.

 

Cao Nguyên : Chuyến Đi Nghĩa Tình

 

Cả đòan người và quà tặng chen chúc nhau ở phía sau xe chật chội lại tiếp tục đi vào sâu hơn nữa, đến những nơi mà ở đó có người dân rất cần những sự chia sẻ dù là bé nhỏ. Trong ngày hôm ấy, chúng tôi đã đi thăm làng phong Bluk Blui, huyện Chư Pã, cô nhi viện Vinh Sơn 4, huyện Kon Rấy, và trai phong Dakkia, tỉnh Kon Tum.

 

Cao Nguyên : Chuyến Đi Nghĩa Tình


Chúng tôi còn được dịp ghé viếng Đức Mẹ Măng Đen, huyện Kon Plong, tỉnh Kontum. Măng Đen là tên của một ngôi làng, nằm ven quốc lộ 24 – Đông Trường Sơn, Chuyện kể lại rằng, khi các công nhân đang làm con đường Đông Trường Sơn, khi đến nơi này thì các xe ủi đất đều bị chết máy và không ủi được, nhưng nếu ủi chỗ khác thì lại không chết máy, sau nhiều lần và nhiều ngày cố gắng đều thất bại, lúc đó có người chợt nghĩ rằng: “Hay là chỗ này có vật gì linh thiêng.” Và mọi người đâm nghi ngờ và cùng nhau đào bằng tay, thì đụng phải một tượng Đức Mẹ, mọi người rất tin vào dấu lạ linh thiêng này, các giáo dân gần đấy và các công nhân làm đường cùng nhau dựng lên một tượng đài Đức Mẹ tại đây.


Cao Nguyên : Chuyến Đi Nghĩa Tình


Đặc biệt là tượng Đức Mẹ này không có hai bàn tay, đã có người là nghệ nhân điêu khắc đến đây để làm hai bàn tay mới cho Mẹ nhưng đều không gắn được, người ta nói rằng ý Đức Mẹ không cho gắn tay mới vì tượng Đức Mẹ này ngày xưa là của những người mắc bệnh phong cùi ở vùng này Đức Mẹ muốn chia sẻ những nỗi thống khổ của đoàn con người dân tộc đau khổ tại nơi đây.


Cao Nguyên : Chuyến Đi Nghĩa Tình


Ngày cuối của cuộc hành trình, chúng tôi ra xe trở về thành phố. Trong suốt chặng đường dài, chúng tôi đã vượt qua gần 2000 km, thăm và tặng hơn 400 phần quà cho các bệnh nhân phong ở 3 tỉnh miền núi Gia Lai, Dak Lak và Kon Tum. Quãng đường tuy rất xa xôi, điều kiện đường lại xấu nhưng mọi người ai nấy đều hăng say góp sức mình. Sự đóng góp quý báu về vật chất của các ân nhân và sức trẻ của các thành viên trong nhóm Truyền Tin, tất cả đã làm nên những chuyến đi để sẻ chia tình thương của Chúa với những người anh em. Chuyến đi để lại trong lòng mỗi chúng tôi những nỗi niềm riêng, những mong ước riêng, những khát khao đóng góp một phần nhỏ bé để các bệnh nhân có một cuộc sống dễ chịu hơn.


Cao Nguyên : Chuyến Đi Nghĩa Tình


Xin chân thành cám ơn cha bề trên chánh xứ và quý vị ân nhân đã cầu nguyện và giúp đỡ chúng con trong những chuyến công tác. Xin Thiên Chúa và Mẹ Maria xuống muôn ơn lành cho quý vị.

Thu Trang, tháng 05/2010


Cao Nguyên : Chuyến Đi Nghĩa Tình


Trả lời