Chia sẻ niềm vui Chúa Phục Sinh

 

Đoàn TNTT thăm các mái ấm

Chia sẻ niềm vui Chúa Phục Sinh


Chia sẻ niềm vui Chúa Phục Sinh

Có ai trong chúng ta một lần nghe qua bài hát “Đứa bé” của nhạc sĩ Minh Khang, mà không thấy cảm động và sâu lắng lòng người, và thương cho những mảnh đời bất hạnh.  

Các em thiếu thốn về mọi phương diện, cả vật chất lẫn tinh thần,
các ca từ trong bài hát đã nói lên được điều đó:

 

“Hãy lau khô cuộc đời em
Bằng tình thương, lòng nhân ái của con người!
Và hãy lau khô giọt nước mắt trong lòng em
Bằng tất cả trái tim con người Việt Nam!”

Đúng thế, điều quan trọng các em cần nhất đó chính là tình thương là sự quan tâm của tất cả mọi người chúng ta.


Chia sẻ niềm vui Chúa Phục Sinh


Chính với những tâm tình đó, Đoàn Thiếu Nhi Thánh Thể sau thánh lễ đêm mừng Chúa Phục Sinh, khoảng 20h15, đã tổ chức những chuyến đi thăm và chia sẻ niềm vui này với các mái ấm bằng những món quà nho nhỏ như gạo, mì gói, bánh kẹo… để giúp các em có những hoàn cảnh khó khăn đặc biệt được chia sẻ niềm vui Chúa Phục sinh. Những món quà do Ban đại diện phụ huynh, các anh chị Huynh Trưởng, cùng các em thiếu nhi đã gây quỹ và góp được qua chuẩn bị và phát lá trong ngày Lễ Lá.


Chia sẻ niềm vui Chúa Phục Sinh


Trong những chuyến đi thăm lần này gồm có: các thầy, các sơ, các anh chị Huynh Trưởng, Ban đại diện Phụ huynh, một số phụ huynh cùng thiếu nhi của các ngành. Từ các bạn thiếu nhi ngành Dự Ấu … cũng háo hức đòi đi theo anh chị ngành Dự Trưởng…..Đoàn chia làm 3 Nhóm, đến thăm 3 địa điểm :

– Ngành Ấu đã đến Mái ấm Phan Sinh gần nhà thờ Vườn xoài

– Ngành Thiếu đã đến Mái ấm Hoa Mẫu Đơn trên đường Bành văn Trân, Nghĩa Phát

– Và Ngành Nghĩa và Dự Trưởng đi xa hơn đến Mái ấm Truyền Tin tại Bình Hưng Hòa.


Chia sẻ niềm vui Chúa Phục Sinh


Trong 3 Mái Ấm đều có những em khuyết tất, chậm phát triển, mồ côi … Đến thăm các em mới biết, mỗi em có một hoàn cảnh khác nhau, thật bất hạnh cho những em bị cha mẹ bỏ rơi từ nhỏ, thật ngậm ngùi trước những em không đi được, không nghe được, thật đau lòng trước những em không nhìn thấy được ánh sáng….. thật đáng thương cho các em vì các em không biết tuổi thơ là gì ?

Chia sẻ niềm vui Chúa Phục Sinh


Những gói quà nho nhỏ cũng làm cho các em rất vui. Món quà tuy “nhỏ” nhưng điều quan trọng trong những chuyến viếng thăm lần này là Đoàn muốn kêu gọi mọi người hãy mở rộng tấm lòng và cũng nhằm “giáo dục” mỗi thiếu nhi chúng ta biết quan tâm và chia sẻ không những quà bánh mà cả tình thương và sự quan tâm với các bạn thiếu may mắn hơn.

Chia sẻ niềm vui Chúa Phục Sinh


Khi thấy Đoàn bước vào nhà, các em mừng lắm, cứ quấn quít và nói chuyện như đã quen từ lâu lắm rồi. Các anh chị cho các em sinh hoạt, chơi trò chơi, các em giỏi lắm hình như trò chơi nào cũng biết hết cả …

Chia sẻ niềm vui Chúa Phục Sinh


Có em còn nhảy lên và nói “chị ơi, bế em đi chị” và có một số em đã ôm xiết chặt các sơ, các cô cùng các chị nữ, và cả các bạn thiếu nhi cũng “bế” các em gần to bằng mình nữa. Mọi người trong Đoàn có cảm giác rằng hình như các em muốn Đoàn ở đây luôn thì phải !!!??

Chia sẻ niềm vui Chúa Phục Sinh


Trước khi Đoàn chuẩn bị ra về, thấy trên gương mặt các em có vẻ luyến tiếc lắm, mặt em nào cũng buồn buồn. Đoàn cùng chụp những tấm ảnh với các em để giữ lại làm kỷ niệm và hẹn vào một ngày gần đây Đoàn Thiếu Nhi với sự hỗ trợ của Quí Thày, quí Sơ, Quí vị phụ huynh, ân nhân xa gần … có thể đến thăm các em nhiều lần nữa.


Chia sẻ niềm vui Chúa Phục Sinh


Chúng con xin chân thánh cám ơn Cha Bề Trên Chánh Xứ đã tạo điều kiện thuận lợi và ủng hộ khích lệ sáng kiến của Cha Phụ Trách Thiếu nhi trong chương trình này. Chúng con cũng xin cám ơn Quí Thày Quí Sơ, quí Phụ Huynh, quí ân nhân xa gần và toàn thể các bạn thiếu nhi đã góp phần cả công lẫn của, cùng đồng hành với Đoàn và giúp Đoàn thực hiện được tâm nguyện đã đề ra ngay từ đầu kì thi đua đợt 2 và chia sẽ với các “bạn” thiếu may mắn !!!

Chia sẻ niềm vui Chúa Phục Sinh


Một lần nữa, chúng con xin cám ơn toàn thế quí vị đã yêu thương và quí mến Đoàn Thiếu Nhi chúng con. Nguyện xin Chúa, Mẹ Maria luôn cầu bầu cùng Chúa ban cho mỗi người hưởng được ơn Bình An của Chúa Sống lại hôm nay và mãi mãi.


Chia sẻ niềm vui Chúa Phục Sinh


Lạy Chúa Giêsu Phục Sinh, khi còn sống ở nơi dương thế với thân phận con người, Chúa đã rất hiểu những nỗi thống khổ của những kẻ tật nguyền và bất hạnh. Xin Chúa luôn đồng hành cùng họ và ban thêm sức mạnh, để giúp họ có thể nhận ra rằng: chỉ có Chúa mới là niềm an ủi và cậy trông, chỉ có Chúa mới là nơi cho họ ẩn náo. Amen

Phóng viên Ngành Thiếu
Tr. TrinhTrinh

Chia sẻ niềm vui Chúa Phục SinhTrả lời