Đêm Phục Sinh Tại Mái Ấm Tê Phan

Ngành Ấu Đêm Phục Sinh

Mái Ấm Tê Phan – Mái Ấm Yêu Thương


Đêm Phục Sinh Tại Mái Ấm Tê Phan

“Anh Em hãy cho đi, thì sẽ được Thiên Chúa cho lại. Người sẽ đong với đấu đủ lượng đã dằn, đã lắc đầy tràn …” (Lc 6, 38). Với tinh thần của mùa chay; mùa thực thi bác ái, chia sẻ. Hôm nay, Cha Phụ Trách Đoàn Thiếu nhi Giáo xứ Thánh Đa Minh tổ chức chương trình thăm và chia sẻ với các Mái ấm vào Đêm Phục sinh 2010 này.

Sau Thánh lễ Vọng Phục sinh, Cha Phụ trách, quý Thầy, quý Sơ, quý Phụ huynh và toàn thể các anh chị em huynh trưởng chúng tôi tập trung tại sân Trung tâm Mục vụ để cùng lên đường đến các Mái ấm tình thương.


Đêm Phục Sinh Tại Mái Ấm Tê Phan

Để có nguồn kinh phí mua gạo, mua quà … gửi đến các mái ấm, Cha phụ trách và huynh trưởng chúng tôi đã có một ngày quyên góp ủng hộ của quý vị phụ huynh qua việc làm lá và phát lá cho ngày Chúa nhật Lễ Lá 28.04 vừa qua. Nguồn kinh phí mà quý vị ân nhân và quý phụ huynh ủng hộ, Cha Phụ trách đã dành tất cả để chia sẻ đến các mái ấm mồ côi và khuyết tật. Chúng tôi được chia ra làm 3 địa điểm cho ba ngành Ấu, Thiếu và Nghĩa & Dự Trưởng. Và ngành Ấu của chúng tôi sẽ đến Mái ấm Têphan nằm cuối con hẻm nhỏ trên đường Lê Văn Sỹ, quận 3. Cùng tham gia với huynh trưởng ngành Ấu chúng tôi còn có Thầy Sơn, Sơ Nguyệt và rất đông quý vị phụ huynh cùng các em thiếu nhi thuộc ngành Ấu.

Đêm Phục Sinh Tại Mái Ấm Tê Phan

Mái ấm Tê Phan do Thày Bình đứng đầu, đang nuôi dạy các em mồ côi và khuyết tật. Thày Bình chăm sóc các em rất chu đáo, các em đều được đi học và rất ngoan. Chúng tôi được Thày Bình tiếp đón rất ân cần, vừa bước vào cửa, chúng tôi không khỏi bất ngờ với những cảm xúc dâng trào khi nhìn thấy các em nơi đây; những ánh mắt trong veo, những đôi mắt không may mắn bị số phận cướp đi ánh sáng, những số phận bị bỏ rơi khi chưa kịp cảm nhận được những buồn vui của cuộc sống… Có đến nơi đây, mỗi người chúng tôi mới hiểu được nỗi đau của những em kém may mắn, những em bị tàn tật, bị cha mẹ bỏ rơi … Và như thế, chúng tôi mới thấy rằng mình còn rất may mắn hơn biết bao nhiêu người trong cùng hành tinh của chúng ta…

Đêm Phục Sinh Tại Mái Ấm Tê Phan

Trong ngôi nhà nhỏ tràn ngập tình thương, chúng tôi cảm nhận được sự ấm áp từ tình thương mà những số phận kém may mắn này dành cho nhau, các em lo lắng, chăm sóc cho nhau, như bù đắp cho nhau sự thiếu thốn tình cảm gia đình mà hầu như tất cả những đứa trẻ ở đây đều phải chịu từ khi mới lọt lòng mẹ. Chúng tôi đuợc nghe Thày Bình kể về từng số phận, từng mảnh đời không lành lặn được Thày mang về đây, “vá” lại, dù vẫn còn những vết sẹo trong tâm hồn trẻ thơ, nhưng vết thương ấy không còn đau nữa vì đã được bù đắp từ tình thương vô bờ bến của những tấm lòng nhân ái.

Sau khi cùng sinh hoạt và chơi những trò chơi với các em, chúng tôi thật bất ngờ và xúc động khi chính các em đã hát tặng lại chúng tôi, những bài hát đơn sơ mộc mạc được các em hát lên thành lời đã làm chúng tôi không khỏi ngậm ngùi. Bé Nhi, cô bé xinh xắn nhưng không may mắn, em đã không thể nhìn thấy được ánh sáng. Cô bé sinh thiếu tháng phải nằm trong lồng kính, em bị ánh sáng quá mạnh chiếu vào mắt và vĩnh viễn không nhìn thấy nữa. Mẹ em đã bỏ rơi em lại bệnh viện. Khi em cất tiếng hát lên bài hát “Đứa Bé – Trong đêm một bàn chân bước ,,, Vì em không cha, vì em đã mất mẹ, đau thương vẫn là đau thương ,,,” Một chị phụ huynh đã không kìm được nước mắt khi nghe em cất tiếng hát nói lên nỗi lòng của mình.

Đêm Phục Sinh Tại Mái Ấm Tê Phan

Còn Bi, cậu bé 19 tuổi nhưng cách cư xử như một đứa trẻ chưa đủ nhận thức vì em bị bại não và liệt 4 chi. Khi Sơ Nguyệt hay ai hỏi em bao nhiêu tuổi, em luôn trả lời là 2 tuổi và đưa 2 ngón tay lên. Mặc dù chậm phát triển nhưng Bi được Thày Bình dạy rất ngoan, không chạm vào đồ vật nếu không phải là của mình. Và đặc biệt hơn nữa, Bi đang được tập những bài vật lý trị liệu để đi lại tốt hơn. Những bàn tay nhỏ bé níu chặt vào chúng tôi khi tìm cách di chuyển khiến lòng chúng tôi thắt lại, thương lắm thay cho một số phận…

Ngoài công việc học các em còn rất khéo tay trong việc làm ra những sản phẩm như móc chìa khóa, kết những hạt cườm thành những con thú rất xinh và đẹp mắt… Tất cả chúng tôi rất xúc động và ngạc nhiên khi biết được rằng những sản phẩm đó là do chính các em làm ra để kiếm thêm thu nhập phụ giúp người Thày thương yêu của mình bớt gánh nặng.

Đêm Phục Sinh Tại Mái Ấm Tê Phan

Còn nhiều những mảnh đời không lành lặn được ghép lại với nhau bằng tình thương của những tấm lòng nhân ái, chúng tôi tin cuộc sống này tình thương và lòng tốt luôn tồn tại. Chúng tôi rời khỏi nhà tình thương của Thày Bình với sự luyến tiếc cùng niềm thương mến, cảm thông cho những em có số phận kém may mắn này.

Lạy Chúa Giêsu, chúng con xin cảm tạ Chúa đã cho chúng con có một chuyến đi đầy tình cảm và yêu thương. Nguyện xin Chúa tuôn đổ muôn phúc lộc cho quý vị ân nhân, quý vị phụ huynh đã giúp đỡ cho chuyến công tác này đươc hoàn thành tốt đẹp và mưu ích cho nhiều người. Xin Chúa luôn đồng hành với chúng con và xin dạy chúng con luôn biết yêu thương, quan tâm và chia sẻ với những người anh em xung quanh của chúng con qua những người bất hạnh và đau khổ để đem tình thương của Chúa đến với mọi người. Amen.

Thythy

Đêm Phục Sinh Tại Mái Ấm Tê Phan

Trả lời