Cha Và Con Cùng Những Cử Chỉ Yêu Thương

 

 

 

Cha Và Con Cùng Những Cử Chỉ Yêu Thương

 

Cha Và Con Cùng Những Cử Chỉ Yêu ThươngTối nào cũng vậy, hễ con bắt đầu quấy khóc, cha lại kiệu con lên vai nhong nhong khắp nhà. Cha dỗ con bằng đủ thứ: “Nhìn này, gấu Teddy của con đấy”, “Đây là chảo nhé, nóng lắm, con đừng chạm vào”, “Tủ quần áo của con này, nhìn xem, nhiều áo đẹp thế”…

2. Mỗi sáng thức giấc, khuôn mặt cha con lại ngời sáng hạnh phúc khi nhìn thấy nhau. Chỉ cảnh đó thôi cũng khiến mẹ vô cùng cảm động.

 

 

3. Chiều cuối tuần giúp mẹ dọn nhà, cha cho con ngồi trên giá đỡ trong khi mình ung dung hút bụi. “Hai anh em” còn tươi cười với nhau ra chiều thật khoái chí.

 

 

4. Con thích mê khi được cha đọc sách cho nghe bằng một giọng đặc biệt hài hước chẳng giống ai.

 

 

5. Con gái có nụ cười đặc biệt lắm, chỉ dành cho cha. Đáp lại, cha nghĩ cho con bao nhiêu là nickname, mà chỉ cha và mẹ mới có quyền gọi. Cha còn hát cho con nghe nữa.

 

 

6. Mỗi khi đón con ngủ dậy, bao giờ cha cũng ôm con và nựng: “Này đằng ấy, có biết “papa” yêu con nhiều đến mức nào không”.

 

 

7. Tan sở về nhà, cha toét miệng cười thật tươi, con thì chơi cưỡi ngựa khắp nhà trong khi mẹ lúi húi chuẩn bị bữa tối.

 

 

8. Con gái thích chơi với râu của cha, cứ giật, kéo rồi cười như nắc nẻ. Cha thật dịu dàng và ngọt ngào, còn rất chiều con nữa.

 

 

9. Không có gì cha không làm cho con. Mỗi khi con khóc, cha lại quýnh lên, như chính mình bị đau vậy.

 

 

10. Khi con biết làm trò mới, cha rất vui. Rồi sau đó lại bảo: “Thật chẳng muốn cu Tí lớn chút nào, cứ bé mãi thế này thôi”. Hóa ra đó không phải lời nói độc quyền của những bà mẹ nhỉ!

 

 

11. Mẹ rất thích nhìn hai cha con chơi với nhau, ngốc nghếch như nhau vậy. Khi cha con gần nhau, trong nhà lại ngập tiếng cười giòn.

 

 

12. Con cười ngặt nghẽo khi cha giơ tay làm bộ bắt chước giọng anh Hugo: “Có ai ở nhà không đấy…?”.

 

 

13. Mắt con ngời sáng long lanh mỗi khi cha hát bài “Một con vịt…”, rồi con cười vang thích thú ngắm cha trong bộ dạng chú vịt “quạc quạc quạc..”.

 

 

14. Cha hay đặt con ngồi lên bụng rồi à ê đủ thứ chuyện. Con thích giọng cha từ ấy.

 

 

 

 

Trả lời