Chuyến Du Lịch Của Các Thiên Thần

 

 

Chuyến Du Lịch Của Các Thiên Thần

 

Chuyến Du Lịch Của Các Thiên ThầnHai thiên thần cùng nhau đi du ngoạn đã quyết định dừng chân xin nghỉ qua đêm ở một gia đình giàu có. Nhưng chủ nhà ở đó thực sự thô lỗ và xấu tính, đã từ chối cho các thiên thần ngụ lại trong căn phòng khách sang trọng, ấm áp.

… Thay vào đó, các thiên thần bị nhét xuống một tầng hầm lạnh giá và ẩm ướt.

Khi các thiên thần đang dọn dẹp cho mình một chỗ ngủ trên sàn nhà cứng ngắc, thì thiên thần lớn tuổi hơn đã nhìn thấy một lỗ thủng ở trên vách tường và thế là bà liền vá nó lại. Thiên thần trẻ hơn nhìn thấy vậy thắc mắc, thiên thần lớn tuổi trả lời: “Mọi thứ không phải luôn luôn như nó vốn có”.

Đêm hôm sau, hai thiên thần đến ngôi nhà của một đôi vợ chồng nông dân nghèo, nhưng mến khách và tốt bụng. Sau khi chia sẻ với hai thiên thần bữa ăn đạm bạc, đôi vợ chồng nghèo đã quyết định nhường chiếc giường duy nhất trong căn nhà cho khách còn mình thì nằm dưới sàn nhà.

Khi mặt trời chiếu những tia nắng ban mai của một ngày mới, các thiên thần thức giấc và nhìn thấy người nông dân khốn khổ cùng bà vợ đang ngồi than khóc. Con bò cái – nguồn sữa thu nhập duy nhất của cả nhà – đã chết trên cánh đồng.

Thiên thần trẻ tuổi tức giận quay sang chất vấn vị thiên thần già cả: “Hãy xem bác đã để cho chuyện gì xảy ra? Người đàn ông trong ngôi nhà giàu có kia có mọi thứ nhưng vô cùng bủn xỉn, nhưng bác lại giúp hắn. Còn ở ngôi nhà nghèo khó này, họ chẳng có gì nhưng vẫn sẵn sàng tiếp đón, chia sẻ với chúng ta mọi thứ, thế mà bác lại để cho con bò của họ chết!”.

“Mọi thứ không phải luôn luôn như nó vốn có”, thiên thần lớn tuổi chậm rãi đáp lời. “Khi ở trong tầng hầm của ngôi nhà giàu có, ta đã thấy có rất nhiều vàng chứa bên trong lỗ thủng trên tường. Thế nên sau khi chứng kiến người chủ nhà tham lam và ki kiệt từ chối không chia sẻ cho chúng ta chút lòng tốt, ta đã bịt cái lỗ đó lại để chúng không bao giờ có thể tìm ra của cải của mình được nữa.

Và đêm qua, khi chúng ta ngủ trên chiếc giường của hai con người tội nghiệp này, thần chết đã đến tìm gặp vợ người nông dân. Ta đã hiến cho ông ta con bò cái làm vật thế thân. Mọi thứ vốn không phải luôn luôn như nó vốn có”.

Đôi khi mọi thứ xảy mà bạn không hề mong muốn. Nhưng nếu có niềm tin, bạn chỉ cần hy vọng rằng mọi kết quả đến với bạn luôn là tuyệt nhất.

 

 

Trả lời