Ấm Áp Mùa Xuân Canh Dần

Khuyết Tật Chúa Kitô Vua

Ấm Áp Mùa Xuân Canh Dần

 

Đến hẹn lại lên, đây đã là lần thứ tư kể từ Ấm Áp Mùa Xuân lần đầu 2007, huynh đoàn khuyết tật Kitô Vua có ngày tất niên chung với nhóm sinh viên Nữ Vương Hòa Bình tại tu viện Mai Khôi – Tú Xương. Ấm Áp Mùa Xuân Canh Dần đã được tổ chức vào ngày 24 tháng giêng 2010, để tạ ơn Chúa về một năm qua và cầu nguyện cho năm mới.

Ấm Áp Mùa Xuân Canh Dần

Buổi họp mặt của chúng tôi qui tụ đủ mọi thành phần, vào khoảng hơn 100 người, trong đó có cha Linh hướng Giuse Nguyễn Trọng Viễn, quí sơ, quí thầy các bạn sinh viên Nữ Vương Hòa bình, cùng với các thân nhân và ân nhân cũng như toàn thể thành viên trong huynh đoàn. Bầu không khí ấy thật sự là một niềm vui “muôn mầu muôn vẻ”.

Ấm Áp Mùa Xuân Canh Dần7 giờ, các bạn sinh viên Nữ Vương Hòa Bình đã hiện diện để chuẩn bị cho buổi sinh hoạt cũng như thánh lễ. Mỗi người một việc, bạn thổi bong bóng, bạn lo âm thanh, bạn chuẩn bị sân khấu hoặc lo dán chữ, người nào cũng rất nhiệt tình và rất vui. Hình như niềm vui trong tâm hồn con người có thể tạo ra sự ấm cúng cho cả trời đất.

Đến 8 giờ, anh chị em khuyết tật cũng đã hiện diện hầu như gần đủ. 8 giờ 30 buổi sinh hoạt bắt đầu. Chúng tôi quây quần bên nhau trong hội trường. Hôm nay, thay vì giờ chia sẻ bình thường, chúng tôi đón một vị khách thân thương : bác sĩ Quốc. Là một chuyên viên về xương, bác sĩ nhậnb lời mời của nhóm sinh viên Nữ Vương Hòa Bình, hướng dẫn các tư thế vận động cho người khuyết tật và tư vấn cho nhiều anh chị em bại liệt để giúp củng cố bộ “xương cốt”.

Ấm Áp Mùa Xuân Canh Dần

9 giờ chúng tôi “gồng gánh” nhau ra sân để sinh hoạt và chuẩn bị hiệp dâng Thánh Lễ. Bước vào Thánh Lễ, cha linh hướng Giuse đã ngỏ lời chào và mời gọi cộng đoàn hiệp ý cầu nguyện cho linh hồn Bác Thanh là người sáng lập ra huynh đoàn và linh hồn của những thành viên cũng như những ân nhân và thân nhân của huynh đoàn.

Ấm Áp Mùa Xuân Canh Dần

Trong bài giảng cha Linh hướng chia sẻ và trình bày cho chúng tôi thấy được mối tương quan giữa con người với nhau, và với Chúa. Cha nói: “Cuộc đời con người ta có hai câu hỏi chính yếu : “Tôi sống với ai ?” và “tôi sống bằng cái gì ?”. Nếu ai chọn câu hỏi “tôi sống với ai ?” như là câu hỏi căn bản của đời mình, thì người ấy sẽ đi tìm giải quyết cuộc đời mình bằng sự gặp gỡ với ai khác, bằng những tình nghĩa liên đới thân thương trong cuộc đời. Nếu ai khác chọn câu hỏi “tôi sống bằng gì ?” như là câu hỏi căn bản của đời mình, người ấy sẽ tìm giải quyết cuộc đời mình bằng những sự vật, bằng việc chiếm hữu, hưởng thụ, tô vẽ bản thân mình bằng những sự vật.

 

Ấm Áp Mùa Xuân Canh Dần

Kết thúc Thánh lễ, chị trưởng nhóm Maria Nguyễn Thị Thu Huyền đại diện huynh đoàn mừng sinh nhật cha Linh hướng; chị cũng chúc tết và gửi thiệp xuân đến quí thầy quí sơ và những thân nhân của huynh đoàn.

Sau thánh lễ, chúng tôi cùng nhau ca hát, với sự giúp đỡ của nhóm sinh viên Nữ Vương Hòa Bình, và cùng nhau chia sẻ bữa cơm huynh đệ. Khoảng 13 giờ, chúng tôi giải tán; mọi người ra về trong bầu khí vui tươi và đầy tình huynh đệ.

Chúng tôi xin chân thành cảm ơn những ân nhân đã giúp đỡ cho huynh đoàn trong những thời gian qua. Xin Chúa trả công bội hậu cho quí vị.

Ấm Áp Mùa Xuân Canh Dần

 

Trả lời