Cầu Nguyện Trên Từng Ngón Tay


Cầu Nguyện Trên Từng Ngón Tay

 

Cầu Nguyện Trên Từng Ngón TayKhi cầu nguyện sốt sắng và thành khẩn chúng ta thường chắp tay. Mỗi ngón tay có thể là một gợi ý giúp ta có thêm nội dung cho lời nguyện của mình. Này nhé …

1. Ngón cái gần bạn nhất.

Vì thế hãy bắt đầu giờ cầu nguyện bằng việc cầu nguyện cho những người gần gũi bạn nhất. Những người bạn dễ nhớ nhất. Cầu nguyện cho kẻ mình thương, như có lần CS Lewis nói, là một ‘nhiệm vụ ngọt ngào.’

2. Ngón tiếp theo là ngón để trỏ.

Hãy cầu nguyện cho những người dạy dỗ, giáo dục và chữa lành. Bao gồm cả thầy giáo, bác sĩ và những thừa tác viên. Họ cần được nâng đỡ và có đức khôn ngoan để chỉ dẫn người khác con đường đúng đắn. Hãy nhớ đến họ trong nguyện cầu.

3. Ngón kế tiếp là ngón cao nhất.

Nó nhắc ta nhớ đến những người lãnh đạo. Hãy cầu nguyện cho các vị lãnh đạo trong giáo hội và các vị lãnh đạo quốc gia, cho cấp lãnh đạo trong công việc, trong công sở và các thượng cấp của mình. Những người ấy định hình cho đất nước chúng ta và hướng dẫn dư luận. Họ cần được Chúa hướng dẫn.

4. Ngón thứ tư là ngón đeo nhẫn.

Nhiều người sẽ ngạc nhiên khi biết rằng ngón ấy yếu nhất, nhiều giáo sư dương cầm sẽ xác nhận như thế. Ngón này nhắc ta nhớ cầu nguyện cho những người ốm yếu, đang gặp khó khăn hay đau khổ. Họ cần ta cầu nguyện đêm ngày. Bạn không thể nào cầu nguyện quá nhiều cho họ đâu.

5. Và cuối cùng là ngón út, ngón nhỏ nhất.

Đấy là ngón nói lên tương quan giữa chúng ta với Chúa và tha nhân. Như Kinh Thánh dạy : “Kẻ nhỏ nhất sẽ trở nên lớn nhất trong anh em.” Ngón út sẽ nhắc bạn cầu nguyện cho chính mình. Sau khi cầu nguyện cho bốn nhóm kia, bạn sẽ nhìn nhu cầu bạn với một cái nhìn đúng đắn và bạn có thể cầu nguyện cho bạn hiệu quả hơn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.