Truyền thống lần 6 : Ban hợp xướng Suối Việt

 

Truyền thống lần 6 : Ban hợp xướng Suối Việt

 

Truyền thống lần 6 : Ban hợp xướng Suối Việt

Hình : Nhạc sĩ Nguyễn Bách
và Ban chấp hành mới

 

Trong thánh lễ 17g30 chiều thứ bảy 02.01.2010, tại giáo xứ Đaminh Ba Chuông, Ban Hợp xướng và Dàn nhạc Suối Việt đã tổ chức mừng ngày truyền thống lần thứ sáu.

Trước thánh lễ, cha quản đốc Phêrô Đinh Quang Mạnh Hùng đã giới thiệu đôi nét về ban hợp xướng, với thành viên là các bạn sinh viên trường Quốc gia âm nhạc, trong đó đến hơn một nửa chưa là kitô hữu, nhưng gắn bó với nhau trong nét đẹp của phụng ca.

Truyền thống lần 6 : Ban hợp xướng Suối Việt

Đồng tế trong thánh lễ hôm nay, ngoài cha Bề Trên Chánh xứ Phanxicô X. Đào Trung Hiệu, còn có cha nguyên chánh xứ Giuse Phạm Hưng Thịnh, người đã đón nhận Suối Việt sinh hoạt tại Gx Đaminh – Ba Chuông, cha Đinh Trung Nghĩa, Dòng Tên và cha Giuse Trương Diễn, Hội dòng Máu Thánh Chúa Kitô.

Trong bài giảng ngày lễ Chúa Hiển Linh, cha chánh xứ nói đến những ngôi sao trong đời dẫn ta đến với Chúa, đó là : công trình sáng tạo, Lời Chúa, mẫu gương của người kitô hữu… Đặc biệt ngài đề cao vai trò các ca đoàn, trong phụng vụ, đã góp phần không nhỏ để Thiên Chúa trở nên gần gũi hơn với cộng đoàn. Dĩ nhiên, Ngôi Sao chỉ có vai trò trung gian, còn Đức Kitô mới là đích điểm cuộc hành trình của các đạo sĩ xưa.

Truyền thống lần 6 : Ban hợp xướng Suối Việt
Chín thành viên chính thức mới (Hàng đầu)

Cuối thánh lễ, nhạc sĩ Nguyễn Bách đã giới thiệu ban chấp hành mới, giới thiệu chín thành viên sau hơn một năm sinh hoạt được lãnh đồng phục, trở thành thành viên chính thức của ca đoàn.

Sau đó, cha chánh xứ chúc mừng những thành công của Suối Việt trong thời gian qua, không chỉ như một ca đoàn của giáo xứ, mà còn như một ban hợp xướng được biết đến nhiều trong xã hội, với các hoạt động âm nhạc và từ thiện.

Truyền thống lần 6 : Ban hợp xướng Suối Việt

Sau thánh lễ, ban HX-DN Suối Việt đã có buổi liên hoan đầy âm thanh và mầu sắc tại Trung tâm Mục vụ giáo xứ Đaminh Ba Chuông.

Ngoài các cha đồng tế, hiện diện trong buổi liên hoan còn có cha Tiến Lộc, vị hướng dẫn tinh thần của Suối Việt và cha Anphong Vũ Đức Trung giám đốc Trung tâm Mục vụ. Nhiều nhân vật đã gắn bó với ca đoàn như các nhạc sĩ Vũ Đình ân, Nguyễn Hương Thành, nghệ sĩ Kim Lệ … Và nhiều cựu ca viên nay đã thành danh trên bước đường nghệ thuật như Tấn Đạt, Công Lâm, Eban Tú, các VN Idol Thảo Trang và Lan Trinh …

Ban Hợp Xướng và Dàn Nhạc “Suối Việt” được thành lập ngày 30.12.2003 do hai đồng sáng lập viên là : cha Đaminh Ngô Quang Tuyên và Nhạc trưởng Đaminh Nguyễn Bách. Đặc biệt trong năm qua Ban HX-DN Suối Việt đã ra mắt Công ty Suối Việt, với nhóm Credo với các chương trình “Mầu Tình Yêu”, ngày 19.09.2009, “Tiếng Dương Cầm Hát” ngày 05.11.2009.tại nhạc viện Thành Phố, và “Tình Yêu Giáng Sinh” ngày 11.12.2009 tại nhà hát Thành Phố.

Truyền thống lần 6 : Ban hợp xướng Suối Việt

Xin chúc mừng ca đoàn ngày truyến thống, và cầu chúc ca đoàn ngày càng thăng tiến trên bước đường nghệ thuật và xây dựng tình người.

Muốn xem chi tiết hơn các hình ảnh ngày truyền thống xin mời vào :

http://picasaweb.google.com/suoiviet.bach/SuoiVietS6thAnniversary#

 

Trả lời