Noel 2009 : Người nghèo được Chúa dủ thương

SINH VIÊN NHỊP BƯỚC ĐAMINH

 

Đêm Giáng Sinh 2009 : Đôi tay sẻ chia

 

Noel 2009 : Người nghèo được Chúa dủ thươngNhững bài hát, giai điệu rộn ràng “ Mừng ngày Chúa sinh ra đời, mọi người nắm tay tươi cười…” trong bầu không khí thật thiêng liêng, ấm áp và rộn ràng. Toàn thể mọi người trên thế giới đều hân hoan mừng đón đại lễ Chúa Giáng Sinh.

Tràn ngập niềm vui với Giáo Hội nói chung và các hội đoàn trong giáo xứ Đaminh Ba Chuông nói riêng, Nhóm sinh viên nhịp bước Đaminh đã tổ chức một chương trình mừng Chúa Giáng Sinh cho các bạn sinh viên trong nhóm. Chương trình mang tính gia đình thật ấm cúng trong tình yêu giáng thế của Chúa Hài Đồng với những hoạt động thật sự vui nhộn, bất ngờ, ý nghĩa và khó quên.

Chương trình với chủ đề “Máng Cỏ Hồng Ân” bắt đầu sau thánh lễ chung của giáo xứ. Chương trình gồm 2 phần: Phần 1: Chương trình Giáng sinh, Phần 2: Chương trình “đôi tay sẻ chia” đặc biệt đã quy tụ được khá đông các bạn sinh viên trong nhóm tham gia hưởng ứng.

Noel 2009 : Người nghèo được Chúa dủ thương

 

Vào lúc 20h30’ các bạn sinh viên trong nhóm tụ họp chung với nhau tại lầu 3 Trung Tâm Mục Vụ. Niềm hân hoan, nét rạng ngời hạnh phúc hiện rõ trên từng khuôn mặt của các bạn cùng với những lời chúc thân tình tạo bầu không khí thật phấn khởi, đầy tình yêu thương ấm áp. Các bạn quy tụ thành vòng tròn cùng tham gia vào những trò chơi sinh hoạt.

Sự chào đón thân mật và gần gũi giữa ông già Noel (cha linh hướng) và các bạn đã tạo một cảm giác gắn kết giữa mọi người là sự hiện diện đầy yêu thương của Chúa Hài Đồng, không chỉ là những món quà ông mang đến cho nhóm mà hơn hết là món quà hồng ân mà Thiên Chúa đã trao gửi đến cho mỗi người.

Noel 2009 : Người nghèo được Chúa dủ thương
Trước giờ lên đường

Phần 1 kết thúc sau lời chúc mừng Giáng Sinh của Cha linh hướng và lời căn dặn, nhắn nhủ của Cha cho chuyến CTXH “đôi tay sẻ chia” của nhóm. Sau đó là những tấm hình chụp chung với nhau, để lưu giữ lại những giây phút đầm ấm trong bầu không khí thiêng liêng này. Chụp hình xong, các bạn tập trung nghe thông báo từ ban tổ chức cho chương trình phần 2 – Chuyến CTXH đặc biệt đêm Giáng Sinh.

Noel 2009 : Người nghèo được Chúa dủ thươngChuyến CTXH đặc biệt lần này là sự quyên góp quần áo và tiền bạc từ chính những bạn sinh viên, các nhà hảo tâm đã được phát động từ 2 tuần trước Giáng Sinh, đặc biệt là sự quan tâm và ủng hộ từ phía Cha Bề Trên Chánh xứ theo như cha linh hướng cho biết. Từ sự đóng góp của mọi người, nhóm đã phân chia được 60 phần bánh kẹo, 40 gói quần áo để phân phát cho những bạn, những mảnh đời kém may mắn. Đối tượng nhóm tìm gặp đó là những “người nằm bên vỉa hè, đầu đường xó chợ”.

Chuyến đi đêm Noel năm nay, được sự hưởng ứng đông đảo các bạn, cho nên BTC đã chia thành 4 nhóm nhỏ với lộ trình đi tại khắp các quận trong thành phố. Lộ trình các bạn đi được chia làm 2 đợt đi. Đợt 1 từ lúc 23h00 – 00h30 phát tại các quận 1, 3, 4, 5, 10, 11. Sau lượt 1 cả 4 nhóm đã cùng nhau tập trung tại công viên Tao Đàn để kiểm tra số lượng người và phần quà.

Mặt dù đã về đêm và sang ngày mới, nhưng tinh thần của các bạn khi tập trung lại vẫn rất hào hứng. Đợt 2 phát tại các quận Tân Bình, Tân Phú, Gò Vấp, Phú Nhuận, Bình Thạnh đến 2h00 cả nhóm tập trung tại công viên Lê Thị Riêng. Với số lượng khoảng hơn 40 bạn, những phần quà nhanh chóng được trao đến cho những người nghèo nằm bên lề đường xó chợ. Khi nhìn thấy niềm vui hiện lên trên khuôn mặt của những người kém may mắn ấy, cảm giác thật ấm lòng. Niềm vui đêm Giáng Sinh không chỉ là nhận những món quà mà là tấm lòng sẻ chia trong tình yêu Chúa Hài Đồng, đó mới thực sự là món quà ý nghĩa. Ngay chính những giây phút ấy chúng ta lại cảm nhận được tình yêu thương tha nhân, yêu thương đồng loại mà Chúa đã dành tặng cho mỗi người chúng ta.

Noel 2009 : Người nghèo được Chúa dủ thương

Noel 2009 : Người nghèo được Chúa dủ thương

Noel 2009 : Người nghèo được Chúa dủ thương Noel 2009 : Người nghèo được Chúa dủ thương

 

Chuyến CTXH đã kết thúc sau khi tập trung tại công viên Lê Thị Riêng, các bạn sau đó tranh thủ cùng nhau chụp hình làm kỷ niệm. Tuy hơi mệt vì thức trắng đêm nhưng thật vui và ý nghĩa.

Chúng con xin cảm ơn Cha linh hướng đã tạo điều kiện cho chúng con có một đêm Giáng Sinh cùng nhau trong bầu không khí gia đình sinh viên thật ấm cúng, một chuyến đi CTXH thật ý nghĩa, hơn nữa là sự tham gia của Cha trong vai ông già Noel thật vui và gần gũi. Chúng con cũng không quên quí vị hảo tâm, đặc biệt là sự ưu ái và hổ trợ hết sức cụ thể và thiết thực của Cha Bề Trên Chánh xứ trong những sinh hoạt và những hoạt động của nhóm sinh viên chúng con.

Trong bầu không khí mừng đại lễ Chúa Giáng Sinh, xin kính chúc Cha Bề Trên Chánh xứ, Cha Linh hướng và các vị hảo tâm, chúc các bạn Giáng Sinh hồng phúc, an lành và luôn đầy tình yêu thương của Chúa Hài Đồng.

 

Noel 2009 : Người nghèo được Chúa dủ thương

Noel 2009 : Người nghèo được Chúa dủ thương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.