Noel 2009 : Niềm Vui Sẻ Chia

Legio : Nữ Vương Hòa Bình, Gx Đaminh

Noel 2009 : Niềm Vui Sẻ Chia

Noel 2009 : Niềm Vui Sẻ Chia

 

Đã lâu rồi buổi họp thứ ba hằng tuần của Legio Nữ Vương Hòa Bình tại giáo xứ Đa Minh, mới có buổi chia sẻ vui như ngày 15 tháng 12. Mọi người còn giữ nguyên sự nhiệt tình hăng say của chuyến đi thăm tặng quà cho bà con và các em giáo xứ Hòa Thạnh gần biên giới Tây Ninh, mới trước đó hai ngày.

Đang lúc anh chị em tíu tít ôn lại những kỷ niệm vui chuyến đi xa vừa qua, bất ngờ cha Linh Giám Giuse Nguyễn Trọng Viễn lại gợi ý tổ chức một chuyến đi gần, đến với những người cô đơn và các em mồ côi ngay trong thành phố, đặc biệt các em thuộc “mái ấm Lạc Quang” của giáo xứ. Quả là cha linh giám đã bắt đúng tần số. Sao lại không nhỉ ? Thế là tất cả cùng thống nhất với nhau thời gian và địa điểm.

Noel 2009 : Niềm Vui Sẻ Chia

Đúng chương trình dự kiến, trưa thứ hai 21.12.2009, gia đình Nữ Vương Hòa Bình đã họp nhau và khởi hành đến thăm mái ấm Nhật Hồng, thăm các cụ già neo đơn cùng các em hè phố do các sơ dòng Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn chăm sóc, và đến ngôi nhà bác ái Lạc Quang của giáo xứ.

Noel 2009 : Niềm Vui Sẻ Chia

Khoảng 13g30, đoàn đã đến mái ấm khiếm thị Nhật Hồng tại Thị Nghè. Đoàn đã nhiều lần đến thăm địa chỉ này. Các em biểu lộ niềm vui đặc biệt, vì đã hơn 5 tháng chúng tôi mới trở lại. Các em ca hát, sinh hoạt, và thích thú khi được vuốt râu và rờ bụng hai ông già Noen Hoàng Văn Thời và Trần Văn Minh. Sau khi nhận quà, một em đại diện mái ấm hát tặng cho hội bài Merry Chrismas.

Noel 2009 : Niềm Vui Sẻ Chia

Sau đó phái đoàn chúng tôi trực chỉ Nhà hưu dưỡng tại tu viện các sơ dòng Nữ Tử Bác Ái Vinh Sơn, Bình Triệu, thăm các các cụ già neo đơn và sinh hoạt với khoảng 110 em hè phố tựu về sân tu viện.

Noel 2009 : Niềm Vui Sẻ Chia

Nói chung các anh chị trong đoàn hôm nay, cùng với hai ông già noel Trương Ký và Thơ Minh, sinh hoạt rất năng động, múa nhảy, băng reo với các em nhỏ, ca hát hết mình và chọc cho các cụ già cười đến chảy nước mắt. Chúng tôi cũng không quên đi thăm các cụ đã bị liệt không thể ra phòng họp chung được.

Noel 2009 : Niềm Vui Sẻ Chia

Ngược đường về phía Lạc Quang Hốc Môn, đoàn đã đến thăm các em mái ấm cô nhi của giáo xứ, hiện do thầy Phêrô Nguyễn Thành Tâm đảm trách. Chờ đợi các em đi lễ về, chúng tôi tổ chức tập trung vui chơi ca hát và tâm sự với các em ngay trước sân nhà.

Noel 2009 : Niềm Vui Sẻ Chia

Một em nhỏ nhất trong nhóm tình nguyện tặng cho đoàn một bài hát. Và dĩ nhiên chúng tôi không thể quên phần phát quà Giáng sinh. Trời đã khuya, chúng tôi phải tạm biệt ra về, trên đường về mà lòng vui sướng vì đã cùng Chúa Hài Đồng nhau đem niềm vui giáng sinh đến cho tha nhân.

Noel 2009 : Niềm Vui Sẻ Chia

Xin Chúa, nhờ lời Mẹ chuyển cầu, chúc lành cho những người chúng con viếng thăm. Và xin cho chúng con giữ mãi được nhiệt tình hôm nay.

Noel 2009 : Niềm Vui Sẻ Chia

 

Trả lời